Đáp án cho chuyện tình online, có khó như chiếc kim tí hin bạn cũng sẽ tìm ra!

Đáp án cho chuyện tình online, có khó như chiếc kim tí hin bạn cũng sẽ tìm ra!
HHT - Với chàng gà bông từ ứng dụng hẹn hò “rớt xuống”, tớ đã chứng minh với tụi bạn rằng dù đáp án cho bài Toán thoát ế có khó như chiếc kim tí hin thì nếu kiên trì, bạn cũng sẽ tìm ra thôi!

Cuộc hẹn đầu tiên lần thứ... n

Lúc này, tớ đã “nằm vùng” trên T. - app hẹn hò nổi tiếng nhất nhì trong giới F.A được khoảng hơn một năm, đã trải qua vài mối tình cả online lẫn offline. Nhiều anh tớ gặp được trên T., giờ đã trở thành bạn thân thỉnh thoảng hay hỏi: “Vẫn còn dùng T. đấy à?”. Có sao đâu! Bởi vì tớ vẫn cảm thấy thú vị. 100 người sẽ có tới 101 phản ứng khác nhau cho những tuyệt chiêu thả thính của tớ. 100 người, tớ cũng có tới 102 cách “đối phó” đủ để tự “điều chế” niềm vui cho mình. Tớ hào hứng với kết quả của phép tính tổ hợp, chỉnh hợp “trộn” hàng triệu người trên thế giới lại với nhau mà tớ không biết trước. Tớ và Mũi To - chàng gà bông hiện giờ, cũng là một kết quả của phép Toán khổng lồ đó!

Đáp án cho chuyện tình online, có khó như chiếc kim tí hin bạn cũng sẽ tìm ra! ảnh 1

Câu đầu tiên tớ nói với anh là: “Ê nhóc, “tiền bối” không tin “nhóc” 25 tuổi đâu nha!” với sự tự tin ngút trời rằng mình không sai vào đâu được. Tớ hoàn toàn không có ý định “thả thính” để trở thành “máy bay bà già” và hẹn hò với một cậu bạn nhỏ tuổi hơn là một trải nghiệm mà tớ không bao giờ muốn lặp lại. Cuối cùng, beng! Tớ sai bét nhè! Mũi To thật sự là đã 24 gần 25, đang là kỹ sư phần mềm và thực sự là một đối thủ đáng gờm khi mọi “mồi câu” tớ thả, anh đều “giải quyết” nhanh gọn. Tuy nhiên, tớ cũng “không phải dạng vừa” vì mãi đến sau này, tớ biết được mình là “chiến binh” quyết liệt nhất mà anh từng gặp được trên T.!

Trải qua 17 ngày “kéo - đẩy”, đến ngày thứ 18, tụi tớ có cuộc hẹn đầu tiên. Mũi To không phải là người đầu tiên tớ gặp trên T., cũng không phải chàng trai đặc biệt nhất mà tớ từng “diện kiến”, lại càng không giống như mẫu người dễ làm tớ liêu xiêu. Mũi To còn có những tật xấu dễ thấy, ngoại hình chẳng “đốn tim”, không hoàn hảo tí nào nhưng tụi tớ đã “bấm nút” chọn nhau ngay từ ngày đầu gặp mặt đó. Vậy điều gì khiến tớ và Mũi To lại trở thành một đôi thế nhỉ? Tớ cũng không biết nữa, chắc là vì những “lần đầu tiên”, những cái “đặc biệt nhất” đều là những gì mà tụi tớ cùng nhau tạo ra được. Vậy nên có lẽ bạn cũng không cần đi tìm người tuyệt vời nhất, mà chàng trai mà bạn “tự nhiên” phải lòng sẽ tạo ra những điều đáng nhớ nhất cho cả hai thôi!

Mối quan hệ không cần “luật lệ”

Đáp án cho chuyện tình online, có khó như chiếc kim tí hin bạn cũng sẽ tìm ra! ảnh 2

Tớ đã từng nghe rất nhiều đứa bạn hỏi, sau cuộc hẹn đầu tiên thì làm sao nữa? Sau cuộc hẹn đầu tiên chính là cuộc hẹn thứ hai chứ gì! Tớ chẳng để tâm nhiều đến những lời khuyên “công thức” theo kiểu: “Bạn không được nhắn tin trước” hay “Hãy đợi 24 giờ rồi mới hãy trả lời”. Tớ đã gặp Mũi To không theo một công thức nào cả nên những sự lựa chọn của tớ với anh đều là do tớ làm theo điều mà trái tim mình cảm thấy đúng đắn nhất thôi.

