Đây là 3 kiểu selfie phổ biến nhất thế giới, bạn thuộc kiểu nào?

Đây là 3 kiểu selfie phổ biến nhất thế giới, bạn thuộc kiểu nào?
HHT - Selfie không chỉ là xu hướng của giới trẻ mà còn được đưa vào nghiên cứu khoa học. Người ta đã “định vị” có 3 kiểu selfie-er rồi đấy!

Một cuộc nghiên cứu nhỏ trên tờ Visual Communication Quarterly vào tháng 11/2016 đã chỉ ra rằng có 3 kiểu người selfie là truyền thông viên (communicators), người tự quảng cáo (self-publicists) và người viết tự truyện (autobiographers).

Đây là 3 kiểu selfie phổ biến nhất thế giới, bạn thuộc kiểu nào? ảnh 1

Truyền thông viên (communicators)

Nhóm người này thường selfie với mục đích giao tiếp với bạn bè, người thân và những người đang theo dõi (follow) mình. Họ muốn chia sẻ mình đang làm gì, đang ở đâu để làm chủ đề và xây dựng những cuộc hội thoại hai chiều với mọi người. Họ không dùng ảnh selfie để cảm thấy quan trọng hay thể hiện gì cả. Hầu hết đều đồng ý selfie là một phương pháp mới mẻ và thú vị để kết nối mọi người với nhau.

Đây là 3 kiểu selfie phổ biến nhất thế giới, bạn thuộc kiểu nào? ảnh 2

Người tự quảng cáo (self-publicists)

Cũng là ảnh selfie nhưng mục đích của nhóm người này là để kiểm soát hình ảnh cá nhân của họ vì đã chán ngấy việc bị “dìm hàng” và “tát” bất thình lình trên facebook. Những hình ảnh selfie này luôn thể hiện họ trong trạng thái “lộng lẫy” nhất tuy nhiên không phải là để “diễn sâu” đóng vai một người không phải là chính mình mà chỉ là cho mọi người thấy mình một cách tốt hơn mà thôi!

Đây là 3 kiểu selfie phổ biến nhất thế giới, bạn thuộc kiểu nào? ảnh 3

Người viết tự truyện (autobiographers)

Những người này selfie để đánh dấu một sự kiện nào đó, để “biên tập” câu chuyện của mình, để thể hiện cá nhân mình. Họ không nhất thiết phải nói rằng mình đang làm gì, ở đâu nhưng thực sự quan tâm đến việc viết nên câu chuyện của mình và mong muốn được trải nghiệm việc khám phá bản thân qua những bức ảnh tự chụp.

Đây là 3 kiểu selfie phổ biến nhất thế giới, bạn thuộc kiểu nào? ảnh 4

Đương nhiên đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo vì cuộc khảo sát có quy mô nhỏ thôi tuy nhiên cũng phần nào cho thấy được mục đích thực sự của việc selfie trong teen là gì. Cuộc khảo sát có tới 76% đáp viên là nữ cho thấy xu hướng này quả thật là rộng rãi hơn ở phe kẹp nơ. Còn bạn? Bạn thuộc kiểu selfie nào trong 3 kiểu trên hay bạn thuộc một team hoàn toàn mới toanh bởi mục đích selfie đặc biệt của mình? Chia sẻ với nhà Hoa nha!

HANBON

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.