Để không "ngồi nhầm chỗ" trong trường ĐH, hãy nắm chắc bí kíp từ nữ CEO Thi Anh Đào

Để không "ngồi nhầm chỗ" trong trường ĐH, hãy nắm chắc bí kíp từ nữ CEO Thi Anh Đào
HHT - Không chỉ là những kinh nghiệm quý báu tích lũy suốt nhiều năm làm việc, quyển sách Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi! của tác giả còn có nhiều bài tập nhỏ giúp bạn đọc có thể khám phá tiềm năng bản thân và xác định đúng hướng đi tương lai.

Bạn sẽ học được gì trong quyển sách? 

Được xây dựng trên các câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ như "làm sao  có thể tái định vị bản thân và xác định mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình", "làm sao để không "ngồi nhầm chỗ"", cuốn sách Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi! gồm 5 chương xoáy vào những khía cạnh cụ thể. 

Với chương 1 "Công thức của thành công", chị Thi Anh Đào nêu ra những ngộ nhận thường thấy về khái niệm thành công trong nhận biết của nhiều bạn trẻ mà chị từng có thời gian làm mentor/ tư vấn. Chính những ngộ nhận này đã dẫn đến việc chọn lựa sai ngành nghề, sai thái độ và ứng xử với công việc, với con người, từ đó gây ra nhiều tổn thương cho chính bạn trẻ. 

Để không "ngồi nhầm chỗ" trong trường ĐH, hãy nắm chắc bí kíp từ nữ CEO Thi Anh Đào ảnh 1

Cuốn sách như công cụ giúp các bạn trẻ xác định đúng lộ trình tương lai.

Gai góc nhất trong Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi! có lẽ là ở chương 3: Đam mê, ngộ nhận và sự thật khi tác giả thẳng thắn chia sẻ quan điểm với góc nhìn khá “lạ”. 

Chương 4 "Những góc khuất" chính là một “nốt trầm” trong cuốn sách. Tác giả chia sẻ: "Chẳng có thành công nào lại bắt đầu bằng sự dễ dàng. Chọn sống với đam mê, đồng nghĩa phải hy sinh rất nhiều thú vui cá nhân. Nhưng tất cả đều đáng giá nếu đó là điều chúng ta thực sự mong muốn”. Ngoài những trải nghiệm, chị Thi Anh Đào còn chia sẻ những những mẩu chuyện đã góp phần làm nên cách nghĩ của chị, những cuốn sách mà chị đã đọc, những người mà chị đã gặp, từ các nhà nghiên cứu khoa học, thể thao, phim ảnh và có cả những câu chuyện liên quan đến tình yêu.

Những "gạch đầu dòng" về tác giả bạn không thể bỏ qua

Năm 24 tuổi, chị Thi Anh Đào sáng lập Emerald Consulting. Emerald nhanh chóng lọt vào Top 3 các công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực này trong 5 năm đầu sau khi thành lập. Emerald nhanh chóng nhận được sự thu hút và sáp nhập vào Dentsu Aegis Network - một trong những công ty hàng đầu về tiếp thị tại Nhật. 

Chị Thi Anh Đào được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 đại diện đầu tiên trong danh sách Forbes 30U30. Năm 2016, chị là đại diện Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia-Pacific vinh danh là một trong 40 gương mặt Women to Watch của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Để không "ngồi nhầm chỗ" trong trường ĐH, hãy nắm chắc bí kíp từ nữ CEO Thi Anh Đào ảnh 2

Nữ tác giả Thi Anh Đào từng lọt vào Top 30 người trẻ được vinh danh trong danh sách Forbes Under 30.

Nói về cuốn sách, chị chia sẻ: “Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi! là những câu chuyện có thể giúp bạn có cái nhìn thấu suốt hơn đối với chính bản thân mình. Bởi suy cho cùng, chỉ có bản thân mỗi chúng ta mới thật sự hiểu rõ mình là ai, mình muốn gì, mình có thể làm được gì và mình dũng cảm ra sao. Quyển sách sẽ là một bài tập nhỏ, giúp bạn đối diện với chính mình để khám phá năng lực bản thân."

 WANN

MỚI - NÓNG
Dàn người đẹp Việt diễu hành hoành tráng cùng mô tô phấn khối lớn tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ
Dàn người đẹp Việt diễu hành hoành tráng cùng mô tô phấn khối lớn tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ
HHT - Sáng ngày 16/1, sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 chính thức diễn ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Đây có thể coi là một ngày hội vô cùng ý nghĩa, với sự tham gia nhiệt tình của nhiều người đẹp Việt. Các cô gái có màn diễu hành hoành tráng với dàn mô tô phân khối lớn, mặc đồng phục nổi bật vô cùng khoẻ khoắn.

Có thể bạn quan tâm

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?
Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

HHT - Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi các học viên. Hiện tại đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16/1 tới đây.