Tớ và anh có cuộc hẹn thứ hai, thứ ba, thứ tư... Tụi tớ ngầm gọi nhau là bạn trai, bạn gái, là gà bông mà hoàn toàn chẳng có một “giao ước” hay một cột mốc chính thức nào cả. Có hôm đang ngồi nói vu vơ, anh bỗng quay sang: “Làm bạn gái anh nha! Lấy ngày này làm ngày kỉ niệm!”. Tớ gật gật rồi bật cười. Cuối cùng bọn tớ cũng quên mất ngày đó là ngày nào. Tên bạn thân của tớ bảo: “Không có “cam kết”, sau này người ta “lật lọng” thì đừng có mà than! Gà bông online nhiều rủi ro lắm!”. Tớ ừ ừ rồi cũng cho qua, vì thật ra tình yêu nào cũng nhiều rủi ro cả! Và hơn hết, tớ biết một mối quan hệ vững chắc không phải là vì có “cam kết” mới vững chắc, mà là vì tình cảm của cả hai vững chắc, thế thôi!

Bọn tớ ít khi nói chuyện với nhau vào ban ngày, vì ai cũng phải đi học, đi làm cả. Tớ không đòi anh phải “khai báo” hết mọi chuyện trong cuộc sống cho tớ, vì tớ muốn có một niềm vui trọn vẹn khi anh tự nguyện kể hết những điều mà anh muốn tớ nghe. Tớ không đòi anh phải để relationship, phải up ảnh cả hai tung tăng đi chơi để “công bố” cho mọi người. Vậy nên chẳng cần tớ yêu cầu, anh vẫn hay rủ tớ đi cùng với đồng nghiệp, giới thiệu “Đây là bạn gái tui!”. Bạn tớ lại hỏi: “Để người yêu tự do thế, không sợ mất à?”. Có đâu, tớ vẫn giữ Mũi To mà, bằng sự tôn trọng và hết lòng của tớ! Tớ tin điều đó có sức mạnh còn hơn cả những “luật lệ”, những ép buộc của tình yêu.

Đáp án cho chuyện tình online, có khó như chiếc kim tí hin bạn cũng sẽ tìm ra! ảnh 3

1 giữa 50 triệu cơ hội

Nếu bạn cần một “thắt nút” cho câu chuyện của tụi tớ thì đây nè: Đó là khi viết bài này, tớ đã lên T. để xem lại đoạn chat của hai đứa lúc mới match, thì phát hiện ra anh vẫn “rón rén” chỉnh sửa profile trên T. Nếu không “mờ ám”, sao phải đổi? Có phải do mình đã “thả cửa” anh quá, có phải mình tin sai anh hay là tình cảm anh không đủ khiến anh phải “trồi” lên tìm một người khác? Nhưng rồi tớ nhớ lại, những thay đổi với tài khoản của anh, mặc dù xảy ra trong lúc tớ đã xuất hiện nhưng là trước khi anh thỏ thẻ tỏ tình với tớ trong một tiệm pizza. Đó là lần đầu tiên với vẻ chân thành chưa từng thấy, anh khiến tớ thực sự cảm động. Khi ấy, bọn tớ đã hẹn hò được một thời gian. Tớ nhận ra, khi mới bắt đầu, anh chẳng hoàn toàn “đổ rầm” như những lời thả thính có cánh. Tụi tớ đã gặp nhau nhanh, “say nắng” nhau nhanh, nên cả hai cần một tình yêu chậm rãi. Vậy nên tớ lại chọn tin tình yêu “từ từ” đó của cả hai đứa.

Trong đầu định nổi giận cãi nhau một trận lôi đình, nhưng tay tớ đã kịp nhắn một tin nhắn nhỏ xíu, tình cảm, cảm ơn anh vì đã là 1 trong 50 triệu cơ hội của tớ trên T. Hành trình để cả hai bọn tớ xóa T. (tớ cũng chưa xóa :D) có thể sẽ còn dài, nhưng hành trình để anh thích tớ một cách thật lòng, tớ cũng thích anh một cách trọn vẹn đã được rút ngắn lại. Tớ sẽ lựa một dịp khác để “bắt bẻ” anh vụ đổi profile này vậy!

Đáp án cho chuyện tình online, có khó như chiếc kim tí hin bạn cũng sẽ tìm ra! ảnh 4

Bọn tớ chưa trải qua cuộc cãi nhau dữ dội nào, cũng chưa vấp phải bất đồng to đùng đoàng nào cả. Đó không phải chuyện vui, cũng chẳng phải chuyện buồn bởi vì sau “sóng gió” tớ mới có thể biết được những lựa chọn của tớ là đúng hay sai, “đáp án” của tớ và Mũi To liệu có phải là một “đáp án” thích hợp. Ít nhất, cho tới thời điểm này, tớ vẫn cảm thấy rất may mắn vì đã được là một “đáp án” đôi cùng với anh.

Nếu bạn hỏi liệu hẹn hò với một chàng trai bắt đầu từ app hẹn hò có khó không, thì tớ sẽ trả lời rằng, việc hẹn hò bao giờ cũng khó, dù là với bất kì ai. Vậy nên chúc bạn (và chúc cả tớ nữa) sẽ tìm ra “đáp án”, dù là khó nhằn, cho “kì thi” thanh xuân của mình!

Theo Trích HHT 1264
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm