Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán

Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán
HHT - Chắc hẳn các sĩ tử đang chuẩn bị tinh thần trong những ngày cuối trước thềm kì thi THPT cấp Quốc gia. Hãy cùng Hoa Học Trò Online nghía qua một số bí kíp chinh phục môn Toán nhé!

Hoa Học Trò Online đã mời thầy Nguyễn Ngọc Duy (Thạc sĩ Toán học - Giáo viên môn toán trường Phổ Thông Năng Khiếu, TP.HCM) chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi đại học môn Toán cho các sĩ tử bỏ túi ngay và luôn nè!

Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán ảnh 1

Thầy có thể tư vấn cho các bạn: Với hình thức thi toán trắc nghiệm thì trước - trong và sau khi làm bài các bạn nên lưu ý những điều gì?

Do thời gian tới lúc thi quá gần nên trước mắt chúng ta phải hệ thống lại toàn bộ kiến thức, đặc biệt là bám sát hai đề minh họa gần đây của Bộ Giáo Dục - Đào Tạo để ta tâm lí làm bài tốt nhất. Trước ngày thi cũng không nên thức quá khuya vì việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong quá trình làm bài thì cẩn thận, không hấp tấp, không mất bình tĩnh. Chú ý thời gian để có chiến lược làm bài tốt nhất. Nếu có thể, các em hãy chuẩn bị riêng một chiếc đồng hồ để chủ động được trong việc theo dõi thời gian.

Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán ảnh 2

Trong quá trình làm bài thầy nghĩ nên đi theo chiến lược hai vòng: Vòng 1 các em học sinh ưu tiên giải quyết những câu dễ trước và những câu nhìn vào có vẻ sẽ giải quyết trong thời gian ngắn trước; Vòng 2 các em sẽ còn những câu khó hơn để giải quyết tiếp.

Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán ảnh 3

Do đặc thù trắc nghiệm của Toán là dù dễ thì ta cũng phải tính toán chứ rất ít câu ta có thể chọn ngay được kết quả nên ta phải phân chia thời gian cho hợp lí. Nên cố gắng hoàn thành các câu “dễ” trong khoảng thời gian sớm nhất, tránh làm trước những câu “quen thuộc” nhưng lại tốn nhiều thời gian mới ra được đáp số. Đẹp nhất là mất 45 phút cho 30 câu hỏi thuộc phần cơ bản.

Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán ảnh 4

Tốt nhất là các em học sinh phải đảm bảo sự chính xác cho từng câu mới làm xong vì thời gian thi khá ít và 50 câu hỏi là số lượng khá lớn nên việc kiểm tra lại sẽ rất khó khăn. Nên theo thầy: Tối ưu nhất vẫn là làm câu nào chắc chắn câu đó. 

Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán ảnh 5

Trong mỗi câu hỏi, đặc biệt là ở những câu hỏi có tính phân loại cao thì ngoài cách giải thông thường thì sẽ hay có những cách giải quyết đặc biệt. Nên đôi khi ta nên tĩnh tâm một tí, dừng lại vài giây để biết đâu ta sẽ có một lời giải đẹp!

Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán ảnh 6

Thi trắc nghiệm thì tâm lí đặc biệt quan trọng nên nếu chuẩn bị cẩn thận kiến thức, sức khỏe sẽ rất cần thiết. Đơn giản như việc thuộc các công thức, ngủ đủ giấc, ăn uống khoa học… cũng làm ta tự tin hơn rất nhiều. Chỉ cần quên máy tính, bút viết, giấy báo dự thi… thì chắc chắn việc làm bài sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Thế nên, cần chú ý cẩn thận chuẩn bị đầy đủ đồ dự thi để tránh thiếu sót, quên đồ trước khi bước vào phòng thi.

Dành cho các sĩ tử trước giờ G: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán ảnh 7

Làm kĩ lại hai đề minh họa gần đây của Bộ, hệ thống kiến thức một cách khoa học, chú ý sức khỏe. Đó là cách chuẩn bị tốt nhất cho kì thi. Thầy chúc các em đạt được kết quả tốt trong kì thi sắp tới nhé!

Hoa Học Trò Online xin cảm ơn thầy và chúc các bạn vượt vũ môn thành công nhé!

CẨM NHUNG - Designed by TOBEY

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.