Dạy trẻ thực hành cách xử lý sau khi đi WC, cô giáo mầm non nhận vô số lời khen ngợi

Dạy trẻ thực hành cách xử lý sau khi đi WC, cô giáo mầm non nhận vô số lời khen ngợi
HHT - Đa số quý phụ huynh đều cho rằng đây là tiết học vừa thực tế lại vừa hữu ích cho các trẻ, giải quyết được phần nào sự mong mỏi của quý phụ huynh.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cô giáo mầm non hướng dẫn học sinh kỹ năng tự dùng giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt là các bậc phụ huynh, bởi ai cũng muốn dạy con kỹ năng này nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp nào hay ho và thực tế.

Theo đoạn clip ghi lại, cô giáo dùng 2 quả bóng bay để minh họa cho các trò về vùng cần vệ sinh. Các bước mà cô giáo này hướng dẫn như sau: Ban đầu, các trò sẽ lấy đoạn giấy vừa đủ, sau đó vòng tay ra sau và dùng giấy vệ sinh lau chùi vùng kín. Tiếp theo, gấp đoạn giấy vệ sinh lại cho mặt bẩn vào bên trong rồi lặp lại bước thứ 2.

Ở bên dưới  lớp học, các bạn nhỏ chăm chú nhìn cô giáo hướng dẫn, còn đoạn clip ngay sau khi xuất hiện cũng ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt là quý phụ huynh, đa số đều cho rằng đây là tiết học vừa thực tế lại vừa hữu ích, giải quyết được phần nào mong mỏi của quý phụ huynh.

Dạy trẻ thực hành cách xử lý sau khi đi WC, cô giáo mầm non nhận vô số lời khen ngợi ảnh 1

Thành viên Xuân Hoa bình luận: “Nói thật, mình rất ủng hộ các tiết dạy như thế này của cô giáo, vừa thực tế lại vừa có ích. Ở nhà, bố mẹ nhiều khi muốn dạy con nhưng chẳng tìm thấy phương pháp nào hiệu quả cả, hơn nữa, các bé lúc nào cũng nghe lời thầy cô hơn là bố mẹ mà”.

“Sáng kiến này hay quá, quản lý một lớp mấy chục em, một vài cô giáo cũng không thể nào sát sao hết được. Dạy cho các bé các kỹ năng này, các bé sẽ chủ động giữ gìn vệ sinh cá nhân hơn, vừa dạy cho bé, vừa đỡ vất vả cho các cô, mà quý phụ huynh cũng đỡ mệt nhọc hơn”, Lan Khánh viết.

“Nhìn các con chăm chú mà thấy thương ghê, mong là sau tiết học sẽ thực hành tốt nhé các con”, Oanh Phạm viết.

Bên cạnh việc ngợi khen tiết học này, nhiều người còn cho rằng các cô giáo khá tinh tế khi chọn 2 quả bóng bay để minh họa cho tiết học, nhìn thực tế nhưng không hề phản cảm chút nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.