Đạt G - Du Uyên tái xuất đường đua V-Pop với ca khúc cảm động “Gói Xôi Vội”

HHT - Sau nhiều đồn đoán về ba chữ viết tắt "GXV", Đạt G và Du Uyên chính thức tái xuất trên đường đua V-Pop với MV mới nhất mang tên "Gói Xôi Vội".

Gói xôi vội là sáng tác mới của Đạt G thuộc thể loại Pop nhẹ nhàng, với ca từ mộc mạc, chân thật. Đạt G chia sẻ anh sáng tác ca khúc sau khi về thăm nhà, ăn cơm cùng ba mẹ, nhìn thấy sự thay đổi ở hai người khi tuổi tác ngày một lớn. Từ đó, anh tìm được cảm hứng để viết nên câu hát: "Vội vàng mái tóc đen xưa bỗng nhiên bây giờ như muối tiêu...".

Đạt G - Du Uyên tái xuất đường đua V-Pop với ca khúc cảm động “Gói Xôi Vội” ảnh 1 Đạt G
Đạt G - Du Uyên tái xuất đường đua V-Pop với ca khúc cảm động “Gói Xôi Vội” ảnh 2 Du Uyên

Theo Đạt G, “vội” trong Gói Xôi Vội mang hai ý nghĩa: “Đó là sự vội vàng, gấp đuổi của thời gian làm mình lớn khôn mà cũng vô tình làm ba mẹ già đi, mình vội vàng theo cuộc sống mà không thấy. Đó là chữ vội vã khi mỗi người phải lao vào cuộc sống nhiều khó khăn, tranh thủ ăn một món ăn nhanh, mội gói xôi ăn vội, để lại làm việc. Tôi lẫn Du Uyên đều đã từng rơi vào cả hai nghĩa vội như thế…”. 

Đúng với nội dung ca khúc, MV Gói Xôi Vội mang đến câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình. Trong MV, cậu con trai sống cùng mẹ, con gái sống cùng cha sau khi ba mẹ không còn sống chung. Cô gái sống với người cha với ước mơ trở thành một nhà thiết kế. Người con trai sống với mẹ và mang trong mình giấc mơ trở thành nhạc sĩ. Cha mẹ của cả hai đều là những người lao động bình dân nhưng vẫn luôn ủng hộ và nuôi dưỡng giấc mơ của con cái. 
Đạt G - Du Uyên tái xuất đường đua V-Pop với ca khúc cảm động “Gói Xôi Vội” ảnh 3 Ngoài Đạt G, Du Uyên, MV "Gói Xôi Vội" còn có sự tham gia của cặp đôi diễn viên nhí Anh Vũ - Linh Đan, diễn viên Thạch Kim Long và Hoàng Thúy.

“Người cha trong MV không khác gì ba của tôi, ông cũng làm nghề chở hàng như vậy. Và với Du Uyên, đó cũng là tình cảm rất thật với mẹ của Uyên, bởi từ nhỏ Uyên cũng đã xa ba. Gói xôi vội chạm tới nhiều điều trong ký ức của cả tôi và Du Uyên mà có thể trong cuộc sống chúng tôi vô tình lãng quên” - ca sĩ Đạt G chia sẻ.

Du Uyên cũng bộc bạch cảm xúc của mình với Gói Xôi Vội: “Ca khúc Gói xôi vội chạm đến cảm xúc riêng của tôi rất nhiều. MV thực hiện sau khi vừa hết giãn cách xã hội, trong hậu trường thì tôi rất vui vẻ vì trở lại làm việc, gặp mọi người, nhưng khi máy chạy không biết tôi khóc bao nhiêu lần. Đây là lần đầu tiên quay MV tôi khóc nhiều bởi tôi thật sự nhớ bố của mình ở nhà với những khó khăn, biệt ly ngày nhỏ”.
Đạt G - Du Uyên tái xuất đường đua V-Pop với ca khúc cảm động “Gói Xôi Vội” ảnh 4 Ngoài đời, Du Uyên phải sống xa ba từ nhỏ với nhiều khó khăn, 
Đạt G - Du Uyên tái xuất đường đua V-Pop với ca khúc cảm động “Gói Xôi Vội” ảnh 5 Đạt G và Du Uyên thẳng thắn chia sẻ việc không đặt nặng vấn đề thành tích đối với "Gói Xôi Vội". Bởi lẽ, với cả hai, gia đình là một điều rất thiêng liêng.
 

MV "Gói Xôi Vội" của Đạt G và Du Uyên

Đạt G - Du Uyên tái xuất đường đua V-Pop với ca khúc cảm động “Gói Xôi Vội” ảnh 6
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm