Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook

Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook
HHT - Thói quen kết bạn với người lạ trên Facebook có thể giúp tội phạm dễ dàng thu thập và sử dụng các thông tin cần thiết từ bạn để lừa đảo.

Tại sự kiện thường niên F8 2019 diễn ra vào tuần trước, CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã công bố hàng loạt tính năng mới cùng những quyết định cải tổ lại nền tảng của mình. Trong số tất cả các thông báo mà Facebook đưa ra tại hội nghị các nhà phát triển F8, một trong những điều quan trọng nhất là thiết kế lại ứng dụng trên nền tảng smartphone và tập trung hơn vào 2 mảng chính là nhóm (group) và sự kiện (event).

Đúng với tinh thần tập trung vào mảng “Nhóm” (group) của mình,  Facebook mới đây cho biết đã loại bỏ mạng lưới các tài khoản giả mạo để bảo vệ những người dùng tham gia các “Nhóm”. 

Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook ảnh 1
Thói quen kết bạn với người lạ trên Facebook có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

Cụ thể, theo nguồn tin được đăng tải trên CNN, Facebook cho biết bản thân nền tảng mạng xã hội này có đến hàng chục triệu “Nhóm”. Điển hình là chỉ tính riêng tại Mỹ, các nhóm được tạo ra với mục đích ủng hộ ứng cử viên Tổng thống đã có số lượng hàng trăm ngàn thành viên.

Trong một bài blog mới đây, đại diện của Facebook cho biết đã xóa hơn 21 tài khoản, fanpage và tài khoản Instagram để “lừa đảo, bao gồm dùng tài khoản giả để gia nhập nhóm, mạo danh người dùng khác và phóng đại các cáo buộc về một nhân vật của công chúng”. Tuy nhiên, Facebook không cung cấp bất kỳ thông tin nào về những cáo buộc này.

Thông tin kể trên càng củng cố thêm lời khuyên không nên kết bạn với người lạ trên Facebook của các chuyên gia.

Theo một chuyên gia bảo mật cho biết, khi một người lạ được bạn chấp nhận trở thành bạn bè trên Facebook, người này hoàn toàn có thể lấy những thông tin chúng ta chia sẻ để sử dụng vào mục đích riêng. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng có đến 80% người dùng có thói quen chia sẻ những thông tin cá nhân của mình, thậm chí là những thông tin quan trọng cho “bạn bè” trên Facebook.

Dựa vào thói quen này, tội phạm mạng có thể thu thập và sử dụng các thông tin cần thiết từ bạn để lừa đảo, hoặc thậm chí là hack tài khoản để sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp.

Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?