Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Hành trình đáp đền tiếp nối của Đen Vâu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là thần tượng của nhiều ca sĩ thế hệ mới, được công chúng nhận xét là người có khả năng truyền cảm hứng tốt bằng âm nhạc cùng với nhiều thành tích ấn tượng, Đen Vâu là một trong 171 cái tên được đề cử cho giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023.

Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989. Phát hành ca khúc Nấu ăn cho em vào năm ngoái giúp Đen Vâu gây được tiếng vang lớn. Bài hát không chỉ mang ý nghĩa đẹp về trẻ em vùng cao mà còn thúc đẩy thành công dự án Nuôi Em, giúp hơn 30.000 học sinh khó khăn được hỗ trợ, nhận nuôi.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Hành trình đáp đền tiếp nối của Đen Vâu ảnh 1

Anh là nghệ sĩ đầu tiên được xướng tên liên tiếp 4 lần trên bảng xếp hạng âm nhạc Top Vietnamese Songs của Billboard Việt Nam 2022, nhận được giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Cùng với Nấu ăn cho em, Đen Vâu được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ vì cộng đồng của năm (2023), chiến thắng Nam ca sĩ của nămCa khúc của năm tại chương trình Làn Sóng Xanh 2023.

Cũng tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2023, hơn một lần Đen Vâu được các nghệ sĩ khác nhắc tới như thần tượng, người truyền cảm hứng cho mình. Nam rapper được người hâm mộ lẫn đồng nghiệp yêu mến nhờ tư duy âm nhạc nhân văn, độc đáo, lối làm việc tận tâm và khiêm tốn.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Hành trình đáp đền tiếp nối của Đen Vâu ảnh 2

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và báo Thanh niên là đơn vị giới thiệu Đen Vâu vào danh sách đề cử cho Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam năm 2023, ở lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật.

Có tổng 171 người được đề cử, trong đó có 115 nam, 56 nữ từ 10 lĩnh vực: Học tập; nghiên cứu khoa học - sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh - khởi nghiệp; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; hoạt động xã hội; văn hoá nghệ thuật; quản lý hành chính nhà nước.

Tại cuộc họp Hội đồng lần thứ nhất vào chiều 30/1, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam năm 2023 đã bỏ phiếu bằng phần mềm, chọn ra 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến, trong đó có 2 lĩnh vực được Hội đồng chọn ra 3 đề cử mỗi lĩnh vực là Học tập và Nghiên cứu khoa học.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Hành trình đáp đền tiếp nối của Đen Vâu ảnh 3

Sau cuộc họp Hội đồng lần thứ nhất, đơn vị Thường trực Giải thưởng tiếp tục liên hệ với đơn vị đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 để rà soát, thẩm định lại hồ sơ, thông tin cá nhân, thành tích các đề cử. Kết quả chính thức sẽ được công bố trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?