Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Lĩnh vực học tập nhiều hồ sơ nhất, trong đó có teen 2K8

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong số 155 đề cử của Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 có 117 nam, 38 nữ, 14 đề cử là người dân tộc thiểu số; học hàm cao nhất là Giáo sư tập sự (1); có 7 tiến sĩ. Đề cử nhỏ tuổi nhất là 14 tuổi (sinh năm 2008).

Năm 2022, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhận 155 hồ sơ từ 56 đơn vị gửi về, thuộc 10 lĩnh vực, gồm: Học tập; Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo; Lao động sản xuất; Kinh doanh - khởi nghiệp; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật; Hoạt động xã hội; Quản lý hành chính.

Trong số 155 đề cử có 117 nam, 38 nữ, 14 đề cử là người dân tộc thiểu số; học hàm cao nhất là Giáo sư tập sự (1); có 7 tiến sĩ. Đề cử nhỏ tuổi nhất là 14 tuổi (sinh năm 2008).

Lĩnh vực Học tập có số lượng hồ sơ đề cử nhiều nhất gồm 33 hồ sơ, thành tích rất ấn tượng với 10 đề cử được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 7 Huân chương Lao động hạng Ba; 5 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Những khen thưởng trên được thực hiện trong năm 2022. Lĩnh vực Hoạt động xã hội với 26 hồ sơ, lĩnh vực Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo có 22 hồ sơ, Kinh doanh - khởi nghiệp 18 hồ sơ, Lao động sản xuất 17 hồ sơ…

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Lĩnh vực học tập nhiều hồ sơ nhất, trong đó có teen 2K8 ảnh 1

Các đại biểu bỏ phiếu bình chọn đề cử vào vòng bình chọn trực tuyến. (Ảnh: Như Ý)

Căn cứ hồ sơ và công tác thẩm định, phân tích, đánh giá, Thường trực Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 đề xuất danh sách rút gọn đề cử tiêu biểu thuộc các lĩnh vực để hội đồng đánh giá, phân tích tại cuộc họp lần thứ nhất.

Các đề cử được giới thiệu tại cuộc họp Hội đồng lần thứ nhất dựa trên các tiêu chí: Hồ sơ hợp lệ; thành tích nổi bật trong năm 2022; các phần thưởng và hình thức vinh danh trong năm 2022 và những năm trước; mức độ tác động và truyền cảm hứng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Việc bỏ phiếu kín bình chọn 20 đề cử vào vòng bình chọn trực tiếp được "số hóa". Qua đó, công tác bỏ phiếu, kiểm phiếu nhanh gọn, chính xác. Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng thống nhất xét chọn các đề cử thuộc 9 lĩnh vực (trừ lĩnh vực Quản lý Hành chính Nhà nước). Trong quá trình họp, các thành viên hội đồng tiếp tục giới thiệu một số đề cử để hội đồng xem xét bình chọn vào vòng bình chọn trực tuyến.

Các thành viên hội đồng đã tập trung trí tuệ, phân tích cụ thể, chi tiết từng hồ sơ, thành tích của các đề cử ở các lĩnh vực để tìm ra gương mặt tiêu biểu nhất. Qua phiên làm việc trách nhiệm, công tâm, Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 lần thứ nhất đã bỏ phiếu kín chọn ra 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tiếp; trong đó 2 lĩnh vực được hội đồng chọn ra 3 đề cử là lĩnh vực Học tập và Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận, tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc trên 10 lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo; Lao động sản xuất; Kinh doanh - khởi nghiệp; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Hoạt động xã hội; Văn hóa nghệ thuật; Quản lý Hành chính Nhà nước. Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là cơ quan thường trực Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Giải thưởng đã tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của các bạn trẻ. Qua đó tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh thiếu nhi. Giải thưởng góp phần củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội, cũng như thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được tổ chức thường niên vào dịp thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

Theo TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Harry - Meghan nhận nhiều quà tặng khi đến Nigeria, trái quy định của Hoàng gia?

Harry - Meghan nhận nhiều quà tặng khi đến Nigeria, trái quy định của Hoàng gia?

HHT - Trong chuyến đi đến Nigeria vừa rồi, vợ chồng Harry và Meghan Markle đã nhận một số quà tặng. Điều này khiến nhiều fan của Hoàng gia Anh khó hiểu vì Hoàng gia Anh có quy định rất chặt chẽ để các thành viên gần như không được nhận quà tặng gì. Dù đã rời Hoàng gia nhưng ít nhất, Harry vẫn là một Hoàng tử, vậy thực ra anh có được phép nhận quà tặng không?
Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn

Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn

HHT - David Copperfield - ảo thuật gia danh tiếng người Mỹ - đang đối diện với những cáo buộc xâm hại 16 phụ nữ, phần lớn là từ khi họ còn chưa đến tuổi thành niên. Hầu hết những người phụ nữ đang lên tiếng cho biết, họ bị lợi dụng chính trong những màn ảo thuật trên sân khấu của Copperfield. Phía ảo thuật gia phản ứng thế nào?