Đề nghị khởi tố vụ thông tin sai sự thật về việc "2 nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công an TP.HCM xác định, thông tin phát tán liên quan đến 2 nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) bị xâm hại khi đi học quân sự là tin giả. Trung tướng Trần Hoài Trung đề nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào Luật an ninh mạng, tiến hành khởi tố vụ án, điều tra làm rõ các tài khoản vu khống.

Ngày 12/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP.HCM cho biết, thông tin phát tán liên quan 2 nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) bị xâm hại là tin giả.

Cụ thể, tối 11/1, mạng xã hội lan truyền thông tin thời điểm sinh viên trường HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) - trường Quân sự Quân khu 7, có 2 nữ sinh bị xâm hại trong trung tâm. Kèm theo thông tin trên là 2 clip, trong đó một clip có tiếng la hét thất thanh của một người nữ. Clip khác diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong. Theo thông tin lan truyền, 2 clip này được cho là đều liên quan đến chuyện 2 nữ sinh trường HUFLIT bị xâm hại.

Đề nghị khởi tố vụ thông tin sai sự thật về việc "2 nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại" ảnh 1

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo trường HUFLIT xác minh và khẳng định thông tin đang lan truyền dữ dội trên mạng xã hội về 2 nữ sinh bị xâm hại là không đúng. Ngoài ra, trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã gửi công văn đến trường HUFLIT khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.

Đề nghị khởi tố vụ thông tin sai sự thật về việc "2 nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại" ảnh 2

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM và Trung tâm GDQP&AN - Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức buổi trao đổi thông tin với báo chí chiều 12/1.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, PA05 khẩn trương xác minh và xác định thông tin 2 nữ sinh bị xâm hại là tin giả; đồng thời tiếp tục làm rõ những cá nhân tạo, phát tán tin giả và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phát biểu tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 12/1, Trung tướng Trần Hoài Trung - Bí thư Đảng ủy, chính ủy Quân khu 7 đã thống nhất cao với ý kiến phát biểu của các cơ quan và khẳng định đây hoàn toàn là thông tin bịa đặt, vu khống sai sự thật, bôi nhọ danh dự của tổ chức, cá nhân, trực tiếp là Trường quân sự Quân khu 7 và lực lượng vũ trang Quân khu 7.

Trung tướng Trần Hoài Trung đề nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào Luật an ninh mạng, tiến hành khởi tố vụ án, điều tra làm rõ các tài khoản vu khống để truy tố theo quy định của pháp luật.

Đề nghị khởi tố vụ thông tin sai sự thật về việc "2 nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...