Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg

Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg
HHT - Nhiều người cho rằng người dùng này đã sử dụng thủ thuật để đẩy lượng tương tác với bình luận của mình lên rất cao để được Facebook ưu tiên hiển thị đầu tiên.

Ngay sau khi vụ việc Facebook bị tấn công khiến khoảng 50 triệu tài khoản người dùng có thể đã bị chiếm quyền điều khiển được công bố, Mark Zuckerberg cũng thẳng thắn chia sẻ sự cố mà mạng xã hội do mình đứng đầu gặp phải trên trang cá nhân và nhận được rất nhiều sự chia sẻ của người dùng mạng xã hội này. Đáng buồn là trên bài đăng này có một bình luận với nội dung khiếm nhã của một người dùng Việt Nam đang chễm trệ trên vị trí đầu tiên.

Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg ảnh 1
Trước đó, tài khoản này để lại một bình luận khiếm nhã khác nhưng có vẻ đã bị xóa và sau đó người này lại đăng một bình luận khác.

Nhiều người cho rằng tài khoản người dùng này đã dùng các thủ thuật để đẩy lượng tương tác với bình luận của mình cao lên, từ đó được Facebook ưu tiên xếp hạng cao hơn những bình luận còn lại. Đây cũng là cách nhiều người người dùng Việt áp dụng khi bình luận trên các fanpage lớn để có thể đạt được vị trí bình luận hàng đầu. Dù vậy, với nội dung khiếm nhã, thậm chí có phần tục tĩu, bình luận của người dùng này đang gây phẫn nộ với nhiều người dùng Facebook Việt Nam.

Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg ảnh 2

Vụ việc được công bố gần đây là những vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử Facebook. Độ nghiêm trọng của nó có thể không dừng lại bên trong mạng xã hội này mà còn lan sang những dịch vụ khác mà người dùng sử dụng Facebook để đăng nhập.

Trên bài đăng của mình, Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook phải đối mặt với những màn tấn công liên tục từ nhiều nơi trên thế giới với mục đích chiếm quyền điều khiển hoặc lấy trộm thông tin. “Trong khi chúng tôi rất mừng vì đã tìm ra lỗi này, sửa nó và đảm bảo an toàn cho các tài khoản có thể đang gặp nguy hiểm, thực tế là chúng tôi cần tiếp tục phát triển các công cụ mới để chặn những sự cố tương tự có thể xảy ra ngay từ ban đầu,” người đứng đầu Facebook chia sẻ. Thực tế, thái độ rõ ràng và cầu thị lần này của Facebook đang nhận được nhiều cảm thông của người dùng.

Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg ảnh 3
Facebook cho biết hiện tại chua xác nhận được danh tính của hacker hoặc nhóm hacker đứng đằng sau cuộc tấn công này và động cơ của họ.

Liên quan đến vụ tấn công, nhóm hacker được cho là đã có được các token truy cập tài khoản của hơn 50 triệu người khiến tài khoản của họ bị đăng xuất. Mark Zuckerberg cho biết khi đăng nhập trở lại, Facebook cũng hiển thị một thông báo về vấn đề họ gặp phải. Ngoài 50 triệu tài khoản trực tiếp bị ảnh hưởng, để tránh các vấn đề có thể phát sinh, Facebook cũng đăng xuất 40 triệu tài khoản khác có sử dụng tính năng View As trong thời gian phát sinh cuộc tấn công. Ở thời điểm hiện tại, tính năng View As trên Facebook cũng đang bị vô hiệu hoá.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.