Để tránh nguy cơ ung thư da, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở những khu vực này

HHT - Tác nhân kinh khủng nhất của tự nhiên gây nên ung thư da chính là tia nắng Mặt trời. Nhưng bạn biết không, chỉ cần bạn thông minh một chút trong việc đối phó với yếu tố tự nhiên này, bạn sẽ “khống chế” được nó dễ dàng.

Những điểm trên cơ thể dễ bị quên nhất khi bôi kem chống nắng

Mũi xinh: Mũi là bộ phận trên mặt phải tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời trực tiếp nhiều nhất đấy. Để bảo vệ cho mũi xinh, bạn thậm chí có thể tăng “liều lượng” kem chống nắng tại đây nhiều hơn một chút.

Da đầu trên trán sát chân tóc: Đây là phần da nếu bị ung thư sẽ khó phát hiện nhất, và nguy hiểm nhất, vì nó bị che phủ bởi tóc hết rồi mà. Thế nên không thể bỏ qua phần da này khi bôi kem chống nắng. Thêm một chiếc mũ rộng vành nữa là bạn có thể yên tâm tung tăng ngoài bãi biển Hè này.

Để tránh nguy cơ ung thư da, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở những khu vực này ảnh 1

Đôi tai nhỏ nhắn: Đừng quên đôi tai khi bạn bôi kem chống nắng nhé. Vì chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng đây là vị trí “ưa thích” của một loại tế bào tiền ung thư da, từ đây nó sẽ có cơ hội phát triển rất nhanh thành các tế bào vẩy nến.

Đôi chân cũng hay bị quên lắm: Có một sự thật khoa học là các hắc tố da phát triển tại vùng chân ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Nguyên nhân là vì con gái hay thích cạo sạch viô-lông tại đây, và thích có một đôi chân khoẻ mạnh rám nắng nên thường hay không bôi kem chống nắng cho chân, đó là một sai lầm rất lớn đấy!

Môi dưới: Môi trên còn được mũi xinh che nắng chứ môi dưới thì chẳng được che bởi cái gì hết đâu các cô gái ạ! Chọn loại son dưỡng môi có chứa kem chống nắng ngay nhé!

Có ai nghĩ đến việc bôi kem chống nắng ở bàn chân không? Mùa Hè, những đôi dép xăng đan mỏng manh, những đôi dép xỏ ngón xinh xắn được hầu hết các bạn gái tận dụng tối đa cho đỡ nóng, thì lại có rất ít bạn chú ‎ý‎ đến việc bôi kem chống nắng ở bàn chân và quanh ngón chân. Đừng quên tế bào ung thư da chẳng “chọn” phần da nào để phát triển đâu, da ở đâu cũng vậy cả, thế nên bạn phải nhớ bôi kem chống nắng cho những vùng da ít được để ‎ý đến nhất nhé!

Để tránh nguy cơ ung thư da, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở những khu vực này ảnh 2

Nhận biết ung thư da từ những nốt ruồi

Bây giờ, check tí xíu các dấu hiệu của các nốt ruồi trên cơ thể xem da của bạn có vấn đề gì không nào:

- Nốt ruồi trên cơ thể bạn có nhiều quá 50 không?

- Có một vài nốt ruồi có đường kính to bất thường (khoảng lớn hơn 0.6cm), đến mức phải gọi là vùng da chứ không thể gọi là nốt ruồi được nữa.

- Có sự thay đổi kích cỡ của nốt ruồi một cách rõ rệt.

- Nốt ruồi có viền mờ xung quanh.

- Có nốt ruồi lại có tận 2 sắc màu, chỗ đậm chỗ nhạt.

Đấy chính là những dấu hiệu ban đầu của khối u ác tính trên da đó nhé. Nếu phát hiện những dấu hiệu này, nhất định là phải gặp bác sĩ ngay thôi.

Để tránh nguy cơ ung thư da, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở những khu vực này ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.