Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động

HHT - Học sinh ở rất nhiều quốc gia đã bắt đầu quay lại trường học, và xuất hiện những “lớp học dã chiến” rất ngộ nghĩnh.

“Lớp học mới” của nhiều học sinh ở thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) thực sự rất sang chảnh. Khi quay lại trường học vào hôm qua, các bạn ấy không ngồi trong lớp mà học ngay tại Telia Parken Stadium - sân nhà của đội bóng F.C. Copenhagen.

Lý do là vì nhà nước vẫn yêu cầu học sinh giãn cách, không ngồi quá gần nhau trong không gian hẹp. Tuy nhiên, việc này là rất khó thực hiện trong lớp nên các trường học phải tận dụng những “lớp học dã chiến” - thực ra vẫn rất xịn xò. Chẳng hạn, khán đài của sân Telia Parken sẽ là các lớp học cho hơn 200 học sinh trong vòng 7 tuần tới.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 1 Sân nhà của F.C. Copenhagen - nơi được tận dụng làm lớp học cho học sinh. Ảnh: Getty Images.

“Trường học bóng đá bây giờ mang một ý nghĩa hoàn toàn mới” - Jesper Christensen, một quan chức của thành phố, phụ trách các vấn đề liên quan đến thanh thiếu niên, cho biết. Vì sân vận động vẫn còn rất nhiều chỗ nên sắp tới, có thể sẽ có thêm học sinh tới đây học.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 2 Học sinh Đan Mạch trở lại trường nhưng cũng phải đảm bảo giãn cách trong lớp.

Hiện tại, đã có hơn 100 doanh nghiệp, học viện văn hóa… ở khắp Đan Mạch đồng ý cho các nhà trường mượn cơ sở của mình làm chỗ học giãn cách cho học sinh. Một giám đốc trung tâm thể thao và giải trí khẳng định rằng, ai cũng có trách nhiệm đưa ra những giải pháp sáng tạo trong thời điểm khó khăn, và để học sinh có những kỷ niệm vui khi quay lại trường.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 3 Một lớp học được tổ chức ngoài trời

Ngoài những địa điểm như trên thì một số trường học ở Đan Mạch cũng có những cách rất thú vị như căng bạt và dạy ngoài trời để học sinh có thể ngồi cách xa nhau.

Đúng là “muốn làm thì sẽ có giải pháp” mà!

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 4
Theo (Theo US News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

HHT - Có những hành động thiếu cẩn thận có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, chẳng hạn như trường hợp một người đàn ông đã cho xe đạp điện vào thang máy chung cư để đem lên nhà mình. Ai ngờ, xe đạp điện phát nổ. Trong một không gian hẹp và không lối thoát, vụ cháy nổ đã gây hậu quả nặng nề.
Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

HHT - Không chỉ làm cho công chúng ở Anh tức giận, Hoàng tử Harry dường như còn làm mất lòng cả người Mỹ, mặc dù vợ chồng con cái anh đang sống ở đất nước này. Nhiều cư dân mạng ở Mỹ đã kêu gọi “tẩy chay” Harry và bảo anh: “Hãy đi ngay khỏi nước Mỹ”. Harry đã nói gì mà đến nông nỗi này?
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.