Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video quay lại cảnh chiếc “đĩa bay” - hay một vật thể giống như đĩa bay - trôi nổi lững lờ phía trên mặt nước đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội. Đây là video thật hoàn toàn, vậy chiếc “đĩa bay” này là thế nào?

Mới đây, có một đoạn video ghi lại hình ảnh vật thể giống đĩa bay - hoặc gần giống chiếc mũ - được đăng lên mạng khiến rất nhiều người tò mò. Trong video đó, vật thể cứ lững lờ "bay" ngang ở phía trên mặt nước, ngoài ra, xung quanh nó không có dấu hiệu gì lạ cả.

Đây là video:

Nguồn: The Sun.

Video này được ghi lại ở Công viên Quốc gia Glacier Bay tại Alaska (Mỹ). Cư dân mạng có nhiều luồng ý kiến, người thì phấn khích, người thì lo lắng khi thấy hình ảnh UFO được ghi lại rõ như vậy.

Tuy nhiên, chính phía Công viên Glacier Bay đã lên tiếng đính chính, rằng video thì là thật, nhưng hình ảnh đĩa bay lại chỉ là do não bạn bị “đánh lừa” để nhìn thấy một phiên bản “biến dạng” của một hòn đảo thôi.

Các nhà khoa học cũng giải thích, đây gọi là hiện tượng Fata Morgana.

Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao? ảnh 1

Đĩa bay lững lờ trên mặt nước? Ảnh: Công viên Glacier Bay.

Vậy Fata Morgana là gì? Đó là một ảo ảnh xuất hiện ngay trên đường chân trời, và có thể làm biến dạng đáng kể một vật thể đã có sẵn ở đó.

Ban Quản lý Công viên Glacier Bay viết: “Những hòn đảo trong Công viên biến thành UFO với một chút vấn đề về khoa học và một chút trí tưởng tượng của chúng ta. Khi không khí với mật độ khác nhau “gặp" nhau, thì không khí trong bầu khí quyển của Trái Đất hoạt động như một thấu kính, tạo ra hiệu ứng ảo ảnh. Không khí dịu mát thường hình thành trên bề mặt nước. Thế rồi, nếu không khí nóng và đặc ép xuống lớp không khí mát trên bề mặt, thì một thấu kính được tạo thành”.

Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao? ảnh 2

Ảo ảnh Fata Morgana có thể khiến nhiều người đi biển hoảng sợ. Ảnh: Farmers' Almanac.

Các nhà khoa học cho biết, kiểu ảo ảnh này hay được nhìn thấy ở vùng biển, nhưng cũng có thể được nhìn thấy ngay trên đất liền, và có thể khiến người ta nhìn thấy gần như bất kỳ kiểu vật thể nào, trông rất “thật”, nên nhiều người mới giật mình, thậm chí sợ hãi, gọi là “con tàu ma”, hay “hòn đảo ma”…

Tuy nhiên, nói về đĩa bay thì gần đây, nhiều chuyên gia cũng cho rằng có thể có người ngoài Trái Đất và cũng có thể họ biết đến hành tinh của chúng ta thật. Bởi vì đã có nhiều hình ảnh đĩa bay được ghi lại, mà không phải lần nào khoa học cũng giải thích được.

Thậm chí, đã có giáo sư của ĐH Harvard (Mỹ) viết sách về những điều mà ông tin là bằng chứng của sự sống ngoài địa cầu.

Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?