Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Nữ kiện tướng 18 tuổi của làng cờ vua Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô bạn Gen Z Nguyễn Thiên Ngân - nữ kiện tướng làng cờ vua là một trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022.

Bước vào tuổi 18, Nguyễn Thiên Ngân (sinh năm 2005, lớp 12A4 trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên) đã trở thành cái tên mang lại niềm tự hào cho Việt Nam trong môn cờ vua, môn đấu mà cô bạn hết lòng đam mê. Năm ngoái, Thiên Ngân đã giành được tấm HCV cờ tiêu chuẩn tại giải vô địch trẻ châu Á 2022. Chưa kể, cô bạn là thành viên đội cờ vua nữ Việt Nam dự giải Olympiad 2022.

Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia từng phân tích rằng, cờ vua nữ Việt Nam cần thêm nhân tố trẻ khi mà các kỳ thủ đàn chị đã dần lớn tuổi. Chính vì thế, việc Thiên Ngân được vào đội tuyển quốc gia hoàn toàn không phải là bất ngờ.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Nữ kiện tướng 18 tuổi của làng cờ vua Việt Nam ảnh 1

Thành công của Thiên Ngân một phần phải nói tới công sức của người cha Nguyễn Thành Công. Vốn không phải người biết về cờ nhưng người cha ấy đã nhẫn nại học tập từ con số 0 với cờ vua rồi đồng hành cùng con gái trong môn thể thao trí tuệ này hơn 10 năm qua. Bây giờ, chú Công đã là một HLV cờ vua và là thành viên trọng tài của các giải cờ vua cấp quốc gia. Ở các giải đấu, người ta luôn thấy HLV Thành Công đi cùng các kỳ thủ của cờ vua Thái Nguyên cũng như chuẩn bị tâm lý cho con gái Thiên Ngân của mình rất kỹ càng.

Tháng 12 năm ngoái, Thiên Ngân là thành viên đội cờ vua Thái Nguyên dự giải Đại hội thể thao toàn quốc 2022 và thành tích có tấm HCĐ là một trong những kết quả đáng nhớ dành cho cô gái trẻ này. SEA Games 32 không có nội dung cờ vua trong môn cờ nhưng đội tuyển cờ vua Việt Nam vẫn có những giải đấu quan trọng và Thiên Ngân đang được kỳ vọng sẽ thể hiện tốt năng lực.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Nữ kiện tướng 18 tuổi của làng cờ vua Việt Nam ảnh 2

Nhắc về Nguyễn Thiên Ngân, người trong giới cờ vua nữ Việt Nam đã biết nhiều hơn về cô. Còn với cộng đồng mạng xã hội, từ khóa “Thiên Ngân cờ vua” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm bởi nữ kỳ thủ trẻ này sở hữu gương mặt khả ái cùng thành tích cờ vua ấn tượng.

Sau khi công bố 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022, từ ngày 16/2 đến ngày 4/3/2013, hệ thống bình chọn trực tuyến các đề cử sẽ chính thức được kích hoạt trên 10 đơn vị báo chí, Cổng thông tin T.Ư Đoàn và một số website của các tỉnh, thành Đoàn.

Phương thức bình chọn là sử dụng một hệ thống bình chọn duy nhất tại địa chỉ: www.tainangtrevietnam.vn. Kết quả bình chọn có ý nghĩa tham khảo cho Hội đồng xét tặng giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm