Đạo diễn "Gái già lắm chiêu 3" lên tiếng về nghi vấn đạo nhái “Crazy Rich Asians"

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu 3" lên tiếng về nghi vấn đạo nhái “Crazy Rich Asians"
HHT - Chỉ còn một tuần nữa "Gái già lắm chiêu 3" sẽ chính thức, bộ đôi đạo diễn Nam Cito - Bảo Nhân khẳng định nội dung bộ phim hoàn toàn không liên quan đến tác phẩm "Crazy Rich Asians".

Đạo diễn Namcito chia sẻ 9 tháng sản xuất phim, 5 tháng sản xuất trailer là sự vắt óc của đạo diễn để kể câu chuyện một lần thứ hai. Sau đó còn là sự kiểm định sửa chữa của các bên liên quan. Sau khi trailer ra mắt, phía ekip đã ghi nhận tất cả những ý kiến của khán giả.

Về việc nhiều ý kiến cho rằng xem trailer đã biết hết nội dung phim, Nam Cito bày tỏ quan điểm trailer là một công cụ quảng bá cho phim, nó phải mang theo nhiều nhiệm vụ trong đó nhiệm vụ chính là kể một câu chuyện gây tò mò cho khán giả dựa trên chất liệu của bộ phim. Một trailer thành công là phải khiến khán giả muốn lao ngay tới rạp xem phim, để tự khám phá câu chuyện mà bộ phim muốn kể. Do đó, ekip không dại gì đem nguyên xi câu chuyện trong phim vào trailer, cũng như ko phải những cái được xem trong trailer đã là những cái đặc sắc nhất. 

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu 3" lên tiếng về nghi vấn đạo nhái “Crazy Rich Asians" ảnh 1

Riêng về chủ đề được bàn tán trên các trang mạng xã hội cho rằng Gái Già Lắm Chiêu 3 đạo nhái tác phẩm Crazy Rich Asians, Nam Cito cho hay Crazy Rich Asians là một bộ phim Hollywood đình đám không chỉ tại Mỹ mà còn khắp Châu Á trong năm qua. Nhưng Nam Cito khẳng định Gái già lắm chiêu 3 là một bộ phim hoàn toàn không liên quan tới Crazy Rich Asians, từ ý tưởng, art concept, cho tới câu chuyện, tuyến nhân vật.

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu 3" lên tiếng về nghi vấn đạo nhái “Crazy Rich Asians" ảnh 2

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết thêm, ngay từ khi công bố, Gái già lắm chiêu 3 đã tập trung vào câu chuyện siêu giàu. Buổi công bố dự án phim cũng góp mặt dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng. Để ra rạp, bộ phim còn mất thời gian khá dài cho các công đoạn thẩm định, kiểm duyệt của nhiều đơn vị như Cục Điện ảnh, nhà phát hành, nhà đầu tư… 

Phim còn là sự hợp tác với các nghệ sĩ gạo cội, hàng đầu Việt Nam như NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh... Các nghệ sĩ này được đạo diễn đánh giá luôn có sự khắt khe trong vấn đề lựa chọn tác phẩm mà họ tham gia.

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu 3" lên tiếng về nghi vấn đạo nhái “Crazy Rich Asians" ảnh 3

“Chúng tôi đã cố gắng suy nghĩ tích cực là dù sao được so sánh với một tác phẩm lớn như vậy (lớn cả về tầm vóc và ngân sách) trong khi chúng ta chỉ là những nhà làm phim nhỏ, ở một nước nhỏ, với ngân sách nhỏ, đã là một vinh hạnh rồi. Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng tôi mong muốn trên con đường làm nghệ thuật và sáng tạo của mình. Chúng tôi muốn tạo ra những sản phẩm của chính mình, đơn giản vậy thôi!”, Nam Cito cho biết.

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu 3" lên tiếng về nghi vấn đạo nhái “Crazy Rich Asians" ảnh 4

Gái già lắm chiêu 3 được khởi chiếu vào Mùng 1 Tết Canh Tý (25.1.2020) tại các cụm rạp trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm