Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg

Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg
HHT - Nhiều người cho rằng người dùng này đã sử dụng thủ thuật để đẩy lượng tương tác với bình luận của mình lên rất cao để được Facebook ưu tiên hiển thị đầu tiên.

Ngay sau khi vụ việc Facebook bị tấn công khiến khoảng 50 triệu tài khoản người dùng có thể đã bị chiếm quyền điều khiển được công bố, Mark Zuckerberg cũng thẳng thắn chia sẻ sự cố mà mạng xã hội do mình đứng đầu gặp phải trên trang cá nhân và nhận được rất nhiều sự chia sẻ của người dùng mạng xã hội này. Đáng buồn là trên bài đăng này có một bình luận với nội dung khiếm nhã của một người dùng Việt Nam đang chễm trệ trên vị trí đầu tiên.

Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg ảnh 1
Trước đó, tài khoản này để lại một bình luận khiếm nhã khác nhưng có vẻ đã bị xóa và sau đó người này lại đăng một bình luận khác.

Nhiều người cho rằng tài khoản người dùng này đã dùng các thủ thuật để đẩy lượng tương tác với bình luận của mình cao lên, từ đó được Facebook ưu tiên xếp hạng cao hơn những bình luận còn lại. Đây cũng là cách nhiều người người dùng Việt áp dụng khi bình luận trên các fanpage lớn để có thể đạt được vị trí bình luận hàng đầu. Dù vậy, với nội dung khiếm nhã, thậm chí có phần tục tĩu, bình luận của người dùng này đang gây phẫn nộ với nhiều người dùng Facebook Việt Nam.

Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg ảnh 2

Vụ việc được công bố gần đây là những vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử Facebook. Độ nghiêm trọng của nó có thể không dừng lại bên trong mạng xã hội này mà còn lan sang những dịch vụ khác mà người dùng sử dụng Facebook để đăng nhập.

Trên bài đăng của mình, Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook phải đối mặt với những màn tấn công liên tục từ nhiều nơi trên thế giới với mục đích chiếm quyền điều khiển hoặc lấy trộm thông tin. “Trong khi chúng tôi rất mừng vì đã tìm ra lỗi này, sửa nó và đảm bảo an toàn cho các tài khoản có thể đang gặp nguy hiểm, thực tế là chúng tôi cần tiếp tục phát triển các công cụ mới để chặn những sự cố tương tự có thể xảy ra ngay từ ban đầu,” người đứng đầu Facebook chia sẻ. Thực tế, thái độ rõ ràng và cầu thị lần này của Facebook đang nhận được nhiều cảm thông của người dùng.

Dân mạng phẫn nộ vì bình luận tục tĩu từ một người Việt trên fanpage của Mark Zuckerberg ảnh 3
Facebook cho biết hiện tại chua xác nhận được danh tính của hacker hoặc nhóm hacker đứng đằng sau cuộc tấn công này và động cơ của họ.

Liên quan đến vụ tấn công, nhóm hacker được cho là đã có được các token truy cập tài khoản của hơn 50 triệu người khiến tài khoản của họ bị đăng xuất. Mark Zuckerberg cho biết khi đăng nhập trở lại, Facebook cũng hiển thị một thông báo về vấn đề họ gặp phải. Ngoài 50 triệu tài khoản trực tiếp bị ảnh hưởng, để tránh các vấn đề có thể phát sinh, Facebook cũng đăng xuất 40 triệu tài khoản khác có sử dụng tính năng View As trong thời gian phát sinh cuộc tấn công. Ở thời điểm hiện tại, tính năng View As trên Facebook cũng đang bị vô hiệu hoá.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?