Đen Vâu "mang giải về cho mẹ", cùng lúc ẵm tận 4 giải thưởng Top 10 BXH Billboard Vietnam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 14/1, sự kiện ra mắt BXH âm nhạc Billboard Việt Nam, đồng thời công bố kết quả của Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ Việt nổi bật như: Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh, Thịnh Suy, K-ICM, Gil Lê...

Đầu tháng 1/2022, thông tin tạp chí Billboard nổi tiếng của Hoa Kỳ sẽ ra mắt các Bảng xếp hạng (BXH) tại Việt Nam khiến netizen Việt xôn xao. Theo đó, Billboard Vietnam Hot 100Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs là hai bảng xếp hạng (BXH) chủ lực mà Billboard Việt Nam ra mắt năm 2022.

Đen Vâu "mang giải về cho mẹ", cùng lúc ẵm tận 4 giải thưởng Top 10 BXH Billboard Vietnam ảnh 1

BXH Billboard Vietnam Hot 100 là nơi thể hiện phạm vi tiếp cận và mức độ ảnh hưởng của các nghệ sĩ nước ngoài đối với công chúng Việt Nam. Song song đó, các nghệ sĩ Việt cũng có cơ hội “cạnh tranh” với các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỗi tuần, khán giả sẽ biết được những tác phẩm âm nhạc nào đang “hot” nhất tại thị trường âm nhạc Việt Nam hay nghệ sĩ nước ngoài nào được các khán giả Việt Nam ủng hộ và dành nhiều tình cảm nhất.

BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs là sân chơi dành riêng cho các nghệ sĩ Việt, nơi thể hiện mức độ phủ sóng của các nghệ sĩ trong nước. BXH này chỉ bao gồm các ca khúc Việt được công chúng yêu thích và quan tâm nhiều nhất trong vòng một tuần vừa qua.

Đen Vâu "mang giải về cho mẹ", cùng lúc ẵm tận 4 giải thưởng Top 10 BXH Billboard Vietnam ảnh 2

BXH Billboard Vietnam Hot 100.

Tại sự kiện, cái tên Đen Vâu tiếp tục gây ấn tượng khi được xướng tên đến 4 lần trên bảng xếp hạng âm nhạc Top Vietnamese Songs với những ca khúc: Mang Tiền Về Cho Mẹ (Top 1), Đi Về Nhà (Top 2), Gieo Quẻ (Top 3) và cuối cùng là Lối Nhỏ (Top 9). Chia sẻ sau khi "mang giải về cho mẹ", Đen Vâu cho biết anh tin rằng tin rằng BXH này không nói lên được bài hát nào là hay nhất, nhưng sẽ nói lên được bài hát nào là phù hợp nhất vào giai đoạn đó.

"Việc được xướng tên trên BXH này ko phải là để các nghệ sĩ “cân đo đong đếm với nhau”, mà là cơ hội để giới thiệu với khán giả Việt Nam những tác phẩm đang thịnh hành và phù hợp nhất trên thị trường" - Đen Vâu nói thêm.

Đen Vâu "mang giải về cho mẹ", cùng lúc ẵm tận 4 giải thưởng Top 10 BXH Billboard Vietnam ảnh 3

Không chỉ có sự xuất hiện của những tên tuổi nổi bật như Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu,... các nghệ sĩ Indie được giới trẻ vô cùng yêu thích như Thịnh Suy hay Vũ. cũng góp mặt trong Top 10 Vietnamese Songs Billboard Việt Nam.

Đen Vâu "mang giải về cho mẹ", cùng lúc ẵm tận 4 giải thưởng Top 10 BXH Billboard Vietnam ảnh 4
Đen Vâu "mang giải về cho mẹ", cùng lúc ẵm tận 4 giải thưởng Top 10 BXH Billboard Vietnam ảnh 5

Loạt nghệ sĩ nổi bật xuất hiện tại sự kiện ra mắt BXH Billboard Việt Nam

Sự trở lại của "hoàng tử Indie" với ca khúc Ballad Bước Qua Nhau "làm mưa làm gió" trên khắp nền tảng đã giúp Vũ. đạt được vị trí #4 trên BXH âm nhạc Top Vietnamese Songs. "Nối gót" nam ca sĩ là giọng ca Gen Z Thịnh Suy. Năm 2021 vừa qua, anh chàng liên tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc mang đậm màu sắc cá nhân và được giới trẻ tích cực "bấm like", trong đó ca khúc Tiny Love giữ vị trí Top 5 trên BXH âm nhạc Top Vietnamese Songs.

Đen Vâu "mang giải về cho mẹ", cùng lúc ẵm tận 4 giải thưởng Top 10 BXH Billboard Vietnam ảnh 6
Đen Vâu "mang giải về cho mẹ", cùng lúc ẵm tận 4 giải thưởng Top 10 BXH Billboard Vietnam ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm