Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời
HHT - Khoa học đã chứng minh rằng thức dậy sớm có thể có rất nhiều tác động tích cực không chỉ về mặt sức khoẻ mà cả về trạng thái cảm xúc của bạn.

Bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn: Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người thức dậy sớm có được giấc ngủ ban đêm tốt hơn những người khác. Những người thích ngủ dậy muộn có nhiều khả năng bị rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh đó, cơ thể của họ không thực sự tốt ngay cả khi họ ở trên giường lâu hơn những người thức dậy sớm.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 1

Bạn có tinh thần tốt: Bạn nên rèn luyện bản thân để thức dậy ngay khi nghe tiếng đồng hồ báo thức thay vì đặt lại nó nhiều lần. Đặt đồng hồ báo thức liên tục không cho phép bạn ngủ lâu hơn, điều này chỉ làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ. Cuối cùng, bạn sẽ không tỉnh táo và tiếp tục cảm thấy buồn ngủ cho đến hết ngày.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 2

Thói quen đặt lại đồng hồ báo thức của bạn không chỉ phá vỡ chu kỳ giấc ngủ của bạn mà còn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và dẫn đến béo phì. Thay vì nằm trên giường, bạn nên dậy sớm để có được thân hình hoàn hảo.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 3

Các nghiên cứu khoa học cho thấy hầu hết mọi người đều cố làm xong việc vào buổi tối và đi ngủ muộn. Tuy nhiên, những người dành thời gian ban đêm cho giấc ngủ và dậy sớm để làm việc cho thấy sức khoẻ thể chất và chất lượng công việc cũng tốt hơn, Nếu bạn rèn luyện bản thân để thức dậy sớm, bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều lợi ích.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 4

Bạn sẽ có thêm động lực để làm việc: Không ai có động lực làm việc tốt hơn những người thức dậy sớm. Nghiên cứu khoa học chứng minh điều đó. Bằng cách thức dậy sớm, bạn có đủ thời gian để sẵn sàng cho công việc, xác định các mục tiêu cần làm và hiểu nhiệm vụ của mình là gì.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 5

Học tập dễ dàng hơn: Những người thức dậy sớm cho thấy kết quả tốt hơn trong khi học tập. Các nhà khoa học giải thích rằng vì bạn thức dậy sớm, bạn dễ dàng đi học hoặc làm việc đúng giờ hơn. Bạn lo lắng về những thứ khác ít hơn và có thể dễ dàng học tập và nghiên cứu.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 6

Nó dẫn đến thói quen tốt hơn: Các nghiên cứu cho thấy rằng thức dậy muộn thường do những thói quen xấu khác nhau. Đi ngủ sớm và thức dậy sớm không chỉ cho giúp bạn tránh những hoạt động không lành mạnh và những cám dỗ đi kèm với nó, mà còn giúp bạn có cuộc sống tốt hơn.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 7

Bạn sẽ hạnh phúc hơn: Trạng thái tâm lý và hạnh phúc của một người phụ thuộc vào thời điểm họ bắt đầu ngày mới. Theo các nghiên cứu, những người thức dậy sớm có trạng thái cảm xúc ổn định hơn. Những người đi ngủ muộn và thức dậy vào buổi trưa có tâm trạng thay đổi và trầm cảm thường xuyên hơn.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 8
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.