ĐH Công nghệ Vạn Xuân cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay

ĐH Công nghệ Vạn Xuân cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay
HHT - "Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (Nghệ An) cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay", tiến sĩ Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Thưa TS Nguyễn Lưu Thụy, vấn đề đau đầu nhất của hầu hết các trường Đại học tại Việt Nam hiện nay là đầu ra cho sinh viên. Căn cứu vào đâu mà trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân lại cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp là có việc làm ngay?

Chúng tôi dựa vào hai lý do chính. Một là, doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nhu cầu đó ngày càng tăng cùng với sự đầu tư và phát triển của họ. Trên thực tế thì người Việt Nam sang Nhật với các trình độ, ngành nghề khác nhau ngày càng đông và sẽ đang còn tiếp tục tăng lên. Hai là, chúng tôi luôn bám theo yêu cầu cụ thể về chất lượng của các doanh nghiệp Nhật để đào tạo.

ĐH Công nghệ Vạn Xuân cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân.

Cách tuyển sinh và đào tạo của trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có gì khác biệt, thưa ông?

Chúng tôi đã về các trường PTTH tại Nghệ An, gặp gỡ các em học sinh, các giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường để nói về hướng đào tạo mới, về cam kết mạnh mẽ của chúng tôi.

Về đào tạo, chúng tôi đưa tiếng Nhật vào giảng dạy ngay từ năm thứ nhất, các sinh viên được học với thời lượng lớn để sau 3 năm học có thể đạt chuẩn N3. Sinh viên nào học giỏi, có cố gắng sẽ đạt được N2 sau 4 năm học. Sinh viên hầu như không có thời gian nghỉ hè trong suốt quá trình học tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Trong dịp hè các em phải đến các doanh nghiệp Nhật Bản để thực tập, hết năm thứ 3 có thể thực tập tại Nhật Bản.

Được biết trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có quan hệ mật thiết với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản. Mối quan hệ này do nhà trường chủ động hay còn có lý do nào khác?

Một phần do chúng tôi chủ động tìm đến họ và có doanh nghiệp Nhật khi biết được mục đích và quy trình đào tạo của chúng tôi thì tự tìm đến.

ĐH Công nghệ Vạn Xuân cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay ảnh 2

Các doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng là tôn trọng chữ tín và yêu cầu về chất lượng nhân sự rất cao. Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân làm thế nào để sinh viên của mình sau khi tốt nghiệp đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng?

Đầu tiên, họ yêu cầu phải biết tiếng Nhật ở mức độ giao tiếp tốt, sau đó là phải có tác phong, văn hóa, kỉ luật làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Như trên đã nói chúng tôi đưa tiếng Nhật vào giảng dạy và đưa các em đi thực tập liên tục hàng năm là để đáp ứng được các yêu cầu này.

Ông đã có cơ hội làm việc, tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, theo đánh giá của ông, doanh nghiệp Nhật Bản thường có những yêu cầu gì với nhân sự Việt Nam?

Đó là tính trung thực cao, có kỉ luật, nghiêm túc, hết lòng với doanh nghiệp, làm việc có trách nghiệm và phải có tính gắn bó lâu dài, ổn định với doanh nghiệp.

ĐH Công nghệ Vạn Xuân cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay ảnh 3

Ngoài các doanh nghiệp Nhật Bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân còn có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp nào khác?

Khi các em được đào tạo kĩ năng và được thực tập, làm quen với môi trường lao động của các doanh nghiệp Nhật Bản thì tôi tin rằng các doanh nghiệp sẽ tìm đến chúng tôi. Doanh nghiệp của các nước đều rất thích văn hóa, tác phong, kỉ luật làm việc của nhân sự trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông đánh giá như thế nào về nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung trong 5 năm tới?

Với mối quan hệ ngày càng phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản và sự hội nhập sâu rộng, năng động của Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa thì Việt Nam nói chung, trong đó có Nghệ An, đang là điểm thu hút đầu tư lớn của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Nhật Bản. Nhu cầu tuyển dụng của họ là rất lớn, đặc biệt là nhân sự được đào tạo một cách nghiêm túc, bài bản với kĩ năng làm việc trong môi trường hiện đại.

Cảm ơn ông.

TRẦN ANH - Ảnh: DƯƠNG HỒNG PHƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?