Để phòng tránh COVID-19, Thái Lan cấm quay cảnh yêu đương, đến đánh nhau cũng không được

HHT - Khi không được thực hiện các cảnh quay có tiếp xúc gần như ôm hôn, thân mật hoặc thậm chí đánh nhau thì những phim Thái Lan quay vào thời gian này còn gì hấp dẫn?

Sau một thời áp dụng các biện pháp cách ly xã hội vô cùng nghiêm ngặt, Thái Lan đã bắt đầu nới lỏng và cho phép các đoàn làm phim hoạt động trở lại. Tuy nhiên, việc quay phim không diễn ra như trước kia mà vẫn phải tuân thủ một số yêu cầu nhất định, đảm bảo giãn cách đám đông nhằm tránh lây nhiễm COVID-19.

Để phòng tránh COVID-19, Thái Lan cấm quay cảnh yêu đương, đến đánh nhau cũng không được ảnh 1 Đoàn làm phim không được đông hơn 50 người.

Theo như hướng dẫn cụ thể thì đoàn làm phim không được đông hơn 50 người, phải quay ở nơi thoáng gió. Toàn bộ thành viên đều phải được đo nhiệt độ, kiểm tra sức khỏe, rửa tay thường xuyên. Các diễn viên buộc phải đứng cách nhau một mét trở lên và vì thế những cảnh tiếp xúc gần như ôm hôn, âu yếm hoặc thậm chí đánh nhau cũng không được. Chuyện hôn nhau tất nhiên lại càng bị cấm gắt gao hơn. Để khắc phục lệnh cấm này thì các đoàn làm phim được khuyên hãy chọn góc máy quay thật khéo hoặc dùng kỹ xảo.

Để phòng tránh COVID-19, Thái Lan cấm quay cảnh yêu đương, đến đánh nhau cũng không được ảnh 2 Các diễn viên phải đứng cách nhau 1 mét chứ không được tiếp xúc gần thế này

Khi không lên hình, diễn viên và toàn bộ ê kíp đều phải đeo khẩu trang. Các chuyên viên trang điểm, làm tóc chỉ được đảm trách một vài diễn viên nhất định, mỗi diễn viên lại phải có bộ mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm riêng. Bộ văn hóa Thái Lan sẽ cử người đến kiểm tra các đoàn quay phim và nếu nhà sản xuất nào vi phạm nội quy thì sẽ bị tước giấy phép quay phim.

Để phòng tránh COVID-19, Thái Lan cấm quay cảnh yêu đương, đến đánh nhau cũng không được ảnh 3 Nếu đoàn làm phim nào vi phạm sẽ bị tước giấy phép

Trước những nội quy nghiêm ngặt này, khán giả Thái Lan không biết nên khóc hay cười. Biết là làm vậy để hạn chế lây nhiễm COVID-19 nhưng một bộ phim mà các diễn viên chỉ có thể đứng cách nhau 1 mét, không ôm không hôn không cả đánh nhau thì còn gì hấp dẫn?

Để phòng tránh COVID-19, Thái Lan cấm quay cảnh yêu đương, đến đánh nhau cũng không được ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.