Đây có thể là nơi đầu tiên ở Việt Nam thí điểm "hộ chiếu vắc-xin", chuẩn bị lên đường nào!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hằng năm, từ tháng 10 trở đi là cao điểm đảo ngọc Phú Quốc đón khách quốc tế, nếu có sự chuẩn bị sớm thì du lịch Việt Nam sẽ sớm phục hồi với dòng khách này.

Sau khi thế giới tìm ra vắc xin ngừa COVID-19 và bắt đầu tiêm chủng, nhiều nước trên thế giới đã thông qua và áp dụng "hộ chiếu vắc-xin". Người sở hữu tấm “hộ chiếu” này có thể hưởng nhiều lợi ích như được đi lại tự do hơn hoặc tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí vốn bị dừng hoạt động trong đại dịch COVID-19.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo gửi đến Bộ Y tế và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẩn trương nghiên cứu và cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vắc-xin" với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, Kiên Giang. Điều này nhằm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Đây có thể là nơi đầu tiên ở Việt Nam thí điểm "hộ chiếu vắc-xin", chuẩn bị lên đường nào! ảnh 1

Đảo ngọc Phú Quốc là địa điểm du lịch được du khách quốc tế đặc biệt yêu thích. Ảnh minh họa từ Internet

Bộ Y tế được yêu cầu chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vắc-xin" với Phú Quốc, Kiên Giang. Nghiên cứu, xem xét việc tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho trẻ em. Sớm xây dựng công khai chương trình, kế hoạch vắc xin cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể.

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc, sớm báo cáo trong tháng 7/2021.

Đại diện Tổng cục Du lịch cho biết hiện đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế thông qua "hộ chiếu vắc xin". Bên cạnh đó, đại diện Tổng cục Du lịch cho rằng việc mở cửa đón khách quốc tế là vấn đề quan trọng, trong đó ưu tiên cao nhất là việc bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Mô hình đón khách sẽ thí điểm từng bước về thị trường khách, hình thức chuyến bay, lựa chọn các điểm đến, sản phẩm phù hợp. Những doanh nghiệp dịch vụ đủ năng lực và đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch mới được đón khách.

Đây có thể là nơi đầu tiên ở Việt Nam thí điểm "hộ chiếu vắc-xin", chuẩn bị lên đường nào! ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?