Dấu hiệu để nhận ra những chàng “tinh binh” ốm theo cách thông thường nhất

HHT - Tinh binh bị ốm là điều khiến các XY vô cùng lo lắng. Nếu như “đèn dầu” chỉ cần quan sát từ bên ngoài đã có thể phát hiện ra phần nào được bệnh thì tinh binh bị ốm phải cực kì tinh mắt mới có thể nhận thấy.

Khi tinh binh "bị ốm"

Dấu hiệu để nhận ra những chàng "tinh binh" ốm theo cách thông thường nhất là lượng dầu khi XY giải phóng ra bên ngoài đột nhiên thay đổi, không còn dưới dạng chất lỏng nữa. Các bác sĩ vẫn gọi đây là hiện tượng tinh dịch vón cục.

Dấu hiệu để nhận ra những chàng “tinh binh” ốm theo cách thông thường nhất ảnh 1

Hình dung thế này nhé! Lượng dầu mà các XY xả ra ngoài luôn là một chất lỏng đặc sệt, bao gồm 2 thành phần chính:

- Phần tế bào có chứa tinh binh với một lượng rất nhỏ. Trong một số trường hợp có cả bạch cầu và tế bào biểu mô.

- Phần phần không có tế bào là phần chủ yếu, chiếm lượng lớn, ở dạng lỏng, có màu trắng đục, dính, chứa lượng nhỏ muối, vitamin D, protein và đường fructose.

Khi “đèn dầu” xả “dầu” ra ngoài, tinh dịch thường có màu trắng, hơi đục, để bên ngoài một lúc thì trở nên lỏng hơn. Như vậy, nếu lượng dầu mà XY xả ra ngoài có hiện tượng bất thường như có hình dạng viên hoặc hạt nhỏ, bóp thấy mịn như bột, để lâu không thấy trở về đúng với quy luật thông thường thì đích thị là triệu chứng của “tinh dịch vón cục” rồi.

Dấu hiệu để nhận ra những chàng “tinh binh” ốm theo cách thông thường nhất ảnh 2

Nhưng XY cũng có thể thở phào nhẹ nhõm…

Nếu như lượng dầu xả ra ngoài ban đầu đặc hơn so với bình thường và hơi vón cục lại. Tuy nhiên, sau đó vài phút, nó lại trở về dạng lỏng. Có khá nhiều XY kết bạn với hiện tượng này ở một giai đoạn trong tuổi dậy thì. Nó là do cơ quan sản xuất tinh trùng đang đi vào quá trình hoàn hiện nên còn có trục trặc kĩ thuật tí xíu ấy mà.

Và bác sĩ là người cần nhất trong lúc này nếu…

Lượng dầu không thể trở về trạng thái lỏng trong thời gian ngắn, khi xả dầu ra có hiện tượng đau. Lúc này lượng dầu đặc quánh, có xuất hiện cục nhỏ chính là biến chứng của nhiễm khuẩn các cơ quan trong nhà máy sản xuất dầu. Hiện tượng này thường do hai khả năng: Viêm nhiễm ở các cơ quan tạo ra tinh binh hoặc viêm nhiễm hệ thống ống dẫn dầu. Khi có dấu hiệu viêm nhiễm, ngay lập tức thành phần dầu sản xuất ra đã bị thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.

Dấu hiệu để nhận ra những chàng “tinh binh” ốm theo cách thông thường nhất ảnh 3

Đồng thời với nó, viêm nhiễm khiến cho “xác” các tế bào, vi trùng, tinh binh chết đọng lại. Theo phản ứng tự nhiên, bạch cầu tập trung nhiều hơn và các tế bào biểu mô cũng bong ra nhiều hơn. Một trong hai điều kiện này khiến cho tinh dịch trở nên đặc hơn.

“Xử lý” hiện tượng này thế nào?

Giữ vệ sinh cơ thể là yếu tố hàng đầu để giúp phòng tránh bệnh. Những thói quen không tốt cũng cần phải được anti ngay khỏi thời gian biểu hàng ngày của XY. Và nếu chẳng may nhà máy sản xuất tinh binh đã rơi vào hoàn cảnh “éo le” này thì phi vèo ngay đến phòng khám chuyên khoa tiết niệu hoặc nam học để được các bác sĩ trợ giúp nhé. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra cách chữa trị phù hợp nhất.

Dấu hiệu để nhận ra những chàng “tinh binh” ốm theo cách thông thường nhất ảnh 4
 
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.