Để tránh nguy cơ ung thư da, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở những khu vực này

HHT - Tác nhân kinh khủng nhất của tự nhiên gây nên ung thư da chính là tia nắng Mặt trời. Nhưng bạn biết không, chỉ cần bạn thông minh một chút trong việc đối phó với yếu tố tự nhiên này, bạn sẽ “khống chế” được nó dễ dàng.

Những điểm trên cơ thể dễ bị quên nhất khi bôi kem chống nắng

Mũi xinh: Mũi là bộ phận trên mặt phải tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời trực tiếp nhiều nhất đấy. Để bảo vệ cho mũi xinh, bạn thậm chí có thể tăng “liều lượng” kem chống nắng tại đây nhiều hơn một chút.

Da đầu trên trán sát chân tóc: Đây là phần da nếu bị ung thư sẽ khó phát hiện nhất, và nguy hiểm nhất, vì nó bị che phủ bởi tóc hết rồi mà. Thế nên không thể bỏ qua phần da này khi bôi kem chống nắng. Thêm một chiếc mũ rộng vành nữa là bạn có thể yên tâm tung tăng ngoài bãi biển Hè này.

Để tránh nguy cơ ung thư da, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở những khu vực này ảnh 1

Đôi tai nhỏ nhắn: Đừng quên đôi tai khi bạn bôi kem chống nắng nhé. Vì chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng đây là vị trí “ưa thích” của một loại tế bào tiền ung thư da, từ đây nó sẽ có cơ hội phát triển rất nhanh thành các tế bào vẩy nến.

Đôi chân cũng hay bị quên lắm: Có một sự thật khoa học là các hắc tố da phát triển tại vùng chân ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Nguyên nhân là vì con gái hay thích cạo sạch viô-lông tại đây, và thích có một đôi chân khoẻ mạnh rám nắng nên thường hay không bôi kem chống nắng cho chân, đó là một sai lầm rất lớn đấy!

Môi dưới: Môi trên còn được mũi xinh che nắng chứ môi dưới thì chẳng được che bởi cái gì hết đâu các cô gái ạ! Chọn loại son dưỡng môi có chứa kem chống nắng ngay nhé!

Có ai nghĩ đến việc bôi kem chống nắng ở bàn chân không? Mùa Hè, những đôi dép xăng đan mỏng manh, những đôi dép xỏ ngón xinh xắn được hầu hết các bạn gái tận dụng tối đa cho đỡ nóng, thì lại có rất ít bạn chú ‎ý‎ đến việc bôi kem chống nắng ở bàn chân và quanh ngón chân. Đừng quên tế bào ung thư da chẳng “chọn” phần da nào để phát triển đâu, da ở đâu cũng vậy cả, thế nên bạn phải nhớ bôi kem chống nắng cho những vùng da ít được để ‎ý đến nhất nhé!

Để tránh nguy cơ ung thư da, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở những khu vực này ảnh 2

Nhận biết ung thư da từ những nốt ruồi

Bây giờ, check tí xíu các dấu hiệu của các nốt ruồi trên cơ thể xem da của bạn có vấn đề gì không nào:

- Nốt ruồi trên cơ thể bạn có nhiều quá 50 không?

- Có một vài nốt ruồi có đường kính to bất thường (khoảng lớn hơn 0.6cm), đến mức phải gọi là vùng da chứ không thể gọi là nốt ruồi được nữa.

- Có sự thay đổi kích cỡ của nốt ruồi một cách rõ rệt.

- Nốt ruồi có viền mờ xung quanh.

- Có nốt ruồi lại có tận 2 sắc màu, chỗ đậm chỗ nhạt.

Đấy chính là những dấu hiệu ban đầu của khối u ác tính trên da đó nhé. Nếu phát hiện những dấu hiệu này, nhất định là phải gặp bác sĩ ngay thôi.

Để tránh nguy cơ ung thư da, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở những khu vực này ảnh 3
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.