Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Hai teen có hoạt động Đội nổi bật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô bạn Huỳnh Anh Thư và Đặng Cát Tiên với những hoạt động Đội nổi bật được địa phương gửi đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 ở lĩnh vực Hoạt động xã hội.

Huỳnh Anh Thư

Cô bạn Huỳnh Anh Thư, sinh năm 2010, hiện đang là Liên đội Trưởng THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp (TP.HCM). Thời gian qua, cô bạn đã có những hoạt động nổi bật như:

- Tham gia chương trình “Mầm chồi lá” của kênh giải trí, giáo dục dành cho trẻ em Pops Kids trong nhiều số phát sóng.

- Dẫn các chương trình của VTV9 (chương trình “Giai điệu tuổi thơ”), Hãng phim Trẻ (chương trình “Kết nối yêu thương”), Công ty giáo dục và đào tạo Imap Việt Nam… và một số chương trình do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

- Thường xuyên tham gia các chuyến đi thiện nguyện do nhà trường, Quận Đoàn Gò Vấp, Hội đồng Đội TP.HCM, Hãng phim Trẻ tổ chức và xây dựng quỹ “Gắn kết yêu thương”... giúp đỡ các học sinh khó khăn tại liên đội và các bạn trẻ em lang thang, mồ côi tại nơi sinh sống.

- Được vinh dự đảm nhận vai trò Tổng Thư ký tại Phiên họp giả định Quốc hội Trẻ em lần thứ nhất, năm 2023.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Hai teen có hoạt động Đội nổi bật ảnh 1

Trong năm 2023, Anh Thư cũng nhận được nhiều khen thưởng:

- Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương “Dũng sĩ nhỏ nghìn việc tốt” năm 2023.

- Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương “Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023”.

- Bằng khen của Thành Đoàn “Là Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố năm 2023”.

- Giấy Chứng nhận của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội là đại biểu tham gia diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ VII - năm 2023.

- Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM với thành tích giành giải Khuyến khích hội thi “Lớn lên cùng sách lần thứ 8 - năm 2023.

- Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vì thành tích giành giải Nhì khối 7 trong hội thi Chỉ huy Đội giỏi TP.HCM, lần thứ 26 - năm 2023.

- Giấy khen của Nhà Thiếu nhi TP.HCM với thành tích giành giải cá nhân hội thi Chỉ huy Đội giỏi TP.HCM lần thứ 26 - năm 2023.

- Giấy công nhận đạt danh hiệu “Dũng sĩ nhỏ cần kiệm” năm 2023 của Hội đồng Đội thành phố.

- Bằng khen Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2023.

Các năm khác:

- Đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố, năm 2021.

- Giấy khen của Nhà Thiếu nhi TP.HCM với thành tích giành giải Nhất Hội thi "Em là thuyết minh viên” năm 2022.

- Giấy khen của Nhà Thiếu nhi thành phố với thành tích giành giải A hội thi “Học từ thiên nhiên” cấp thành phố, năm 2022.

- Giấy khen của Nhà Thiếu nhi thành phố với thành tích giành giải A Liên hoan thiết kế video clip “Hành trình về cội nguồn” cấp thành phố, năm 2022.

- Giấy Chứng nhận đạt danh hiệu “Chỉ huy Đội giỏi TP.HCM lần thứ 25 - năm 2022.

Đặng Cát Tiên

Cô bạn Đặng Cát Tiên, sinh năm 2009 hiện đang là học sinh lớp 9/3, Trường THCS Thái Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong năm 2023, Đặng Cát Tiên là đại biểu tham dự Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" được tổ chức tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Đặng Cát Tiên được lựa chọn vào vai Chủ tịch Quốc hội điều hành phiên họp.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Hai teen có hoạt động Đội nổi bật ảnh 2

Bên cạnh đó, cô bạn còn sở hữu những thành tích nổi bật như:

- Được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn vì thành tích xuất sắc tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV - năm 2023.

- Được tặng Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội Trung ương đã tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV - năm 2023.

- Được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Khánh Hoà vì thành tích xuất sắc trong chương trình Tập huấn Ban Chấp hành Liên đội tỉnh Khánh Hòa, tháng 11/2023.

- Được tặng Bằng khen và cúp của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Khánh Hoà vì thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào nghìn việc tốt tỉnh Khánh Hòa trong Lễ tuyên dương kỷ niệm 60 năm “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

- Được tặng Bằng khen của Thành Đoàn với thành tích là "Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố năm 2023”.

- Được tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn với thành tích là đội viên tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhân kỷ niệm 82 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, năm 2023.

- Được tặng Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Khánh Hoà vì thành tích giành giải Nhất môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Khánh Hòa, năm 2023.

Các năm khác:

- Giấy chứng nhận của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vì thành tích giành giải Nhì cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2021 cấp quốc gia.

- Bằng khen của Hội đồng đội Trung ương vì thành tích xuất sắc trong nội dung Chỉ huy đội giỏi tại Festival Cung Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022.

- Giấy chứng nhận của Hội đồng đội Trung ương với danh hiệu Chỉ huy đội tại Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận, tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc trên 10 lĩnh vực: học tập; nghiên cứu khoa học - sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh - khởi nghiệp; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; hoạt động xã hội; văn hóa nghệ thuật; quản lý hành chính Nhà nước.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Hai teen có hoạt động Đội nổi bật ảnh 4
Theo Theo TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.