Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời
HHT - Khoa học đã chứng minh rằng thức dậy sớm có thể có rất nhiều tác động tích cực không chỉ về mặt sức khoẻ mà cả về trạng thái cảm xúc của bạn.

Bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn: Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người thức dậy sớm có được giấc ngủ ban đêm tốt hơn những người khác. Những người thích ngủ dậy muộn có nhiều khả năng bị rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh đó, cơ thể của họ không thực sự tốt ngay cả khi họ ở trên giường lâu hơn những người thức dậy sớm.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 1

Bạn có tinh thần tốt: Bạn nên rèn luyện bản thân để thức dậy ngay khi nghe tiếng đồng hồ báo thức thay vì đặt lại nó nhiều lần. Đặt đồng hồ báo thức liên tục không cho phép bạn ngủ lâu hơn, điều này chỉ làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ. Cuối cùng, bạn sẽ không tỉnh táo và tiếp tục cảm thấy buồn ngủ cho đến hết ngày.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 2

Thói quen đặt lại đồng hồ báo thức của bạn không chỉ phá vỡ chu kỳ giấc ngủ của bạn mà còn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và dẫn đến béo phì. Thay vì nằm trên giường, bạn nên dậy sớm để có được thân hình hoàn hảo.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 3

Các nghiên cứu khoa học cho thấy hầu hết mọi người đều cố làm xong việc vào buổi tối và đi ngủ muộn. Tuy nhiên, những người dành thời gian ban đêm cho giấc ngủ và dậy sớm để làm việc cho thấy sức khoẻ thể chất và chất lượng công việc cũng tốt hơn, Nếu bạn rèn luyện bản thân để thức dậy sớm, bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều lợi ích.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 4

Bạn sẽ có thêm động lực để làm việc: Không ai có động lực làm việc tốt hơn những người thức dậy sớm. Nghiên cứu khoa học chứng minh điều đó. Bằng cách thức dậy sớm, bạn có đủ thời gian để sẵn sàng cho công việc, xác định các mục tiêu cần làm và hiểu nhiệm vụ của mình là gì.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 5

Học tập dễ dàng hơn: Những người thức dậy sớm cho thấy kết quả tốt hơn trong khi học tập. Các nhà khoa học giải thích rằng vì bạn thức dậy sớm, bạn dễ dàng đi học hoặc làm việc đúng giờ hơn. Bạn lo lắng về những thứ khác ít hơn và có thể dễ dàng học tập và nghiên cứu.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 6

Nó dẫn đến thói quen tốt hơn: Các nghiên cứu cho thấy rằng thức dậy muộn thường do những thói quen xấu khác nhau. Đi ngủ sớm và thức dậy sớm không chỉ cho giúp bạn tránh những hoạt động không lành mạnh và những cám dỗ đi kèm với nó, mà còn giúp bạn có cuộc sống tốt hơn.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 7

Bạn sẽ hạnh phúc hơn: Trạng thái tâm lý và hạnh phúc của một người phụ thuộc vào thời điểm họ bắt đầu ngày mới. Theo các nghiên cứu, những người thức dậy sớm có trạng thái cảm xúc ổn định hơn. Những người đi ngủ muộn và thức dậy vào buổi trưa có tâm trạng thay đổi và trầm cảm thường xuyên hơn.

Đây là lý do tại sao thức dậy sớm là một ý tưởng tuyệt vời ảnh 8

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.