ĐH Sư phạm Hà Nội ra mắt bộ học liệu số "Con sáng tạo": Giúp bạn nhỏ học mà chơi, chơi để học

0:00 / 0:00
0:00
Ra mắt sản phẩm phiên bản đầu tiên tập trung cho môn Toán, Tiếng Việt lớp 2, phát triển năng lực Toán học, Ngôn ngữ cho học sinh, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Sáng ngày 18/6, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức lễ ra mắt sản phẩm học liệu số Con Sáng Tạo, một sản phẩm đột phá với tinh thần giúp học sinh “Học mà chơi, chơi để học”.

Bộ sản phẩm được xây dựng bởi Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số trực thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội với sự tham gia của đội ngũ đông đảo các giảng viên, nhà khoa học, kỹ sư công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm của Nhà trường và các Viện nghiên cứu. Do đó, Con Sáng Tạo sở hữu một số tính năng thú vị.

ĐH Sư phạm Hà Nội ra mắt bộ học liệu số "Con sáng tạo": Giúp bạn nhỏ học mà chơi, chơi để học ảnh 1

Sản phẩm có thể là công cụ tin cậy giúp các giáo viên và các bậc phụ huynh phát hiện được tiềm năng, dự đoán được thiên hướng học tập của học sinh, từ đó định hướng cho học sinh phát triển năng lực trên chặng đường học tập xa hơn. Đồng thời, sản phẩm cũng là giải pháp số 3 trong 1 (quản lý hoạt động dạy học - tổ chức hoạt động dạy học - đánh giá hiệu quả dạy học) với giao diện thân thiện, dễ sử dụng dành cho mọi học sinh, giáo viên, phụ huynh trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

“Con Sáng Tạo” hứa hẹn là một giải pháp toàn diện cho các môn học và hoạt động giáo dục trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Sản phầm gồm 3 phiên bản (C, S, T).

ĐH Sư phạm Hà Nội ra mắt bộ học liệu số "Con sáng tạo": Giúp bạn nhỏ học mà chơi, chơi để học ảnh 2

Phiên bản 1.0 của sản phẩm ra mắt lần này trước mắt tập trung cho môn Toán, Tiếng Việt lớp 2 nhằm phát triển năng lực Toán học và năng lực Ngôn ngữ cho học sinh đáp ứng yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Những phiên bản mới tiếp theo sẽ liên tục được hoàn thiện, cập nhật trong thời gian tới, từng bước đem đến những trải nghiệm phong phú, thú vị hơn dành cho người dùng.

ĐH Sư phạm Hà Nội ra mắt bộ học liệu số "Con sáng tạo": Giúp bạn nhỏ học mà chơi, chơi để học ảnh 3

Con Sáng Tạo là một kênh hữu ích đối với thầy cô, vì qua đó, thầy cô có thể nhận diện về nhiều phương diện đối với từng học sinh và có giải pháp giáo dục thích hợp.

Đây còn là một học liệu phong phú, để thầy cô thỏa sức sáng tạo, tạo nên bài giảng hấp dẫn thú vị thu hút học sinh, còn là nơi kết nối, chia sẻ của các thầy cô. Điểm đặc biệt là phụ huynh không chỉ biết được khả năng tiến bộ của con mình, để cùng nhà trường có những giải pháp giáo dục con em, mà thông qua chơi mà học, học mà chơi, giúp phụ huynh nhận diện được xu hướng riêng, năng khiếu riêng để có thể phát triển tốt nhất cho trẻ.

ĐH Sư phạm Hà Nội ra mắt bộ học liệu số "Con sáng tạo": Giúp bạn nhỏ học mà chơi, chơi để học ảnh 4

Con Sáng Tạo gắn liền với những tiến bộ về công nghệ, giúp cho trẻ làm quen bước đầu với công nghệ thông tin, tập làm chủ thời gian cùng các trò chơi hữu ích để hạn chế các trò chơi điện tử khác không có lợi.

ĐH Sư phạm Hà Nội ra mắt bộ học liệu số "Con sáng tạo": Giúp bạn nhỏ học mà chơi, chơi để học ảnh 5

Để ra đời Con Sáng Tạo là quá trình khá dài, ấp ủ từ lâu và kết tinh trí tuệ, công sức, tình cảm của nhiều thầy cô, nhiều chuyên gia. Đây là sản phẩm luôn được cập nhật, phát triển và hoàn thiện.

Phụ huynh, nhất là phụ huynh các thành phố, thị xã, có lúc rất lúng túng, bối rối về khả năng phát triển của con, lo con ham chơi những trò chơi chưa phù hợp; thầy cô đang lo lắng về cách dạy học, cách đánh giá học sinh, lo thiếu nguồn học liệu và bổ trợ khác; học sinh thiếu công cụ bổ trợ và trò chơi thú vị... Con Sáng Tạo sẽ góp phần giải quyết những băn khoăn này.

ĐH Sư phạm Hà Nội ra mắt bộ học liệu số "Con sáng tạo": Giúp bạn nhỏ học mà chơi, chơi để học ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).