ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Đánh giá năng lực ở TP.HCM: Sĩ tử xét tuyển như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) được tổ chức bởi ĐH Quốc gia Hà Nội, các thí sinh đang sinh sống ở phía Nam có thể đăng ký dự thi tại TP.HCM và sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường trong danh sách hợp lệ.

Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL - HSA) chính là một trong những “sàn đấu” lớn bên cạnh kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia hằng năm. Có thể nói, các sĩ tử không thể nào bỏ qua “tấm vé vàng” này khi đa số các trường đại học đều có phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi ĐGNL.

Kế hoạch tổ chức thi ở khu vực phía Nam dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022. Ngày 12/1, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết địa điểm thi đầu tiên ở phía Nam đã được quyết định. Kỳ thi HSA sẽ được tổ chức ở trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM). Các sĩ tử đăng ký dự thi sẽ được hỗ trợ 50% lệ phí, vì thế mức phí dự thi HSA năm nay sẽ là 300.000 đồng, thay vì khoảng 600.000 đồng như mọi năm.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Đánh giá năng lực ở TP.HCM: Sĩ tử xét tuyển như thế nào? ảnh 1

ĐHQG Hà Nội sẽ kết hợp với ĐH Công nghệ Thông tin tổ chức kỳ thi. Ảnh: Internet.

Đây không phải là kỳ thi do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức để xét tuyển vào các trường phía Nam, vì vậy các teen cần lưu ý để không bị nhầm lẫn ở bước đăng ký nguyện vọng. Bên cạnh các trường thành viên thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội, các sĩ tử ở miền Nam có thể sử dụng kết quả thi này để xét tuyển vào các trường đại học khác nằm trong danh sách đã ký kết hợp tác.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao đổi với đại diện của gần 50 cơ sở đại học ở miền Trung và miền Bắc. Nhiều cơ sở đại học lớn như trường ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Ngoại thương, trường ĐH Kinh tế quốc dân, trường ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng, các trường trong khối công an, quân đội… đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển đại học.

Quyết định cho phép các sĩ tử miền Nam tham gia “sàn đấu” ngay tại TP.HCM mở ra thêm một cơ hội cho các teen có nguyện vọng “du học” trong nước. ĐH Quốc gia Hà Nội còn dự kiến tổ chức ở một số địa điểm khác như trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), trường ĐH Vinh (Nghệ An), trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định và một số trường khác ở Hà Nội.

Bạn Trần Thu Minh (Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội) chia sẻ: “Năm đó mình không bay ra Hà Nội thi được nên chỉ có thể xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Mình nghĩ đây sẽ là một cơ hội đáng mừng dành cho các thí sinh miền Nam mong muốn vào các trường ở miền Bắc và miền Trung”.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Đánh giá năng lực ở TP.HCM: Sĩ tử xét tuyển như thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.