Đến lượt Hàn Quốc cấm nhiều loại đồ uống mà teen Việt vẫn mua thoải mái!

Đến lượt Hàn Quốc cấm nhiều loại đồ uống mà teen Việt vẫn mua thoải mái!
HHT - Cả học sinh lẫn giáo viên Hàn Quốc sẽ không được phép mua nhiều loại đồ uống có chứa caffeine, nhằm bảo vệ sức khỏe giới trẻ.

Hàn Quốc vừa ban hành lệnh cấm bán cà-phê ở mọi trường cấp 1 và 2, nhằm khuyến khích học sinh có lối sống lành mạnh hơn.

Giáo viên cũng không được phép mua các sản phẩm cà-phê khi đi làm.

Đây là một phần trong chiến dịch của chính phủ Hàn Quốc nhằm giảm tiêu thụ thức ăn, đồ uống nhiều caffeine và calo.

Thực tế, những thức uống nhiều caffeine như nước tăng lực hay nước ngọt có gas đã bị hạn chế ở các trường học Hàn Quốc, nhưng trước đây, cà-phê thường vẫn được bán ở các máy bán hàng tự động.

Giới trẻ Hàn Quốc uống rất nhiều cà-phê.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho rằng, có nhiều mối lo ngại về việc cà-phê gây hoa mắt, tim đập nhanh, rối loạn giấc ngủ và lo âu ở học sinh. Mà với lịch học căng thẳng, rất nhiều học sinh Hàn Quốc đã dùng các sản phẩm nhiều caffeine để giữ tỉnh táo trong giờ học.

Vốn là một đất nước có những quy định nghiêm ngặt, các quan chức ngành Y tế của Hàn Quốc trước đây từng cấm quảng cáo những loại thức ăn và đồ uống không lành mạnh vào những khoảng thời gian mà trẻ em và thanh thiếu niên hay xem TV.

Vừa vài ngày trước, chính phủ Anh đã cấm bán nước tăng lực cho teen.

Có vẻ như phong trào “lành mạnh hóa” chế độ ăn uống của giới trẻ đang được thực hiện ngày càng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm