Để không "ngồi nhầm chỗ" trong trường ĐH, hãy nắm chắc bí kíp từ nữ CEO Thi Anh Đào

Để không "ngồi nhầm chỗ" trong trường ĐH, hãy nắm chắc bí kíp từ nữ CEO Thi Anh Đào
HHT - Không chỉ là những kinh nghiệm quý báu tích lũy suốt nhiều năm làm việc, quyển sách Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi! của tác giả còn có nhiều bài tập nhỏ giúp bạn đọc có thể khám phá tiềm năng bản thân và xác định đúng hướng đi tương lai.

Bạn sẽ học được gì trong quyển sách? 

Được xây dựng trên các câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ như "làm sao  có thể tái định vị bản thân và xác định mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình", "làm sao để không "ngồi nhầm chỗ"", cuốn sách Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi! gồm 5 chương xoáy vào những khía cạnh cụ thể. 

Với chương 1 "Công thức của thành công", chị Thi Anh Đào nêu ra những ngộ nhận thường thấy về khái niệm thành công trong nhận biết của nhiều bạn trẻ mà chị từng có thời gian làm mentor/ tư vấn. Chính những ngộ nhận này đã dẫn đến việc chọn lựa sai ngành nghề, sai thái độ và ứng xử với công việc, với con người, từ đó gây ra nhiều tổn thương cho chính bạn trẻ. 

Để không "ngồi nhầm chỗ" trong trường ĐH, hãy nắm chắc bí kíp từ nữ CEO Thi Anh Đào ảnh 1

Cuốn sách như công cụ giúp các bạn trẻ xác định đúng lộ trình tương lai.

Gai góc nhất trong Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi! có lẽ là ở chương 3: Đam mê, ngộ nhận và sự thật khi tác giả thẳng thắn chia sẻ quan điểm với góc nhìn khá “lạ”. 

Chương 4 "Những góc khuất" chính là một “nốt trầm” trong cuốn sách. Tác giả chia sẻ: "Chẳng có thành công nào lại bắt đầu bằng sự dễ dàng. Chọn sống với đam mê, đồng nghĩa phải hy sinh rất nhiều thú vui cá nhân. Nhưng tất cả đều đáng giá nếu đó là điều chúng ta thực sự mong muốn”. Ngoài những trải nghiệm, chị Thi Anh Đào còn chia sẻ những những mẩu chuyện đã góp phần làm nên cách nghĩ của chị, những cuốn sách mà chị đã đọc, những người mà chị đã gặp, từ các nhà nghiên cứu khoa học, thể thao, phim ảnh và có cả những câu chuyện liên quan đến tình yêu.

Những "gạch đầu dòng" về tác giả bạn không thể bỏ qua

Năm 24 tuổi, chị Thi Anh Đào sáng lập Emerald Consulting. Emerald nhanh chóng lọt vào Top 3 các công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực này trong 5 năm đầu sau khi thành lập. Emerald nhanh chóng nhận được sự thu hút và sáp nhập vào Dentsu Aegis Network - một trong những công ty hàng đầu về tiếp thị tại Nhật. 

Chị Thi Anh Đào được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 đại diện đầu tiên trong danh sách Forbes 30U30. Năm 2016, chị là đại diện Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia-Pacific vinh danh là một trong 40 gương mặt Women to Watch của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Để không "ngồi nhầm chỗ" trong trường ĐH, hãy nắm chắc bí kíp từ nữ CEO Thi Anh Đào ảnh 2

Nữ tác giả Thi Anh Đào từng lọt vào Top 30 người trẻ được vinh danh trong danh sách Forbes Under 30.

Nói về cuốn sách, chị chia sẻ: “Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi! là những câu chuyện có thể giúp bạn có cái nhìn thấu suốt hơn đối với chính bản thân mình. Bởi suy cho cùng, chỉ có bản thân mỗi chúng ta mới thật sự hiểu rõ mình là ai, mình muốn gì, mình có thể làm được gì và mình dũng cảm ra sao. Quyển sách sẽ là một bài tập nhỏ, giúp bạn đối diện với chính mình để khám phá năng lực bản thân."

 WANN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.