Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì

HHT - Nếu có một người bạn làm bánh tại nhà để bán thì tất nhiên ai cũng muốn ủng hộ bạn mình. Bởi vậy, một người đã đặt người bạn làm chiếc bánh theo mẫu, hình heo con màu hồng. Nhưng rất tiếc, kết quả không như mong đợi…

Khi đặt bánh theo mẫu, đôi khi bạn sẽ hơi thất vọng về thành quả, bởi không phải ai cũng bắt chước y hệt như mẫu được.

Nhưng cũng đôi khi, người nhận bánh không phải “hơi”, mà là “rất” thất vọng.

Một cô gái tên là Lily Davies, ở Anh, mới chia sẻ câu chuyện rằng, vì cô biết một người bạn có mở tiệm bánh tại nhà, nên để ủng hộ bạn thì cô đặt một cái bánh sinh nhật cho em gái mình.

Vì là bạn bè nên Lily được hưởng giá ưu đãi, 15 bảng (gần 500.000 đồng) cho một chiếc bánh. Cô nhờ bạn làm bánh hình chú heo màu hồng với cái đuôi nho nhỏ và yên tâm chờ đến ngày sinh nhật của em gái.

Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì ảnh 1 Chiếc bánh mẫu. Ảnh: Lily Davies.

Chiếc bánh đã được gửi đến đúng ngày, nhưng trông hình thù không đúng như mong đợi.

Thay vì chú heo màu hồng bụ bẫm xinh xắn, thì chiếc bánh mà bạn của Lily làm có lớp kem choe choét, với những viên kẹo được xếp thành hình mắt mũi miệng một cách cẩu thả. Có cố gắng lắm cũng chỉ nhìn ra được là chiếc bánh có cái mặt, chứ còn không ai biết đó là mặt con gì.

Hai thanh sôcôla được cắm bừa vào hai bên để giả vờ làm tay của chú heo.

Điều duy nhất tương đối giống bánh gốc là màu hồng mà thôi.

Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì ảnh 2 Bánh mà Lily nhận được. Ảnh: Lily Davies.

Câu chuyện của Lily đã được xem hơn một triệu lượt và gần 150.000 lượt thích. Gọi là “thích” nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy “kinh hãi” với chiếc bánh mà Lily nhận được thì đúng hơn.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Có cho tôi cái bánh này miễn phí tôi cũng không nhận. Trông thật hãi hùng!”.

“Đem chiếc bánh này đi tặng sinh nhật thì xấu hổ chết mất”.

Nhưng cũng có một số người bảo rằng Lily hơi thiếu công bằng với bạn mình, vì cô đã trả bạn một khoản tiền khá ít ỏi.

Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì ảnh 3 Có người kể rằng, mình cũng từng dặt bánh bạn làm với giá 45 bảng, rồi nhận được cái bánh không đẹp lắm, nhưng người bạn làm bánh lại tăng giá, đòi những 70 bảng (gần 2,3 triệu đồng). Ảnh: Mumsnet.

Họ viết: “Đây là ví dụ hoàn hảo cho câu “Tiền nào của nấy” đấy”. Những người này cho rằng, nếu muốn có một chiếc bánh trông đẹp hơn thì thường người mua sẽ phải trả khoản tiền gấp 3 (tức là xấp xỉ 50 bảng (gần 1,5 triệu đồng)), chứ 15 bảng thì “nhận được chiếc bánh như thế là may rồi”.

Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì ảnh 4
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là hai trong số những thành viên Hoàng gia bắt đầu đến dự tang lễ Hoàng thân Philip sớm nhất. Đúng như truyền thông Anh đã đưa tin, William mặc suit thay vì quân phục. Còn Kate, như trong nhiều dịp quan trọng, lại dùng đồ trang sức mang nhiều ý nghĩa.
Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.
Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.