Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động

HHT - Học sinh ở rất nhiều quốc gia đã bắt đầu quay lại trường học, và xuất hiện những “lớp học dã chiến” rất ngộ nghĩnh.

“Lớp học mới” của nhiều học sinh ở thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) thực sự rất sang chảnh. Khi quay lại trường học vào hôm qua, các bạn ấy không ngồi trong lớp mà học ngay tại Telia Parken Stadium - sân nhà của đội bóng F.C. Copenhagen.

Lý do là vì nhà nước vẫn yêu cầu học sinh giãn cách, không ngồi quá gần nhau trong không gian hẹp. Tuy nhiên, việc này là rất khó thực hiện trong lớp nên các trường học phải tận dụng những “lớp học dã chiến” - thực ra vẫn rất xịn xò. Chẳng hạn, khán đài của sân Telia Parken sẽ là các lớp học cho hơn 200 học sinh trong vòng 7 tuần tới.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 1 Sân nhà của F.C. Copenhagen - nơi được tận dụng làm lớp học cho học sinh. Ảnh: Getty Images.

“Trường học bóng đá bây giờ mang một ý nghĩa hoàn toàn mới” - Jesper Christensen, một quan chức của thành phố, phụ trách các vấn đề liên quan đến thanh thiếu niên, cho biết. Vì sân vận động vẫn còn rất nhiều chỗ nên sắp tới, có thể sẽ có thêm học sinh tới đây học.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 2 Học sinh Đan Mạch trở lại trường nhưng cũng phải đảm bảo giãn cách trong lớp.

Hiện tại, đã có hơn 100 doanh nghiệp, học viện văn hóa… ở khắp Đan Mạch đồng ý cho các nhà trường mượn cơ sở của mình làm chỗ học giãn cách cho học sinh. Một giám đốc trung tâm thể thao và giải trí khẳng định rằng, ai cũng có trách nhiệm đưa ra những giải pháp sáng tạo trong thời điểm khó khăn, và để học sinh có những kỷ niệm vui khi quay lại trường.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 3 Một lớp học được tổ chức ngoài trời

Ngoài những địa điểm như trên thì một số trường học ở Đan Mạch cũng có những cách rất thú vị như căng bạt và dạy ngoài trời để học sinh có thể ngồi cách xa nhau.

Đúng là “muốn làm thì sẽ có giải pháp” mà!

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 4
Theo (Theo US News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.