Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Nghệ thuật: Đen Vâu, Ngọc Thúy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nằm trong Top 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Nghệ thuật, hai nghệ sĩ Đen Vâu và Lô Thị Ngọc Thúy gây ấn tượng với những hoạt động nổi bật.

Đen Vâu

Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường (sinh năm 1989, quê Quảng Ninh). Những sản phẩm âm nhạc của anh luôn truyền tải cho người nghe những giá trị sống tích cực. Ca khúc Nấu ăn cho em được Đen Vâu phát hành vào năm ngoái gây được tiếng vang lớn. Bài hát không chỉ mang ý nghĩa đẹp về trẻ em vùng cao mà còn thúc đẩy thành công dự án Nuôi Em, giúp hơn 30.000 học sinh khó khăn được hỗ trợ, nhận nuôi.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Nghệ thuật: Đen Vâu, Ngọc Thúy ảnh 1

Anh là nghệ sĩ đầu tiên được xướng tên liên tiếp 4 lần trên bảng xếp hạng âm nhạc Top Vietnamese Songs của Billboard Việt Nam 2022, nhận được giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Cùng với Nấu ăn cho em, Đen Vâu được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ vì cộng đồng của năm (2023), chiến thắng Nam ca sĩ của nămCa khúc của năm tại chương trình Làn Sóng Xanh 2023.

Cũng tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2023, hơn một lần Đen Vâu được các nghệ sĩ khác nhắc tới như thần tượng, người truyền cảm hứng cho mình. Nam rapper được người hâm mộ lẫn đồng nghiệp yêu mến nhờ tư duy âm nhạc nhân văn, độc đáo, lối làm việc tận tâm và khiêm tốn.

Lô Thị Ngọc Thúy

Lô Thị Ngọc Thúy (sinh năm 1993, dân tộc Nùng) với trên 15 năm công tác tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả với nhiều tiết mục đặc sắc. Mang trong mình nhiệt huyết và đam mê với nghề, Lô Thị Ngọc Thúy đã khổ luyện và sáng tạo những động tác mới với độ khó cao nhằm đưa đến cho người xem những bài diễn đặc sắc, tạo được dấu ấn riêng.

Đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Nghệ thuật: Đen Vâu, Ngọc Thúy ảnh 2

Nhờ đó, Ngọc Thúy đoạt được nhiều giải thưởng, được tặng nhiều bằng khen các cấp, cụ thể:

- Nhiều tiết mục biểu diễn được dư luận quan tâm, đánh giá cao như: Tiết mục “Nhào lộn trên sào”, “Ngày hội vùng cao”, Tiết mục “Cầu bật tập thể”, “Đu dây lụa đôi”.

- Danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2023.

- Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII - năm 2023.

- Giải thưởng Vừ A Dính năm 2022.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận, tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc trên 10 lĩnh vực: học tập; nghiên cứu khoa học - sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh- khởi nghiệp; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; hoạt động xã hội; văn hóa nghệ thuật; quản lý hành chính Nhà nước. Giải thưởng được trao vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 hằng năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?