Đăng đàn kể khổ chuyện đi làm, nữ sinh khoe tốt nghiệp loại Giỏi nhận "cái kết đắng"

HHT - "Em mang tấm bằng loại giỏi của Đại học thuộc hàng Top làm gì để rồi cách ứng xử ở môi trường công sở của em tệ hại như thế", một cư dân mạng phản ứng mạnh trước những bài viết than thở của cô gái mới ra trường.

Với bất kỳ người trẻ nào, ai cũng mong muốn sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ tìm được một công việc phù hợp với bản thân, mức lương ổn định và gặp được sếp, đồng nghiệp tốt. Thế nhưng, không phải ai cũng suy nghĩ được rằng, để đạt được những mong muốn ấy thì phải có thái độ làm việc nghiêm túc và bản thân luôn luôn nổ lực.

Thậm chí, có nhiều người trẻ dù mới chỉ ra trường đi làm nhưng luôn chăm chăm nhìn vào khuyết điểm của người khác, vội vàng đánh giá đồng nghiệp. Không những vậy còn luôn than thở, không cảm thấy hài lòng với công việc, với mọi người ở công ty... Chưa bàn đến hiệu quả công việc, thái độ thiếu cầu thị như trên thường nhận về nhiều điểm trừ từ tập thể trong công ty.

Đó cũng là câu chuyện về sinh viên “tốt nghiệp loại Giỏi của một trường Đại học thuộc Top” đang được bàn tán rôm rả trên mạng xã hội. Trong group Facebook "Than thở chuyện công sở", một tài khoản tự giới thiệu là nữ sinh mới tốt nghiệp và đã xin được việc làm. Tuy nhiên, theo cô chia sẻ, chỉ sau 3 tháng đi làm cô đã muốn nghỉ việc vì luôn cho rằng bản thân bị “đì”. Thậm chí, người này còn có thái độ “khinh thường” sếp của mình khi nghĩ rằng sếp chẳng giỏi giang gì, mang tiếng đi ra ngoài gặp đối tác nhưng thực chất là đi… nhậu.

Đăng đàn kể khổ chuyện đi làm, nữ sinh khoe tốt nghiệp loại Giỏi nhận "cái kết đắng" ảnh 1 Ảnh minh hoạ từ Internet.

Câu chuyện cô nàng chia sẻ trên mạng xã hội nhận về nhiều sự bàn tàn. Nguyên văn nội dung được cô gái chia sẻ như sau:

“Chào mọi người, em 23 tuổi và mới đi làm được 3 tháng. Em ra trường một thời gian mới đi làm vì có chút việc riêng.

Để nói thêm về bản thân, em tự nhận mình học khá tốt, CV đẹp với tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi. Em xin được vào một công ty này nhìn chung cũng không ưng lắm vì lương chưa được như em tưởng nhưng chấp nhận được vì thời gian vừa rồi ảnh hưởng dịch bệnh nên tìm việc không phải dễ.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính khi vừa vào chính thức được 2 tháng em đã muốn nghỉ luôn rồi. Quãng thời gian thử việc 1 tháng em đã cố nhắm mắt nhắm mũi cố gắng nhưng ai ngờ vào làm chính thức rồi vẫn bị “đì” như vậy.

Phòng em có 11 người (10 nhân viên và 1 sếp). Phòng thì đông mà người rửa ấm chén, photo thì toàn là em. Có chị làm cùng công việc với em thì lười, toàn đẩy việc sang cho em rồi bảo “em chịu khó học đi, hồi chị vào còn không được ai chỉ cho đấy!”. Vâng! Chị nói thế thì em không làm sao được. Công việc thì nhiều, ngày không làm hết tối lại ôm về nhà. Cảm giác như mình đang “gánh team” vậy.

Mà em nghe đồn sếp em lương cao lắm, tưởng giỏi cỡ nào chứ suốt ngày thấy ra ngoài gặp gỡ đối tác. Nói vậy cho oai chứ chắc là đi nhậu nhẹt. Thế mà về vẫn bắt bẻ em như đúng rồi.

Mới 2 tháng chính thức thôi mà em đã thấy ngột ngạt lắm rồi. Tiện đây mọi người cho em hỏi có ai hồi mới đi làm mà chật vật như em không?”

Đăng đàn kể khổ chuyện đi làm, nữ sinh khoe tốt nghiệp loại Giỏi nhận "cái kết đắng" ảnh 2

Cô nàng khó chịu đủ điều khi mới ra trường đi làm. (Ảnh minh họa từ Internet)

Câu chuyện của cô gái này xuất hiện trên MXH đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cứ ngỡ rằng, nhiều người sẽ tỏ ra đồng cảm và an ủi với cô gái này nhưng sự việc hoàn toàn ngược lại. Chủ nhân của dòng chia sẻ này nhận về nhiều "gạch đá" của cư dân mạng. Nhiều người đã chỉ thẳng ra những sai lầm cơ bản của cô gái này khi mới đặt chân đến môi trường công sở.

Này em gái ơi, em mang tấm bằng loại Giỏi với Đại học thuộc Top làm gì để rồi cách ứng xử ở môi trường công sở của em tệ hại như thế. Chị đọc hết cả bài than thở của em thì có cảm giác em xem thường sếp, xem thường đồng nghiệp quá nhỉ? Em nghĩ rằng, sếp em vươn lên làm lãnh đạo, đồng nghiệp của em muốn trụ lại công ty nhiều năm để cống hiến thì không phải nỗ lực, không phải cố gắng à? Họ từng “trầy da tróc vẩy” mới có được ngày hôm nay đấy em gái ạ. Nếu có cơ hội, hãy ngồi xuống, tử tế và thật tâm hỏi họ về những cố gắng của họ đi, em sẽ thấy những gì của em hôm nay rất vô nghĩa. Đừng ở đó mà tự cao “gánh team”, “bị đì”, “sếp đi gặp đối tác cho oai…", một cư dân mạng bức xúc bình luận.

“Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời, cứ tưởng mình là thánh là tướng, chẳng xem ai ra gì, chán chả buồn nói luôn ý”, tài khoản K.Lê viết.

Đọc mà tức ghê, đi làm chỉ sợ không có việc để làm, ngồi không thì mới buồn và chán nhé! Thời gian đầu, việc nhiều một tí thì đã sao? Tại sao không nghĩ đến kết quả, nghĩa là sau khi hoàn thành công việc, sẽ được đồng nghiệp yêu mến, Sếp tin tưởng, mức lương cải thiện… Tuổi trẻ bây giờ lạ lùng, chưa cố gắng hết mình nhưng cứ đòi người khác nể phục, không bao giờ có đâu em gái ạ”, tài khoản P.Linh bình luận.

“Nói chung mình cũng hiểu được phần nào cảm giác của cô gái này, kiểu của cô này là đang còn non trẻ và bồng bột, suy nghĩ chưa thấu đáo do mới đi làm, chưa va chạm nhiều đây mà. Hy vọng sau khi đọc bình luận của mọi người, em hãy suy xét lại bản thân mình mà rút kinh nghiệm”, tài khoản O.Nguyễn thể hiện sự cảm thông và mong muốn đóng góp cho chủ bài đăng.

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
HHT - Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 đã có một ngày trải nghiệm và sinh hoạt chính trị ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. Cùng nhìn lại những nụ cười rạng rỡ, khoảnh khắc ấn tượng của các gương mặt trẻ khi tề tựu về Thủ đô. 

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.