Đến lượt Hàn Quốc cấm nhiều loại đồ uống mà teen Việt vẫn mua thoải mái!

Đến lượt Hàn Quốc cấm nhiều loại đồ uống mà teen Việt vẫn mua thoải mái!
HHT - Cả học sinh lẫn giáo viên Hàn Quốc sẽ không được phép mua nhiều loại đồ uống có chứa caffeine, nhằm bảo vệ sức khỏe giới trẻ.

Hàn Quốc vừa ban hành lệnh cấm bán cà-phê ở mọi trường cấp 1 và 2, nhằm khuyến khích học sinh có lối sống lành mạnh hơn.

Giáo viên cũng không được phép mua các sản phẩm cà-phê khi đi làm.

Đây là một phần trong chiến dịch của chính phủ Hàn Quốc nhằm giảm tiêu thụ thức ăn, đồ uống nhiều caffeine và calo.

Thực tế, những thức uống nhiều caffeine như nước tăng lực hay nước ngọt có gas đã bị hạn chế ở các trường học Hàn Quốc, nhưng trước đây, cà-phê thường vẫn được bán ở các máy bán hàng tự động.

Giới trẻ Hàn Quốc uống rất nhiều cà-phê.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho rằng, có nhiều mối lo ngại về việc cà-phê gây hoa mắt, tim đập nhanh, rối loạn giấc ngủ và lo âu ở học sinh. Mà với lịch học căng thẳng, rất nhiều học sinh Hàn Quốc đã dùng các sản phẩm nhiều caffeine để giữ tỉnh táo trong giờ học.

Vốn là một đất nước có những quy định nghiêm ngặt, các quan chức ngành Y tế của Hàn Quốc trước đây từng cấm quảng cáo những loại thức ăn và đồ uống không lành mạnh vào những khoảng thời gian mà trẻ em và thanh thiếu niên hay xem TV.

Vừa vài ngày trước, chính phủ Anh đã cấm bán nước tăng lực cho teen.

Có vẻ như phong trào “lành mạnh hóa” chế độ ăn uống của giới trẻ đang được thực hiện ngày càng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.