Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook

Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook
HHT - Thói quen kết bạn với người lạ trên Facebook có thể giúp tội phạm dễ dàng thu thập và sử dụng các thông tin cần thiết từ bạn để lừa đảo.

Tại sự kiện thường niên F8 2019 diễn ra vào tuần trước, CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã công bố hàng loạt tính năng mới cùng những quyết định cải tổ lại nền tảng của mình. Trong số tất cả các thông báo mà Facebook đưa ra tại hội nghị các nhà phát triển F8, một trong những điều quan trọng nhất là thiết kế lại ứng dụng trên nền tảng smartphone và tập trung hơn vào 2 mảng chính là nhóm (group) và sự kiện (event).

Đúng với tinh thần tập trung vào mảng “Nhóm” (group) của mình,  Facebook mới đây cho biết đã loại bỏ mạng lưới các tài khoản giả mạo để bảo vệ những người dùng tham gia các “Nhóm”. 

Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook ảnh 1
Thói quen kết bạn với người lạ trên Facebook có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

Cụ thể, theo nguồn tin được đăng tải trên CNN, Facebook cho biết bản thân nền tảng mạng xã hội này có đến hàng chục triệu “Nhóm”. Điển hình là chỉ tính riêng tại Mỹ, các nhóm được tạo ra với mục đích ủng hộ ứng cử viên Tổng thống đã có số lượng hàng trăm ngàn thành viên.

Trong một bài blog mới đây, đại diện của Facebook cho biết đã xóa hơn 21 tài khoản, fanpage và tài khoản Instagram để “lừa đảo, bao gồm dùng tài khoản giả để gia nhập nhóm, mạo danh người dùng khác và phóng đại các cáo buộc về một nhân vật của công chúng”. Tuy nhiên, Facebook không cung cấp bất kỳ thông tin nào về những cáo buộc này.

Thông tin kể trên càng củng cố thêm lời khuyên không nên kết bạn với người lạ trên Facebook của các chuyên gia.

Theo một chuyên gia bảo mật cho biết, khi một người lạ được bạn chấp nhận trở thành bạn bè trên Facebook, người này hoàn toàn có thể lấy những thông tin chúng ta chia sẻ để sử dụng vào mục đích riêng. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng có đến 80% người dùng có thói quen chia sẻ những thông tin cá nhân của mình, thậm chí là những thông tin quan trọng cho “bạn bè” trên Facebook.

Dựa vào thói quen này, tội phạm mạng có thể thu thập và sử dụng các thông tin cần thiết từ bạn để lừa đảo, hoặc thậm chí là hack tài khoản để sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp.

Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?