Đề thi Văn Tốt nghiệp THPT đợt 2: Suy nghĩ về sự hợp tác, phân tích bài thơ "Tây Tiến"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay 6/8, hơn 1 vạn sĩ tử cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 2 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút, theo hình thức tự luận.

Theo số liệu thống kê, hơn 26.000 thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1; trong đó khoảng hơn 10.000 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp. Do đó, chỉ có khoảng hơn 11.000 thí sinh tham dự đợt 2 này.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh tham dự đợt 2 là các thí sinh gồm: Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi đợt 1 hoặc chưa hoàn thành các bài thi của đợt 1 như quy định; thí sinh đã dự thi đợt 1 nhưng chưa thể hoàn thành vì các lý do khác (trừ các thí sinh bị kỷ luật do vi phạm quy chế thi).

Dưới đây là đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 2:

Đề thi Văn Tốt nghiệp THPT đợt 2: Suy nghĩ về sự hợp tác, phân tích bài thơ "Tây Tiến" ảnh 1

Đề thi chính thức môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2. (Ảnh: tuyensinh247)

Đề thi vẫn theo cấu trúc quen thuộc gồm 2 phần: Phần Đọc hiểu (3 điểm) và phần Làm văn (7 điểm). Ở phần Nghĩ luận xã hội, đề bài yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ của mình về sự cần thiết của tinh thần hợp tác trong cuộc sống. Câu Nghị luận văn học (5 điểm) nêu cảm nhận và nhận xét cảm hứng lãng mạn của nhà thơ Quang Dũng trong một đoạn của bài thơ Tây Tiến.

Chiều nay 6/8, thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 90 phút (không kể thời gian giao đề).

Đề thi Văn Tốt nghiệp THPT đợt 2: Suy nghĩ về sự hợp tác, phân tích bài thơ "Tây Tiến" ảnh 2

Lịch thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Đề thi Văn Tốt nghiệp THPT đợt 2: Suy nghĩ về sự hợp tác, phân tích bài thơ "Tây Tiến" ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.