Dân Sơn La mong sớm có kết quả xác minh 2 thí sinh có số điểm cao nhất

Dân Sơn La mong sớm có kết quả xác minh 2 thí sinh có số điểm cao nhất
HHT - Sau khi có thông tin về xử lý kết quả điểm thi bất thường tại Sơn La, đa số người dân đều rất buồn trước những sai phạm tại Hội đồng thi này.

Ngay khi tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La để xác minh dấu hiệu bất thường điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, không chỉ có anh em phóng viên túc trực, mà còn có đông đảo người dân thường xuyên có mặt trước cổng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La để nắm bắt thông tin. Nhất là trưa nay, sau khi có thông tin về xử lý kết quả điểm thi bất thường tại Sơn La, đa số người dân đều rất buồn trước những sai phạm Quy chế thi tại Hội đồng thi này.

Dân Sơn La mong sớm có kết quả xác minh 2 thí sinh có số điểm cao nhất ảnh 1

Đại diện đoàn công tác của Bộ GD-ĐT, lãnh đạo tỉnh Sơn La thông tin về điểm thi bất thường tại địa phương.

Về 6 sai phạm Quy chế thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cùng 5 ông, bà có liên quan, ông Cầm Xuân Ế ở phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La rất lo lắng. Bởi đây là lần đầu tiên tỉnh Sơn La xuất hiện câu chuyện đáng buồn trong thi cử như vậy. 

"Những cái đó làm chúng tôi cảm thấy rất buồn, làm cho những phụ huynh, học sinh mất lòng tin. Chính vì như vậy tôi đề nghị với các đồng chí các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương và Hội đồng thi chúng ta phải xem xét kiên quyết, làm sao dứt điểm và không để có tiền lệ xấu cho Hội đồng thi của Sơn La", ông nói.

Đồng tình với kết quả ban đầu của tổ công tác, tuy nhiên ông Bùi Nguyên Lượng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Sơn La mong muốn tổ công tác sớm có thêm kết quả xác minh về 2 thí sinh có số điểm cao ở Sơn La và nằm trong tốp đứng đầu cả nước.

Ông Lượng cho biết, nếu đây là điểm thi thật thì là điều đáng mừng, còn nếu sai phạm, thì thật đáng trách phụ huynh đã làm hư con em mình: "Sơn La có 2 cháu trong tốp 11 cháu có điểm thi cao nhất cả nước, thế thì các cháu này có nằm trong số bài bị sửa điểm không, nếu các cháu không nằm trong số đó thì là một điều rất là đáng mừng, đấy là kết quả học tập của các cháu, còn nếu các cháu nằm trong số do có sửa điểm mới đạt được vị trí đó thì là một điều đáng buồn. Cụ thể như thế nào, chúng tôi cũng mong có thông báo sớm."

Qua kết quả xác minh ban đầu của Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đa số người dân tỉnh Sơn La đều hoan nghênh Tổ công tác đã nỗ lực làm việc, sớm đưa ra kết quả ban đầu trước dư luận. Tuy nhiên những sai phạm và những người liên quan phải xử lý thế nào, xử lý đến đâu thì dư luận vẫn rất mong chờ câu trả lời trong những thông tin tiếp theo từ cơ quan chức năng.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.