Đăng ảnh nhặt rác "cứu" môi trường, chàng trai giấu mặt được thả tim nườm nượp trên Instagram

Đăng ảnh nhặt rác "cứu" môi trường, chàng trai giấu mặt được thả tim nườm nượp trên Instagram
HHT - Dù các bài đăng trên Instagram của anh chàng này chỉ toàn rác và rác, tuy nhiên người ta vẫn không ngần ngại thả tim cho lòng tốt của anh.

Thật không khó để chúng ta bắt gặp những bài đăng về các cô nàng nóng, những chàng trai con nhà người ta trên mạng xã hội Facebook, Instagram.

Trong khi đó những bài đăng về việc bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người ngừng xả rác thải lại ít được quan tâm hơn.

Dẫu vậy, trong thời gian gần đây, sự quan tâm của người dùng mạng xã hội dành cho những trào lưu “chụp hình dọn rác” đã phần nào cho thấy sự thay đổi trong cách nghĩ của mọi người về cuộc chiến chống rác thải, như câu chuyện về anh chàng dưới đây. 

Đăng ảnh nhặt rác "cứu" môi trường, chàng trai giấu mặt được thả tim nườm nượp trên Instagram ảnh 1
Tài khoản Peterpicksuptrash của anh chàng nhặt rác hiện đã có hơn 2600 người theo dõi.

Cụ thể, một anh chàng bí ẩn có tên Peter đã tạo một tài tài khoản Instagram có tên là “Peterpicksuptrash” (Peter nhặt rác) để đăng tải những hình ảnh bản thân nhặt rác để cứu lấy môi trường, đồng thời truyền cảm hứng nhặt rác làm sạch môi trường cho mọi người trên Internet.

Mỗi bức ảnh anh chàng đăng tải trên Instagram đều có một đoạn chú thích ngắn, miêu tả ngắn gọn việc anh ấy nhặt rác dễ dàng như thế nào, từ đó tiếp thêm động lực cho hội người lười dọn rác.

“Trên quãng đường cuốc bộ để đi ăn trưa, tôi đã nhặt rác bị vứt trên vỉa hè và sau đó ném chúng vào thùng rác. Chẳng có gì khó để thực hiện điều này!”, Peter chia sẻ với người theo dõi trong một đoạn video.

Đăng ảnh nhặt rác "cứu" môi trường, chàng trai giấu mặt được thả tim nườm nượp trên Instagram ảnh 2
Một số bài đăng nhặt rác làm sạch môi trường của tài khoản Peterpicksuptrash.

Chia sẻ với tờ Bored Panda, Peter cho biết anh đã tập cho mình thói quen nhặt rác vào khoảng 2 năm trước.

“Tôi thường đi bộ đến chỗ ăn trưa, và trên quãng đường này lại có thùng rác. Một ngày nọ, tôi quyết định nhặt những rác thải trên vỉa hè trên đường tôi chỗ ăn trưa và để vào thùng rác. Từ đó, tôi đã hình thành thói quen nhặt rác làm sạch môi trường”, Peter nói.

Mặc dù tài khoản của Peter chẳng có gì ngoại trừ những rác thải mà anh chàng nhặt trên đường nhưng nó vẫn hút đến 2,654 người theo dõi. Các bài đăng của Peter cũng nhận được rất nhiều lượt thả tim.

Theo một số người theo dõi Instagram “Peterpicksuptrash”, anh chàng này xứng đáng được thả tim tim nhiều hơn vì hành động tốt của mình. Nhiều người cũng cho rằng chính Peter đã truyền cảm hứng cho mình nhặt rác để bảo vệ môi trường, đồng thời mong muốn hành động này sẽ được lan toả rộng hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm