Đang lúc khó khăn, nhóm thợ mỏ đào được cục kim cương 442 carat, trị giá hơn 400 tỷ đồng

HHT - Đôi khi, vận may đến rất đúng lúc, khi con người đang khó khăn và cần nó nhất. Giữa lúc hầu như ai cũng chật vật do đại dịch, mà lại đào được cục kim cương “siêu to khổng lồ” thì đúng là vận may mà người ta có nằm mơ cũng không nghĩ ra được!

Một cục kim cương (đúng là “cục” chứ không phải “viên” nữa) siêu to khổng lồ mới được tìm thấy ở một khu mỏ, và tất nhiên, giá trị của nó là cực lớn.

Nhóm thợ đã đào được cục kim cương này thuộc công ty chuyên sản xuất kim cương Gem Diamonds, và nơi họ đào được là mỏ Letseng ở Lesotho (thuộc khu vực Nam Phi). Theo chuyên gia phân tích Edward Sterk (Canada) thì giá trị của cục kim cương lên tới 18 triệu đôla (hơn 417 tỷ đồng).

Đang lúc khó khăn, nhóm thợ mỏ đào được cục kim cương 442 carat, trị giá hơn 400 tỷ đồng ảnh 1

Cục kim cương 442 carat. Ảnh: Gem Diamonds.

Thực tế, mỏ Letseng rất nổi tiếng về kim cương, bởi nhiều kim cương được tìm thấy ở đây có kích thước lớn, chất lượng tốt, có mức giá bán trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới. Chỉ khoảng 2 năm trước, cũng một nhóm thợ mỏ của công ty Gem Diamonds đã đào được cục kim cương hẳn 910 carat, tức là to bằng 2 quả bóng golf. Cục kim cương đó đã được bán với giá 40 triệu đôla (hơn 927 tỷ đồng).

Tất nhiên, những cục kim cương to như vậy là rất, rất hiếm. Và trong lúc nền kinh tế cả thế giới khó khăn như hiện nay, thì việc đào được một cục “siêu kim cương” đúng là may mắn lớn lao.

Đang lúc khó khăn, nhóm thợ mỏ đào được cục kim cương 442 carat, trị giá hơn 400 tỷ đồng ảnh 2

Mỏ Letseng. Ảnh: GIA.edu.

Ngành công nghiệp đá quý toàn cầu, cũng như nhiều ngành khác, đang rất chật vật kể từ đầu đại dịch. Nhiều cửa hàng đá quý, đồ trang sức đã phải đóng cửa. Tuy nhiên, với những viên kim cương đặc biệt, như có kích thước lớn hoặc màu sắc lạ, thì vẫn bán chạy cho giới siêu giàu.

Đang lúc khó khăn, nhóm thợ mỏ đào được cục kim cương 442 carat, trị giá hơn 400 tỷ đồng ảnh 3

Trong mùa Hè này, bác thợ mỏ Sanuniu Laizer, ở Tanzania, cũng bất ngờ trở thành triệu phú đôla khi liên tục tìm thấy những viên đá quý lớn và hiếm, tổng trị giá khoảng 5,4 triệu đôla (hơn 125 tỷ đồng). Ảnh: Twitter.

Giờ thì chúng ta sẽ chờ xem cục kim cương ấn tượng 442 carat - một trong những cục kim cương chất lượng cao lớn nhất thế giới được tìm thấy trong năm nay - sẽ được bán với giá bao nhiêu tiền nhé.

Đang lúc khó khăn, nhóm thợ mỏ đào được cục kim cương 442 carat, trị giá hơn 400 tỷ đồng ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm