Đề thi Văn Tốt nghiệp THPT đợt 2: Suy nghĩ về sự hợp tác, phân tích bài thơ "Tây Tiến"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay 6/8, hơn 1 vạn sĩ tử cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 2 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút, theo hình thức tự luận.

Theo số liệu thống kê, hơn 26.000 thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1; trong đó khoảng hơn 10.000 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp. Do đó, chỉ có khoảng hơn 11.000 thí sinh tham dự đợt 2 này.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh tham dự đợt 2 là các thí sinh gồm: Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi đợt 1 hoặc chưa hoàn thành các bài thi của đợt 1 như quy định; thí sinh đã dự thi đợt 1 nhưng chưa thể hoàn thành vì các lý do khác (trừ các thí sinh bị kỷ luật do vi phạm quy chế thi).

Dưới đây là đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 2:

Đề thi Văn Tốt nghiệp THPT đợt 2: Suy nghĩ về sự hợp tác, phân tích bài thơ "Tây Tiến" ảnh 1

Đề thi chính thức môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2. (Ảnh: tuyensinh247)

Đề thi vẫn theo cấu trúc quen thuộc gồm 2 phần: Phần Đọc hiểu (3 điểm) và phần Làm văn (7 điểm). Ở phần Nghĩ luận xã hội, đề bài yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ của mình về sự cần thiết của tinh thần hợp tác trong cuộc sống. Câu Nghị luận văn học (5 điểm) nêu cảm nhận và nhận xét cảm hứng lãng mạn của nhà thơ Quang Dũng trong một đoạn của bài thơ Tây Tiến.

Chiều nay 6/8, thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 90 phút (không kể thời gian giao đề).

Đề thi Văn Tốt nghiệp THPT đợt 2: Suy nghĩ về sự hợp tác, phân tích bài thơ "Tây Tiến" ảnh 2

Lịch thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Đề thi Văn Tốt nghiệp THPT đợt 2: Suy nghĩ về sự hợp tác, phân tích bài thơ "Tây Tiến" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!