Được nhiều website quốc tế bình chọn ngon tầm cỡ thế giới, nhiều tiệm bánh mì ở Hội An trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước nhờ giá phải chăng và vị ngon khó cưỡng.
Ổ bánh mì ở đây có hình dáng khác hơn nhiều nơi với độ dài thon cùng với phần đuôi bánh nhọn. Về hương vị, sự độc đáo nằm ở độ giòn xốp nhưng không quá khô của bánh. Phần ruột ít nên bạn sẽ chẳng cảm thấy ngấy dù cho có thưởng trọn cả ổ. Được gọi nhiều nhất có lẽ là nhân thịt nướng, miếng thịt dày được nêm nếm tỉ mỉ nên mang mùi thơm lừng hấp dẫn.
Chiếc bánh nhỏ thôi nhưng có võ, bên trong là chiếc bánh nóng giòn là đầy đặn các loại nhân: chả giò thịt, thập cẩm, phô mai, gà, thịt heo, pate, thịt bò cuộn phô mai, thịt xông khói… kèm theo nước sốt, rau sống và tương ớt chế biến theo công thức gia truyền.
Bí quyết "quyến rũ" của bánh mì Hội An chính là nước sốt với công thức pha chế riêng từ tiệm. Làn sốt sệt này khi hòa quyện vào từng món ăn đã tạo nên một hương vị đặc sắc mà chẳng nơi nào tìm được. Cắn trọn chiếc bánh hài hòa giữa vỏ giòn, nhân đậm đà và sốt ẩm mịn dịu dàng nơi cổ họng đã để lại ấn tượng vị giác khó quên.
Cửa hàng bánh mỳ Hội An nổi tiếng bậc nhất thế giới có thể kể đến là bánh mỳ Phượng, quán ăn này luôn tấp nập người dân địa phương, du khách trong nước và cả quốc tế. Nơi đây cũng đã từng vinh dự đón tiếp vị đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain khi ghé thăm Việt Nam. Những lời khen ngợi, nhận xét của ông về bánh mì Phượng như "Bánh mì ngon nhất thế giới" đã từng tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trên các trang báo ẩm thực nước ngoài.
Thế nhưng hiện nay không cần phải tới Hội An, bạn cũng có thể thưởng thức được món bánh mỳ này bởi đã có nhiều người mang bánh mỳ Hội An đến phục vụ nhiều thực khách ở các thành phố khác. Nhiều cửa hàng có thay đổi một chút các loại nhân để phù hợp với từng vùng miền, nhưng nước sốt - linh hồn của bánh mỳ Hội An vẫn được giữ nguyên vẹn để thực khách có được những trải nghiệm tốt nhất. Mỗi ổ bánh mỳ Hội An có giá chỉ từ 15.000đ - 20.000đ mà ổ nào cũng đầy ú ụ nhân nhé!