Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì

HHT - Nếu có một người bạn làm bánh tại nhà để bán thì tất nhiên ai cũng muốn ủng hộ bạn mình. Bởi vậy, một người đã đặt người bạn làm chiếc bánh theo mẫu, hình heo con màu hồng. Nhưng rất tiếc, kết quả không như mong đợi…

Khi đặt bánh theo mẫu, đôi khi bạn sẽ hơi thất vọng về thành quả, bởi không phải ai cũng bắt chước y hệt như mẫu được.

Nhưng cũng đôi khi, người nhận bánh không phải “hơi”, mà là “rất” thất vọng.

Một cô gái tên là Lily Davies, ở Anh, mới chia sẻ câu chuyện rằng, vì cô biết một người bạn có mở tiệm bánh tại nhà, nên để ủng hộ bạn thì cô đặt một cái bánh sinh nhật cho em gái mình.

Vì là bạn bè nên Lily được hưởng giá ưu đãi, 15 bảng (gần 500.000 đồng) cho một chiếc bánh. Cô nhờ bạn làm bánh hình chú heo màu hồng với cái đuôi nho nhỏ và yên tâm chờ đến ngày sinh nhật của em gái.

Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì ảnh 1 Chiếc bánh mẫu. Ảnh: Lily Davies.

Chiếc bánh đã được gửi đến đúng ngày, nhưng trông hình thù không đúng như mong đợi.

Thay vì chú heo màu hồng bụ bẫm xinh xắn, thì chiếc bánh mà bạn của Lily làm có lớp kem choe choét, với những viên kẹo được xếp thành hình mắt mũi miệng một cách cẩu thả. Có cố gắng lắm cũng chỉ nhìn ra được là chiếc bánh có cái mặt, chứ còn không ai biết đó là mặt con gì.

Hai thanh sôcôla được cắm bừa vào hai bên để giả vờ làm tay của chú heo.

Điều duy nhất tương đối giống bánh gốc là màu hồng mà thôi.

Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì ảnh 2 Bánh mà Lily nhận được. Ảnh: Lily Davies.

Câu chuyện của Lily đã được xem hơn một triệu lượt và gần 150.000 lượt thích. Gọi là “thích” nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy “kinh hãi” với chiếc bánh mà Lily nhận được thì đúng hơn.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Có cho tôi cái bánh này miễn phí tôi cũng không nhận. Trông thật hãi hùng!”.

“Đem chiếc bánh này đi tặng sinh nhật thì xấu hổ chết mất”.

Nhưng cũng có một số người bảo rằng Lily hơi thiếu công bằng với bạn mình, vì cô đã trả bạn một khoản tiền khá ít ỏi.

Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì ảnh 3 Có người kể rằng, mình cũng từng dặt bánh bạn làm với giá 45 bảng, rồi nhận được cái bánh không đẹp lắm, nhưng người bạn làm bánh lại tăng giá, đòi những 70 bảng (gần 2,3 triệu đồng). Ảnh: Mumsnet.

Họ viết: “Đây là ví dụ hoàn hảo cho câu “Tiền nào của nấy” đấy”. Những người này cho rằng, nếu muốn có một chiếc bánh trông đẹp hơn thì thường người mua sẽ phải trả khoản tiền gấp 3 (tức là xấp xỉ 50 bảng (gần 1,5 triệu đồng)), chứ 15 bảng thì “nhận được chiếc bánh như thế là may rồi”.

Đặt bạn làm bánh sinh nhật hình heo con, khi nhận được thì khóc thét vì… không nhận ra con gì ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?