2 bảng xếp hạng của Billboard tại thị trường Việt Nam sẽ được tính kết quả như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khoảng thời gian chờ đợi, bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Việt Nam sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 14/1/2022 tới đây như một sự ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ Việt. 

Sau một thời gian "nhá hàng", Billboard Việt Nam chính thức giới thiệu đến người hâm mộ hai bảng xếp hạng bao gồm Billboard Vietnam Hot 100Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs.

Cụ thể, Billboard Vietnam Hot 100 sẽ tập hợp thứ hạng của 100 ca khúc trong nước và quốc tế. Còn Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs là BXH dành riêng cho các ca khúc nhạc Việt. Được biết, cả hai BXH trên đều vinh danh những ca khúc phổ biến nhất tại Việt Nam.

2 bảng xếp hạng của Billboard tại thị trường Việt Nam sẽ được tính kết quả như thế nào? ảnh 1

Hai BXH lớn của Billboard sẽ được "trình làng" vào ngày 14/1 sắp tới.

Tương tự với các BXH khác của Billboard tại nhiều quốc gia, kết quả của cả hai BXH được đưa ra dựa trên công thức tính điểm bao gồm lượng stream (lượt nghe trực tuyến) cho các ca khúc được phát hành chính thức trên các dịch vụ âm nhạc và video hàng đầu, và lượt mua (hay còn được gọi là lượt tải về có trả phí) sản phẩm trên các nền tảng phân phối nhạc phổ biến tại Việt Nam.

Trong đó, số lượt nghe trực tuyến được tính cho cả tài khoản đăng ký lẫn người dùng miễn phí trên các dịch vụ nghe nhạc. Toàn bộ số liệu cho hai bảng xếp hạng của Billboard Việt Nam được thống kê bởi MRC Data - hệ thống thu thập thông tin đã cung cấp dữ liệu cho việc tính toán các bảng xếp hạng hằng tuần của Billboard Mỹ trong nhiều năm qua.

Việc cho ra mắt hai BXH lớn của Billboard không chỉ cho thấy độ nổi tiếng của nghệ sĩ Việt, mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của những nghệ sĩ toàn cầu đối với khán giả tại thị trường Việt Nam.

2 bảng xếp hạng của Billboard tại thị trường Việt Nam sẽ được tính kết quả như thế nào? ảnh 2

Hai BXH được kỳ vọng sẽ giúp nhân rộng tên tuổi của nghệ sĩ Việt ra thế giới.

Trước thông tin này, nhiều netizen đã bày tỏ sự mong đợi về tương lai âm nhạc nước nhà, khi tên tuổi, tài năng của nghệ sĩ V-Pop sẽ có cơ hội được nhân rộng đến khán giả quốc tế.

2 bảng xếp hạng của Billboard tại thị trường Việt Nam sẽ được tính kết quả như thế nào? ảnh 3

Billboard lần đầu giới thiệu một bảng xếp hạng âm nhạc quốc gia vào năm 1940 và ngày một trở nên nổi tiếng với những danh sách xếp hạng khi phản ánh chính xác, đầy uy tín về độ phổ biến của các nghệ sĩ cùng những sản phẩm âm nhạc của họ. Trong đó, Billboard Hot 100 hay Billboard 200 đã trở thành thước đo cho sự thành công của nghệ sĩ, bài hát hay album tại thị trường Mỹ trong nhiều thập kỷ qua cũng như gây tiếng vang trên toàn cầu.

2 bảng xếp hạng của Billboard tại thị trường Việt Nam sẽ được tính kết quả như thế nào? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.