ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Đánh giá năng lực ở TP.HCM: Sĩ tử xét tuyển như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) được tổ chức bởi ĐH Quốc gia Hà Nội, các thí sinh đang sinh sống ở phía Nam có thể đăng ký dự thi tại TP.HCM và sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường trong danh sách hợp lệ.

Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL - HSA) chính là một trong những “sàn đấu” lớn bên cạnh kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia hằng năm. Có thể nói, các sĩ tử không thể nào bỏ qua “tấm vé vàng” này khi đa số các trường đại học đều có phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi ĐGNL.

Kế hoạch tổ chức thi ở khu vực phía Nam dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022. Ngày 12/1, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết địa điểm thi đầu tiên ở phía Nam đã được quyết định. Kỳ thi HSA sẽ được tổ chức ở trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM). Các sĩ tử đăng ký dự thi sẽ được hỗ trợ 50% lệ phí, vì thế mức phí dự thi HSA năm nay sẽ là 300.000 đồng, thay vì khoảng 600.000 đồng như mọi năm.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Đánh giá năng lực ở TP.HCM: Sĩ tử xét tuyển như thế nào? ảnh 1

ĐHQG Hà Nội sẽ kết hợp với ĐH Công nghệ Thông tin tổ chức kỳ thi. Ảnh: Internet.

Đây không phải là kỳ thi do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức để xét tuyển vào các trường phía Nam, vì vậy các teen cần lưu ý để không bị nhầm lẫn ở bước đăng ký nguyện vọng. Bên cạnh các trường thành viên thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội, các sĩ tử ở miền Nam có thể sử dụng kết quả thi này để xét tuyển vào các trường đại học khác nằm trong danh sách đã ký kết hợp tác.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao đổi với đại diện của gần 50 cơ sở đại học ở miền Trung và miền Bắc. Nhiều cơ sở đại học lớn như trường ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Ngoại thương, trường ĐH Kinh tế quốc dân, trường ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng, các trường trong khối công an, quân đội… đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển đại học.

Quyết định cho phép các sĩ tử miền Nam tham gia “sàn đấu” ngay tại TP.HCM mở ra thêm một cơ hội cho các teen có nguyện vọng “du học” trong nước. ĐH Quốc gia Hà Nội còn dự kiến tổ chức ở một số địa điểm khác như trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), trường ĐH Vinh (Nghệ An), trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định và một số trường khác ở Hà Nội.

Bạn Trần Thu Minh (Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội) chia sẻ: “Năm đó mình không bay ra Hà Nội thi được nên chỉ có thể xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Mình nghĩ đây sẽ là một cơ hội đáng mừng dành cho các thí sinh miền Nam mong muốn vào các trường ở miền Bắc và miền Trung”.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Đánh giá năng lực ở TP.HCM: Sĩ tử xét tuyển như thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.