Dân mạng tranh cãi vụ nữ hành khách bị tài xế công nghệ mắng là "ngu" vì lên xe không chào

Dân mạng tranh cãi vụ nữ hành khách bị tài xế công nghệ mắng là "ngu" vì lên xe không chào
HHT - Vì thấy nữ hành khách lên xe không nói gì, tài xế taxi công nghệ đã liên tục hoạnh họe, thậm chí buông lời xúc phạm nói nữ hành khách ngu. Đoạn clip đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải clip ghi lại nội dung gây tranh cãi giữa tài xế công nghệ và hành khách về việc "ai phải chào ai".


 
Clip: Tài xế Grab mắng nữ hành khách lên xe vì không chào mình khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa.

Cụ thể, một nữ hành khách đặt xe qua dịch vụ công nghệ và lên xe nhưng không chào tài xế và bị anh này bắt bẻ rằng "bất lịch sự".

Theo lý lẽ của tài xế: "Lên xe người ta mà không nói câu nào thì ai biết, đến nhà người ta mà bắt người ta chào trước à?".

Nghe thấy vậy, vị khách nữ phản đối: "Ơ hay tư cách nào mà chỉnh đốn với không chỉnh đốn. Tài xế không chào tự nhiên bắt khách chào là sao? Tại sao anh không chào?".

Khi nghe thấy vậy, tài xế liền gắt gỏng: "Bây giờ chào tao, tao chào mày ngay. Bây giờ mày thích xuống tao cho mày xuống nhưng tao vẫn chở, thế thôi?".

Dân mạng tranh cãi vụ nữ hành khách bị tài xế công nghệ mắng là "ngu" vì lên xe không chào ảnh 1

Tài xế mắng nữ hành khách ngu.

Đến khi vị khách nữ nói: "Vậy thì im cái miệng lại", thì ngay tức khắc tài xế liền mắng xối xả thêm: "Mày ngu lắm, mày không biết phép lịch sự. Mày lên xe tao làm gì? Mày bắt Grab tao biết mày là ai đâu? Tao chỉ biết trong điện thoại chứ biết ai đâu. Buồn cười cái gì, lên xe thì phải chào bác tài. Mày phải nói tôi đặt xe, anh chạy xe à, nếu chẳng may đi nhầm xe thì sao?".

Và cuối cùng vị khách nữ đáp: "Đừng nói mất lịch sự, tôi lịch sự hơn anh nhiều nhé, tôi không có mày tao nhé."

Khi xem xong clip, nhiều người cho rằng có lẽ đây là trường hợp đặc biệt nhất trong những vụ lùm xùm giữa tài xế và khách hàng. Chỉ từ chuyện không một lời chào hỏi mà giữa hai người đã xảy ra cuộc cãi nhau hết sức căng thẳng.

Nhiều người cho rằng, hai bên đều có những lý lẽ đúng của riêng mình, nhưng cái sai của tài xế là chửi khách hàng gay gắt và cũng không diễn đạt được rõ ý của mình nên gây hiểu nhầm.

Dân mạng tranh cãi vụ nữ hành khách bị tài xế công nghệ mắng là "ngu" vì lên xe không chào ảnh 2

Nữ hành khách chụp ảnh lại màn hình thông tin chuyến xe.

FB A.T bình luận: "Thật sự đây có vẻ như là câu chuyện lùm xùm khó đỡ nhất năm. Ý bác tài này là khi lên xe phải chào anh. Anh có phải anh B. không? Em mới gọi xe này kia. Anh ấy ok thì mình mới được lên xe. Còn ý của chị này là chị ấy là khách, anh là người làm dịch vụ, anh không chào khách trước thì thôi lại vặn vẹo bắt khách phải chào mình".

"Mình thấy bác tài này sai quá sai, đã đòi hỏi sai còn chửi người ta ngu, trong khi người ta còn chưa xưng mày - tao thì bác tài đã nổi đóa lên như thế sao người ta chẳng bực. Cũng một phần do chị khách này nóng tính, nhưng mất tiền để dùng dịch vụ mà dịch vụ thế này cũng vái lạy", bạn N.L bình luận.

Tuy nhiên, có người lại cho rằng: "Đáng ra khi tới lái xe phải hỏi trước anh/ chị gọi xe à rồi mới mở cửa đón khách. Lái xe phải chủ động chứ ai lại để khách lên xe rồi mới hoạnh họe kiểu thế này".

Bạn T.B thì cho rằng: "Đó là phép lịch sự thôi. Mình lên xe thì luôn chào trước, dù tài xế ít hay nhiều tuổi hơn. Tự nhiên mở cửa chui vào chẳng nói gì thấy ngượng lắm nên mình nghĩ cứ nên hỏi 1 câu, có mất gì đâu mà".

Từ một chuyện tưởng chừng rất nhỏ nhặt, nhưng với sự ứng xử không khéo của cả hai đã đẩy lên thành một câu chuyện không hay. Nếu như tài xế taxi và vị khách nữ chủ động hơn trong một lời chào thì cõ lẽ chuyện căng thẳng này sẽ chẳng bao giờ xảy ra.

Theo FB CHU NGUYỄN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.