Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video quay lại cảnh chiếc “đĩa bay” - hay một vật thể giống như đĩa bay - trôi nổi lững lờ phía trên mặt nước đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội. Đây là video thật hoàn toàn, vậy chiếc “đĩa bay” này là thế nào?

Mới đây, có một đoạn video ghi lại hình ảnh vật thể giống đĩa bay - hoặc gần giống chiếc mũ - được đăng lên mạng khiến rất nhiều người tò mò. Trong video đó, vật thể cứ lững lờ "bay" ngang ở phía trên mặt nước, ngoài ra, xung quanh nó không có dấu hiệu gì lạ cả.

Đây là video:

Nguồn: The Sun.

Video này được ghi lại ở Công viên Quốc gia Glacier Bay tại Alaska (Mỹ). Cư dân mạng có nhiều luồng ý kiến, người thì phấn khích, người thì lo lắng khi thấy hình ảnh UFO được ghi lại rõ như vậy.

Tuy nhiên, chính phía Công viên Glacier Bay đã lên tiếng đính chính, rằng video thì là thật, nhưng hình ảnh đĩa bay lại chỉ là do não bạn bị “đánh lừa” để nhìn thấy một phiên bản “biến dạng” của một hòn đảo thôi.

Các nhà khoa học cũng giải thích, đây gọi là hiện tượng Fata Morgana.

Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao? ảnh 1

Đĩa bay lững lờ trên mặt nước? Ảnh: Công viên Glacier Bay.

Vậy Fata Morgana là gì? Đó là một ảo ảnh xuất hiện ngay trên đường chân trời, và có thể làm biến dạng đáng kể một vật thể đã có sẵn ở đó.

Ban Quản lý Công viên Glacier Bay viết: “Những hòn đảo trong Công viên biến thành UFO với một chút vấn đề về khoa học và một chút trí tưởng tượng của chúng ta. Khi không khí với mật độ khác nhau “gặp" nhau, thì không khí trong bầu khí quyển của Trái Đất hoạt động như một thấu kính, tạo ra hiệu ứng ảo ảnh. Không khí dịu mát thường hình thành trên bề mặt nước. Thế rồi, nếu không khí nóng và đặc ép xuống lớp không khí mát trên bề mặt, thì một thấu kính được tạo thành”.

Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao? ảnh 2

Ảo ảnh Fata Morgana có thể khiến nhiều người đi biển hoảng sợ. Ảnh: Farmers' Almanac.

Các nhà khoa học cho biết, kiểu ảo ảnh này hay được nhìn thấy ở vùng biển, nhưng cũng có thể được nhìn thấy ngay trên đất liền, và có thể khiến người ta nhìn thấy gần như bất kỳ kiểu vật thể nào, trông rất “thật”, nên nhiều người mới giật mình, thậm chí sợ hãi, gọi là “con tàu ma”, hay “hòn đảo ma”…

Tuy nhiên, nói về đĩa bay thì gần đây, nhiều chuyên gia cũng cho rằng có thể có người ngoài Trái Đất và cũng có thể họ biết đến hành tinh của chúng ta thật. Bởi vì đã có nhiều hình ảnh đĩa bay được ghi lại, mà không phải lần nào khoa học cũng giải thích được.

Thậm chí, đã có giáo sư của ĐH Harvard (Mỹ) viết sách về những điều mà ông tin là bằng chứng của sự sống ngoài địa cầu.

Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.