Đến muộn giờ khai giảng, nhiều học sinh một trường tại Thanh Hóa không được vào, phải ra về

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay 5/9, nhiều học sinh trường THPT Tô Hiến Thành (TP. Thanh Hóa) đến muộn giờ khai giảng năm học mới, bị bảo vệ nhà trường khóa cổng không cho vào, đành phải ra về trong tiếc nuối.

Trong buổi sáng nay 5/9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 914.000 học sinh dự lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Tuy nhiên, tại trường THPT Tô Hiến Thành (phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa), khoảng 50 học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường và sau đó ra về trong sự tiếc nuối.

Một phụ huynh bức xúc cho biết, chị đã chuẩn bị từ sáng sớm đưa con gái đến trường dự khai giảng. Thời điểm chị chở con đến cổng trường là 6h45' nhưng do trong trường chật không còn chỗ để xe, hai mẹ con buộc phải đưa xe ra ngoài gửi, lúc quay lại là đúng 7h nhưng bảo vệ nhà trường đã khóa cổng không cho vào.

Đến muộn giờ khai giảng, nhiều học sinh một trường tại Thanh Hóa không được vào, phải ra về ảnh 1

Nhiều học sinh cho biết, lý do được nhà trường đưa ra là do học sinh đến muộn. (Ảnh: Q.D)

“Có thể ngày học bình thường học sinh đi muộn không cho vào là đúng, nhưng hôm nay là ngày khai giảng cũng nên linh động cho các em, vì thời gian vào trường muộn cũng chỉ có vài phút” - một phụ huynh phàn nàn.

Theo một số học sinh chia sẻ, ngày bình thường các bạn học sinh vẫn đi học vào thời gian trên và đến trường đúng giờ. Nhưng do sáng nay tất cả các trường đều khai giảng nên xảy ra hiện tượng tắc đường cục bộ, dẫn tới việc phụ huynh cùng các bạn học sinh đến muộn.

Đến muộn giờ khai giảng, nhiều học sinh một trường tại Thanh Hóa không được vào, phải ra về ảnh 2

Tại khu vực cổng trường, nhiều học sinh tỏ ra buồn bã khi chứng kiến cảnh nhà trường khai giảng, nhưng không thể được vào. (Ảnh cắt từ video lan truyền trên MXH)

“Khi thấy chỉ đến muộn vài phút, chúng mình đã năn nỉ xin được vào dự khai giảng nhưng các thầy không cho. Thầy giáo còn ra ngoài yêu cầu học sinh ra về và không được tụ tập trước cổng trường” - một học sinh cho biết.

Đến muộn giờ khai giảng, nhiều học sinh một trường tại Thanh Hóa không được vào, phải ra về ảnh 3

Được biết, sau thời gian đứng chờ, một thầy giáo trong trường đã ra khu vực cổng và yêu cầu các bạn học sinh ra về, không tụ tập trước cổng trường. (Ảnh: Q.D)

Trước thông tin liên quan đến nhiều học sinh trường THPT Tô Hiến Thành không được dự lễ khai giảng do đến muộn, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá cho biết sẽ cho kiểm tra, xác minh thông tin.

Ông Nguyễn Văn Dĩnh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa chia sẻ, ngày khai giảng phải tạo điều kiện cho học sinh, vì ở địa bàn thành phố có thể học sinh bị tắc đường. Trong chiều nay (5/9), phía Sở sẽ họp và kiểm tra về nội dung phản ánh.

Cô Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng trường THPT Tô Hiến Thành, phường Đông Sơn (TP. Thanh Hóa) đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề này. Chia sẻ với VietNamNet, cô hiệu trưởng cho hay: "Trước ngày khai giảng, học sinh đã được thông báo phải đến trước 6h45, các học sinh đến muộn sẽ không được vào. Toàn trường có hơn 1.000 học sinh, khuôn viên chật hẹp, nếu học sinh đi muộn, lao xe vào trong lúc chào cờ sẽ mất đi tính trang trọng, tôn nghiêm của buổi khai giảng". Dẫu vậy, cô hiệu trưởng cũng thừa nhận chuyện để hàng chục học sinh đứng ngoài cổng và không được tham gia khai giảng là có phần hơi cứng nhắc. "Việc không cho học sinh vào khai giảng năm học mới như vậy cũng hơi cứng nhắc, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm".
Đến muộn giờ khai giảng, nhiều học sinh một trường tại Thanh Hóa không được vào, phải ra về ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: