Dân mạng nể phục khả năng sinh tồn của chàng trai 18 tuổi đi lạc 11 ngày trong rừng

Dân mạng nể phục khả năng sinh tồn của chàng trai 18 tuổi đi lạc 11 ngày trong rừng
HHT - Câu chuyện về chàng trai 18 tuổi sống sót một cách thần kỳ trong suốt 11 ngày bên trong khu rừng sâu đã khiến cho nhiều người bất ngờ về bản lĩnh của cậu chàng.

Anh chàng 18 tuổi Austin Bohanan đã cùng đi leo núi với bố dượng của mình là ông Hubert Dyer Jr. tại Vườn quốc gia dãy núi Great Smoky, thuộc bang Tennessee, Mỹ. Tuy nhiên, đi được một đoạn thì ông Hubert bị rơi mất kính, vì vậy 2 cha con họ phải chia nhau ra để đi tìm. Một lát sau, chàng trai 18 tuổi cùng với bố dượng của mình đã bị mất dấu nhau.

Trong suốt 2 ngày sau đó, ông Hubert đã nhiều lần đi vòng quanh để kiểm tra đoạn đường nơi ông và Austin tách nhau, tuy nhiên vẫn không thể tìm thấy. Cuối cùng, ông đã phải gọi cho đội cứu hộ của Vườn quốc gia để thông báo về sự mất tích của Austin và nhờ họ giúp đỡ.

Dân mạng nể phục khả năng sinh tồn của chàng trai 18 tuổi đi lạc 11 ngày trong rừng ảnh 1
Austin (phải) đã cùng đi vào rừng chơi cùng với cha dượng của mình.

Nhận được tin báo có người mất tích, chỉ huy lực lượng kiểm lâm - ông Steve Kloster đã nhanh chóng mở cuộc họp khẩn để bàn kế hoạch tìm kiếm chàng trai 18 tuổi. Hơn 100 người, bao gồm các nhân viên cứu hộ, tình nguyện viên cùng nhiều trực thăng, thuyền cùng với chó cứu hộ đã được huy động để cùng tham gia công tác tìm kiếm. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi người, suốt 11 ngày sau đó, bóng dáng của Austin vẫn chưa được tìm ra.

Theo nhận định của ông Steve, khu vực 2 cha con ông Hubert lạc nhau được đánh giá là nơi nguy hiểm, với nhiều núi dốc và thác nước. Ông Steve cũng nói thêm rằng mình chưa bao giờ chứng kiến cuộc tìm kiếm nào lâu đến như vậy trong suốt sự nghiệp làm chỉ huy của mình. 

Dân mạng nể phục khả năng sinh tồn của chàng trai 18 tuổi đi lạc 11 ngày trong rừng ảnh 2
Austin sau đó đã mất dấu với cha dượng của mình, và ông đã phải nhờ tới lực lượng cứu hộ của vườn quốc gia để cùng tìm kiếm anh chàng.

Cho rằng chàng trai 18 tuổi có thể đã phải bỏ mạng nơi rừng sâu, đội cứu hộ đã được thông báo ngừng công tác tìm kiếm cứu hộ. Đúng vào lúc này, điều kỳ diệu đã xảy đến khiến cho tất cả mọi người phải bất ngờ. Austin bỗng trở về với cơ thể hoàn toàn lành lặn và không có lấy một vết xước nào. Nghe được điều này, mẹ của chàng trai 18 tuổi đã vui mừng tới bật khóc.

Tất cả mọi người đều rất tò mò, không biết vì sao một chàng trai 18 tuổi lại có thể sống sót thần kỳ trong rừng suốt 11 ngày như vậy mà không hề có đồ ăn hay nước uống bên người. Chính Austin sau khi trở về cũng đã trực tiếp chia sẻ với mọi người về trải nghiệm đáng nhớ này. 

Theo lời kể của anh chàng, khi phát hiện ra mình bị lạc, anh đã quay lại tìm bố dượng, gọi lớn tên ông nhiều lần nhưng không hề nhận được tín hiệu hồi âm của ông. Khi ấy, anh chàng rất sợ hãi, bởi bên người không hề có đồ ăn, nước uống hay thậm chí là la bàn. 

Dân mạng nể phục khả năng sinh tồn của chàng trai 18 tuổi đi lạc 11 ngày trong rừng ảnh 3
Rất nhiều tình nguyện viên, trực thăng và chó cứu hộ đã được huy động để cùng tìm kiếm Austin.

Austin cho biết sau một hồi tự trấn tĩnh bản thân, anh chàng đã trèo lên đỉnh của một ngọn núi và ngủ qua đêm tại đó. Sáng sớm hôm sau, anh chàng tìm được một dòng suối rồi quyết định đi men theo hướng nước chảy. 

Anh chàng cũng cho biết mình nghe được tiếng trực thăng của đội cứu hộ, nhưng không làm cách nào để liên lạc hay kêu cứu với họ được. Trong những ngày đầu tiên, Austin nói rằng mình đã phải ăn côn trùng để xua tan cơn đói. Tuy nhiên, nhiều ngày sau thì cơ thể anh đã quen với hoàn cảnh khó khăn và những cơn đói dần biến mất. Và thế là trong 11 ngày lạc ở rừng sâu, chàng trai trẻ hầu như chỉ uống nước để cầm cự qua ngày.

Dân mạng nể phục khả năng sinh tồn của chàng trai 18 tuổi đi lạc 11 ngày trong rừng ảnh 4
11 ngày sau khi mất tích giữa rừng sâu, Austin đã bình an vô sự trở ra khiến cho nhiều người bất ngờ.

Một ngày nọ, Austin cho biết mình gặp 2 bố con đi thuyền trên sông nên đã kêu cứu với họ. Thì ra, đó chính là 2 tình nguyện viên trong đoàn cứu hộ đang đi tìm anh chàng. Sau đó, chàng trai 18 tuổi đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ tổng thể.

Việc chàng trai 18 tuổi sống sót thần kỳ qua 11 ngày bên trong rừng sâu đã khiến cho nhiều người, đặc biệt là lực lượng cứu hộ không khỏi bất ngờ. Tất cả mọi người đều hò reo, vỗ tay ăn mừng khi chứng kiến khoảnh khắc chàng trai được đoàn tụ với gia đình mình. Cũng qua trải nghiệm trong rừng đó, Austin đã quyết định nộp đơn xin gia nhập vào lực lượng Thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ.

Theo ABC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm