Đạo diễn “Em là bà nội của anh” sẽ đưa nhân vật Xuân Tóc Đỏ lên màn ảnh rộng

HHT - Tuy tác phẩm đã nhiều lần được dựng thành kịch và phim truyền hình, nhưng với phim điện ảnh, khán giả sẽ lần đầu được nhìn thấy những nhân vật nổi tiếng như Xuân Tóc Đỏ, bà Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh, ông Tuýp-phờ-nờ… bước lên màn ảnh rộng.

Số Đỏ là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng như dòng văn hiện thực phê phán Việt Nam những năm 30 - 45. Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ và hành trình từ một kẻ hạ lưu vươn lên trở thành tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội.

Đạo diễn “Em là bà nội của anh” sẽ đưa nhân vật Xuân Tóc Đỏ lên màn ảnh rộng ảnh 1 Mặc dù ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước, nhưng đến nay, tính châm biếm trào phúng của cuốn tiểu thuyết vẫn còn nguyên giá trị trong xã hội đương thời.

Đạo diễn hai tác phẩm điện ảnh ăn khách Cô gái đến từ hôm qua và Em là bà nội của anh sẽ là người cầm trịch dự án đầy thú vị này. Chia sẻ với HHTO, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, anh luôn coi Số Đỏ là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có đời sống mãnh liệt vượt mọi thời đại, không chỉ trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế.

Đạo diễn “Em là bà nội của anh” sẽ đưa nhân vật Xuân Tóc Đỏ lên màn ảnh rộng ảnh 2 Số Đỏ thuộc thể loại phim hài châm biếm với bối cảnh cận đại, dự kiến khởi quay trong năm 2021.

Tuy tác phẩm đã nhiều lần được dựng thành kịch và phim truyền hình, nhưng với phim điện ảnh, khán giả sẽ lần đầu được nhìn thấy những nhân vật nổi tiếng như Xuân Tóc Đỏ, bà Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh, ông Tuýp-phờ-nờ… bước lên màn ảnh rộng.

Không chỉ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mà cả phía gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng vô cùng hứng thú với dự án này. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng - cháu gái út của cố nhà văn cho biết gia đình cảm thấy bất ngờ, xen lẫn thích thú và hãnh diện. Bà Hằng cho biết gia đình rất mong chờ được trải nghiệm câu chuyện của Số Đỏ trên màn ảnh rộng, và sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu nhà sản xuất cần tư liệu hoặc hình ảnh để hỗ trợ cho quá trình xây dựng kịch bản và làm phim.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm