Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook

Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook
HHT - Thói quen kết bạn với người lạ trên Facebook có thể giúp tội phạm dễ dàng thu thập và sử dụng các thông tin cần thiết từ bạn để lừa đảo.

Tại sự kiện thường niên F8 2019 diễn ra vào tuần trước, CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã công bố hàng loạt tính năng mới cùng những quyết định cải tổ lại nền tảng của mình. Trong số tất cả các thông báo mà Facebook đưa ra tại hội nghị các nhà phát triển F8, một trong những điều quan trọng nhất là thiết kế lại ứng dụng trên nền tảng smartphone và tập trung hơn vào 2 mảng chính là nhóm (group) và sự kiện (event).

Đúng với tinh thần tập trung vào mảng “Nhóm” (group) của mình,  Facebook mới đây cho biết đã loại bỏ mạng lưới các tài khoản giả mạo để bảo vệ những người dùng tham gia các “Nhóm”. 

Đây là lý do tại sao bạn không nên kết bạn với người lạ trên Facebook ảnh 1
Thói quen kết bạn với người lạ trên Facebook có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

Cụ thể, theo nguồn tin được đăng tải trên CNN, Facebook cho biết bản thân nền tảng mạng xã hội này có đến hàng chục triệu “Nhóm”. Điển hình là chỉ tính riêng tại Mỹ, các nhóm được tạo ra với mục đích ủng hộ ứng cử viên Tổng thống đã có số lượng hàng trăm ngàn thành viên.

Trong một bài blog mới đây, đại diện của Facebook cho biết đã xóa hơn 21 tài khoản, fanpage và tài khoản Instagram để “lừa đảo, bao gồm dùng tài khoản giả để gia nhập nhóm, mạo danh người dùng khác và phóng đại các cáo buộc về một nhân vật của công chúng”. Tuy nhiên, Facebook không cung cấp bất kỳ thông tin nào về những cáo buộc này.

Thông tin kể trên càng củng cố thêm lời khuyên không nên kết bạn với người lạ trên Facebook của các chuyên gia.

Theo một chuyên gia bảo mật cho biết, khi một người lạ được bạn chấp nhận trở thành bạn bè trên Facebook, người này hoàn toàn có thể lấy những thông tin chúng ta chia sẻ để sử dụng vào mục đích riêng. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng có đến 80% người dùng có thói quen chia sẻ những thông tin cá nhân của mình, thậm chí là những thông tin quan trọng cho “bạn bè” trên Facebook.

Dựa vào thói quen này, tội phạm mạng có thể thu thập và sử dụng các thông tin cần thiết từ bạn để lừa đảo, hoặc thậm chí là hack tài khoản để sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp.

Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!