Để ước mơ được chắp cánh

Để ước mơ được chắp cánh
HHT - Tiêu chí tuyển chọn không chỉ dựa trên thành tích học tập, những ngành nghề “hot” dưới đây đòi hỏi các bạn trẻ có thị lực 10/10. Để chinh phục ước mơ, ngay từ bây giờ bạn cần quan tâm nhiều hơn đến “cửa sổ tâm hồn” của mình.

Một số ngành nghề yêu cầu đôi mắt 10/10

Phi công, tiếp viên hàng không: Do phải tiếp xúc với hệ thống máy móc phức tạp trong khoang lái và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, những ứng viên ứng tuyển vào vị trí phi công và tiếp viên hàng không được yêu cầu phải có thị lực tuyệt đối.

Muốn gia nhập đội ngũ phi hành đoàn, bạn phải vượt qua các bài kiểm tra thị lực khắt khe, được đo thị lực nhìn xa, kiểm tra mù màu…

Để ước mơ được chắp cánh ảnh 1
 

Hiểu rõ tầm quan trọng của đôi mắt và biết cách chăm sóc hợp lý giúp học sinh tự tin chinh phục nghề nghiệp mơ ước.

Bộ đội, công an, cảnh sát: Thí sinh thi vào các trường khối công an nhân dân (CAND) phải đạt thị lực 10/10, không có sẹo giác mạc hoặc sẹo đơn thuần, không có biến chứng các bệnh về mắt...

Tuy nhiên, các bạn trẻ bị cận thị vẫn được dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị dứt điểm trong trường hợp trúng tuyển và có giấy báo nhập học của trường.

Vận động viên: Vận động viên bắn súng, bơi lội, điền kinh, cầu thủ bóng đá... cần đôi mắt có thị lực tuyệt đối để thi đấu và nâng cao thành tích.

Hơn nữa, ở những bộ môn đối kháng, nếu mang kính trong khi thi đấu, chuyển động và thao tác của vận động viên sẽ bị cản trở, vướng víu. Vì thế, đôi mắt 10/10 là yêu cầu cần có với những vận động viên này.

Chăm sóc mắt, tự tin chinh phục ngành nghề mơ ước

Mong muốn ứng tuyển vào những ngành nghề yêu cầu cao về thị lực, ngay từ bây giờ, học sinh cần quan tâm chăm sóc đôi mắt của mình, đặc biệt qua chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và lành mạnh. Bổ sung những loại rau củ quả như đu đủ, bơ, cà rốt, khoai lang, cà chua, bắp ngô, các loại rau lá màu xanh... trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp cung cấp đủ các vitamin A, B, E cho mắt.  

Ngoài ra, bạn cũng nên tuân thủ quy tắc 20-20-20, mỗi 20 phút sử dụng máy tính hoặc điện thoại, ngưng nhìn màn hình và nhìn ra xa khoảng 20 feet (6 m) trong ít nhất 20 giây. Ngủ đủ 8-9 tiếng/ ngày cũng giúp mắt phục hồi và thư giãn sau thời gian dài học tập và làm việc căng thẳng.

Cuối cùng, xây dựng thói quen khám mắt định kỳ 6 tháng/ lần và nhờ các bác sĩ tư vấn các cách chăm sóc mắt khoa học sẽ giúp bạn hiểu rõ tình trạng thị lực của bản thân, từ đó biết bảo vệ mắt hiệu quả hơn.

Để ước mơ được chắp cánh ảnh 2

Kiểm tra thị lực định kỳ giúp học sinh sớm phát hiện các bệnh về mắt.

Chăm Sóc Mắt Học Đường 2019: Thị lực tuyệt vời - Tương lai rạng ngời

Thấu hiểu tầm quan trọng của thị lực với tương lai của các bạn trẻ, hàng năm, công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đều tổ chức chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường tại các trường tiểu học và trung học trên cả nước. Với các hoạt động như khám mắt, kiểm tra thị lực, tư vấn cách bảo vệ mắt đúng cách, chương trình đã tạo ra những thay đổi tích cực trong thói quen chăm sóc mắt hàng ngày của nhiều học sinh Việt Nam.

Để ước mơ được chắp cánh ảnh 3
 

Năm nay, với thông điệp “Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời”, chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường 2019 hy vọng tiếp tục nâng cao nhận thức của giới trẻ về tầm quan trọng của đôi mắt, từ đó giúp các em vững tin chinh phục những ngành nghề mơ ước trong tương lai.

Box thông tin

“Chăm Sóc Mắt Học Đường” là chương trình thường niên được tổ chức bởi công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam. Năm nay, công ty phối hợp với bệnh viện mắt Phương Nam và bệnh viện mắt Hà Nội tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Hà Nội, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang với thông điệp “Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời”. Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng xem tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm