Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động

HHT - Học sinh ở rất nhiều quốc gia đã bắt đầu quay lại trường học, và xuất hiện những “lớp học dã chiến” rất ngộ nghĩnh.

“Lớp học mới” của nhiều học sinh ở thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) thực sự rất sang chảnh. Khi quay lại trường học vào hôm qua, các bạn ấy không ngồi trong lớp mà học ngay tại Telia Parken Stadium - sân nhà của đội bóng F.C. Copenhagen.

Lý do là vì nhà nước vẫn yêu cầu học sinh giãn cách, không ngồi quá gần nhau trong không gian hẹp. Tuy nhiên, việc này là rất khó thực hiện trong lớp nên các trường học phải tận dụng những “lớp học dã chiến” - thực ra vẫn rất xịn xò. Chẳng hạn, khán đài của sân Telia Parken sẽ là các lớp học cho hơn 200 học sinh trong vòng 7 tuần tới.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 1 Sân nhà của F.C. Copenhagen - nơi được tận dụng làm lớp học cho học sinh. Ảnh: Getty Images.

“Trường học bóng đá bây giờ mang một ý nghĩa hoàn toàn mới” - Jesper Christensen, một quan chức của thành phố, phụ trách các vấn đề liên quan đến thanh thiếu niên, cho biết. Vì sân vận động vẫn còn rất nhiều chỗ nên sắp tới, có thể sẽ có thêm học sinh tới đây học.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 2 Học sinh Đan Mạch trở lại trường nhưng cũng phải đảm bảo giãn cách trong lớp.

Hiện tại, đã có hơn 100 doanh nghiệp, học viện văn hóa… ở khắp Đan Mạch đồng ý cho các nhà trường mượn cơ sở của mình làm chỗ học giãn cách cho học sinh. Một giám đốc trung tâm thể thao và giải trí khẳng định rằng, ai cũng có trách nhiệm đưa ra những giải pháp sáng tạo trong thời điểm khó khăn, và để học sinh có những kỷ niệm vui khi quay lại trường.

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 3 Một lớp học được tổ chức ngoài trời

Ngoài những địa điểm như trên thì một số trường học ở Đan Mạch cũng có những cách rất thú vị như căng bạt và dạy ngoài trời để học sinh có thể ngồi cách xa nhau.

Đúng là “muốn làm thì sẽ có giải pháp” mà!

Đi học lại vẫn phải đảm bảo giãn cách, teen Đan Mạch học ngay trên... sân vận động ảnh 4
Theo (Theo US News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.