Đây chính là những bức ảnh lay động cả thế giới trong năm qua

Đây chính là những bức ảnh lay động cả thế giới trong năm qua
HHT - Đây là những hình ảnh đã đạt giải báo chí thế giới năm 2018 vì quá cảm xúc.

Nhiếp ảnh gia người Venezuela Ronald Schemidt đã thắng cuộc thi Ảnh báo chí thế giới 2018 nhờ bức ảnh trên với tiêu đề: "Khủng hoảng Venezuela". Hình ảnh anh José Victor Salazar Balza (28 tuổi) bốc cháy trong cuộc bạo động tại thủ đô Caracas của đất nước này đã khiến nhiều người dân trên thế giới đau xót và phẫn nộ. Ngoài ra bức ảnh này cũng đoạt giải nhất trong hạng mục Ảnh đưa tin trực tiếp (Spot News Single).

Đây chính là những bức ảnh lay động cả thế giới trong năm qua ảnh 1

Bức ảnh giành giải nhất hạng mục Ảnh đưa tin trực tiếp.

Ngoài ra, cuộc thi còn tôn vinh một số bức ảnh khác tại các hạng mục đơn. Bức ảnh đoạt giải nhất câu chuyện trong mục "Con người" ghi lại hình ảnh của Aisha – thiếu nữ 14 tuổi đến từ Nigeria đã từng bị giáo phái bắt cóc và giao cho nhiệm vụ đánh bom cảm tử.

Cô bé đã nỗ lực tìm kiếm sự giúp đỡ sau khi bị trói bom vào người và được giải cứu, đồng thời cũng gián tiếp cứu sống mạng của những người xung quanh.

Đây chính là những bức ảnh lay động cả thế giới trong năm qua ảnh 2

Bức ảnh thắng mục Con người - câu chuyện của nhiếp ảnh gia Adam Ferguson thuộc tờ báo New York Times.

Đây chính là những bức ảnh lay động cả thế giới trong năm qua ảnh 3

Giải nhất câu chuyện trong mục Môi trường.

Hình ảnh một người đàn ông vác túi rác lớn toàn chai lọ mang đi tái chế tại điểm xả rác thải của thành phố Lagos thuộc Nigeria đã giúp nhiếp ảnh gia Kadir Van Lohuizen thắng giải nhất câu chuyện trong mục "Môi trường".

Đây chính là những bức ảnh lay động cả thế giới trong năm qua ảnh 4

Giải nhất đơn trong Môi trường thuộc về nhà báo Neil Aldridge.

Bức ảnh đoạt giải nhất đơn trong đồng hạng mục ghi lại hình ảnh một chú tê giác trắng bị tiêm thuốc mê và bịt mắt trên đường vận chuyển trước khi được thả ra môi trường tự nhiên tại Botswana.

Đây chính là những bức ảnh lay động cả thế giới trong năm qua ảnh 5

Giải nhất đơn chủ đề Thể thao.

Người chơi hai đội đang tranh nhau cướp bóng tại trận đấu Royal Shrovetide hàng năm tổ chức ở Ashbourne, Derbyshire, Anh. Bức hình trên được nhiếp ảnh Oliver Scarff ghi lại.

Trong cùng chủ đề Thể thao, giải nhất câu chuyện thuộc về tác phẩm "Kids Jockey" của tác giả Alain Schroeder (Bỉ). Nội dung ảnh nói về cuộc thi đua ngựa Maen Jaran trên đảo Sumbawa thuộc Indonesia.

Đây chính là những bức ảnh lay động cả thế giới trong năm qua ảnh 6

Cuộc thi đua ngựa của các thanh niên đảo Sumbawa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm