Đang gây án còn tranh thủ nộp tiền điện thoại, tên cướp bị cảnh sát bắt theo cách lãng xẹt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên 20 tuổi ở Nhật đã thực hiện một chuỗi các vụ cướp, nhưng giữa những vụ cướp đó còn đi trả tiền hóa đơn điện thoại đến hạn. Đây là một trong những lý do khiến cảnh sát nhanh chóng bắt được anh ta. Sự việc này đã diễn ra thế nào?

Tại các thành phố lớn ở Nhật, đi đâu cũng thấy các cửa hàng tiện lợi san sát nhau. Việc này tiện lợi cho người mua sắm, nhưng có một điều “bất tiện” là một tên cướp liều lĩnh có thể cướp liên tiếp vài cửa hàng liền nhau chỉ trong vài phút.

Mới đây, sự việc như thế thực sự đã xảy ra. Một thanh niên 20 tuổi ở thành phố Osaka đã cướp 4 cửa hàng tiện lợi chỉ trong vòng khoảng 20 phút.

Theo các báo cáo của cảnh sát, tên này “ghé thăm” cửa hàng đầu tiên vào lúc hơn 3h sáng. Hắn cầm một con dao nhà bếp để dọa nhân viên và bắt cô nhân viên đưa tiền. Cầm được 60.000 yen tiền mặt (gần 11 triệu đồng), hắn đi ra và tiếp tục vào cướp ở 3 cửa hàng tiện lợi khác. Không rõ là hắn lấy được bao nhiêu tiền ở những cửa hàng này, nhưng không nhân viên nào bị thương.

Đang gây án còn tranh thủ nộp tiền điện thoại, tên cướp bị cảnh sát bắt theo cách lãng xẹt ảnh 1

Tại nhiều thành phố ở Nhật, cứ đi vài bước lại gặp cửa hàng tiện lợi. Ảnh: YTV News.

Cướp 4 cửa hàng trong vòng 20 phút đã là nhanh rồi, nhưng hóa ra tên cướp này còn có thể hành động nhanh hơn. Bởi thực ra, hắn còn “tranh thủ” rẽ vào một cửa hàng tiện lợi khác ở giữa cửa hàng thứ ba và thứ tư bị cướp. Nhưng ở cửa hàng xen giữa này, hắn không đe dọa nhân viên và bắt đưa tiền mà lại nộp tiền hóa đơn điện thoại đã đến hạn. Tất nhiên là hắn dùng tiền vừa cướp được trước đó để nộp.

Tính trách nhiệm ở khoảnh khắc này đã dẫn đến sự “sụp đổ” của tên cướp. Bởi sau khi nhân viên cửa hàng thứ nhất báo cảnh sát, cảnh sát đã xem các camera an ninh và theo dõi được hắn đi tới các cửa hàng khác - cửa hàng này cách cửa hàng kia chưa đầy 500 mét. Thế rồi cảnh sát dùng thông tin từ hóa đơn điện thoại để dễ dàng xác định được thủ phạm và bắt hắn.

Đang gây án còn tranh thủ nộp tiền điện thoại, tên cướp bị cảnh sát bắt theo cách lãng xẹt ảnh 2

Đang đi ăn cướp còn tranh thủ nộp tiền điện thoại. Ảnh minh họa: Convenience Store.

Tuy tên cướp này có hành động khá kỳ lạ như vậy nhưng hầu hết cư dân mạng, tất nhiên, không thấy tội nghiệp cho hắn. Họ viết những bình luận như:

“Lẽ ra hắn nên nộp tiền điện thoại ngay ở cửa hàng đầu tiên mà hắn cướp”.

“Tên này nộp tiền điện thoại sau khi cướp cửa hàng thứ ba. Hẳn là sau khi “thành công” được 3 vụ thì hắn tưởng mình là “bất khả chiến bại””.

“Có vẻ hắn ta thấy việc bị khóa dịch vụ điện thoại do chưa nộp tiền là đáng sợ hơn hậu quả của hành động ăn cướp”.

Đang gây án còn tranh thủ nộp tiền điện thoại, tên cướp bị cảnh sát bắt theo cách lãng xẹt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm