Để lọt vào Tứ kết U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam cần đạt điều kiện nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi cầm hòa U23 Hàn Quốc với tỉ số 1-1 vào tối qua 5/6, điều mà người hâm mộ quan tâm lúc này là U23 Việt Nam cần phải giành kết quả như thế nào ở lượt trận cuối vào ngày 8/6 mới có thể giành vé vào tứ kết tại U23 châu Á 2022?

U23 Việt Nam cầm hòa U23 Hàn Quốc cùng chiến thắng 3-0 của U23 Thái Lan trước Malaysia khiến cục diện bảng C rơi vào tình thế khó lường ở lượt trận cuối cùng. Do U23 Malaysia đã bị loại, việc tranh hai tấm vé đi tiếp là cuộc tranh chấp giữa U23 Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc.

U23 Việt Nam có cơ hội lớn để lọt vào vòng knock-out, tuy nhiên, nếu U23 Hàn Quốc chủ động bắt tay với U23 Thái Lan (cùng 4 điểm, bằng hiệu số), kịch bản buồn với U23 Việt Nam có thể xảy ra.

Lý do vì trong trường hợp có 2 đội bóng trở lên bằng điểm, sẽ xét lần lượt là điểm số đối đầu giữa các đội, hiệu số bàn thắng bại giữa các đội bằng điểm, số bàn thắng giữa các đội bằng điểm, nếu tiếp tục bằng nhau sẽ tiếp tục xét hiệu số bàn thua ở tất cả các trận tại vòng bảng...

Để lọt vào Tứ kết U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam cần đạt điều kiện nào? ảnh 1

U23 Việt Nam sẽ phải ghi ít nhất 3 bàn vào lưới của Malaysia mới có thể có cơ hội đi tiếp. (Ảnh: VFF)

Ở lượt trận cuối cùng bảng C diễn ra vào ngày 8/6 tới, U23 Việt Nam đối đầu U23 Malaysia, còn U23 Hàn Quốc đụng độ U23 Thái Lan. Như vậy, điều kiện bắt buộc đầu tiên để chúng ta lọt vào vòng Tứ kết là U23 Việt Nam phải thắng Malaysia. Nếu không thắng, U23 Việt Nam chắc chắn bị loại bất chấp kết quả của trận đấu còn lại. Điều kiện tiếp theo để thầy trò HLV Gong Oh-kyun đi tiếp là U23 Hàn Quốc và Thái Lan phân định thắng thua.

Trong trường hợp U23 Hàn Quốc hòa Thái Lan, khi đó cả U23 Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc đều có 5 điểm. Do bằng nhau ở hiệu số đối đầu giữa 3 đội, yếu tố số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu trực tiếp sẽ được tính tới.

U23 Việt Nam có 3 bàn vào lưới hai đối thủ. U23 Thái Lan và Hàn Quốc trước lượt trận cuối cùng mới ghi lần lượt 2 và 1 bàn. Điều này đồng nghĩa nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0 hoặc 1-1, U23 Việt Nam chắc chắn đi tiếp.

Để lọt vào Tứ kết U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam cần đạt điều kiện nào? ảnh 2

Thứ hạng các đội bảng C sau 2 lượt trận. (Ảnh: Wikipedia)

Nếu trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 3 bàn trở lên (3-3, 4-4, 5-5...), U23 Việt Nam chắc chắn bị loại bất chấp số bàn thắng ghi được vào lưới Malaysia. Nếu trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 2-2, U23 Hàn Quốc và Việt Nam sẽ có cùng hệ số đối đầu với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp (đều 3-3).

Lúc này, số bàn thắng ghi được trong toàn bộ số trận đã đấu sẽ được tính tới. Nếu U23 Việt Nam thắng Malaysia cách biệt ít nhất 4 bàn, thầy trò HLV Gong chắc chắn đi tiếp. Nếu thắng Malaysia cách biệt 3 bàn và ghi từ 5 bàn trở lên, U23 Việt Nam cũng sẽ đi tiếp.

Nếu trong trường hợp U23 Việt Nam và Hàn Quốc có cùng hiệu số 7-4, yếu tố Fair-Play sẽ được tính tới. Hiện tại, U23 Việt Nam chiếm ưu thế hơn khi đội bóng Hàn Quốc có cầu thủ nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) trong khi thầy trò HLV Gong mới có 1 thẻ vàng.

Ở lượt trận cuối cùng bảng C diễn ra vào ngày 8/6 tới đây, U23 Việt Nam sẽ gặp đội bóng đã bị loại là U23 Malaysia. Cùng theo dõi để cổ vũ cho các chàng trai của chúng ta nhé!

Để lọt vào Tứ kết U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam cần đạt điều kiện nào? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.