Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng

Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng
HHT - “Lỡ mà đi học muộn do bị giật mất balo thì chắc phải lùa bắt bằng được tên cướp đem lên lớp làm bằng chứng luôn quá”, bình luận hài hước của người dùng mạng.

Cứ ngỡ thời học sinh đã khiến thầy cô đau đầu nhất, nhưng hóa ra sinh viên đại học mới phơi bày hết những chiêu trò “khó đỡ” của quãng đời cắp sách đến trường. Một trong những điều khiến khiến thầy cô ngán ngẩm nhất ở sinh viên đó là cúp tiết và trễ giờ. Niềm tin cũng mất dần từ đó, thế nên, nhiều giáo viên khó tính sẽ không chấp nhận bất cứ lí do nào cho việc vào lớp trễ hoặc vắng tiết. Và cũng từ đây, 1001 cách biện hộ cho tội lỗi ra đời.

Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng ảnh 1
Vác bằng chứng đến lớp để biện hộ cho lí do đi trễ.

Đó cũng là câu chuyện “thủng săm đi học trễ” của một cô bạn, khiến dân tình không nhịn được cười, khi nó được đăng tải trên một trang mạng xã hội. Nguyên văn lí do ngồi chễm chệ trong sổ đầu bài, dù đi học trễ là một sự cố ngoài ý muốn như sau:

“Bạn em đi học muộn vì bị thủng săm, cô bé ôm săm lên tận lớp làm bằng chứng trước thầy cô.

Lên khóc lóc một hồi thì thầy cũng đồng ý bỏ qua cho tội đi học muộn, chỉ ghi sổ đầu bài vì tội gây mất trật tự thôi.

Xin lỗi… Bạn quá đen!”. 

Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng ảnh 2
Dù mang cả bằng chứng đến lớp vẫn không thoát tội.

Cái kết không có hậu cho câu chuyện chứa đầy sự chân thành này, thật sự khiến người khác không nhịn được cười. Dù đã rất cố gắng, nhưng tránh lỗi này thì cũng bị va vào lỗi khác. Thôi thì số phận đã quyết phải ngồi sổ đầu bài.

Bài viết nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận không thể hài hước hơn của cư dân mạng. Câu chuyện bỗng chốc trở thành nguồn cơn để cộng đồng mạng ôn lại kỉ niệm thời đi học. Vô số những lí do đi học trễ “khó đỡ” được kể ra mà ai cũng phải nể sự sáng tạo và lầy lội của các cô cậu học trò.

Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng ảnh 3
Bình luận hài hước của cộng đồng mạng.

Hẳn thời đi học, ai cũng có đôi lần đi học trễ. Đó cũng là một kỉ niệm góp phần làm khoảng trời thanh xuân ấy thêm màu sắc hơn. Thế nên đừng ngại, nếu bạn cũng có những phút lầm lỡ cúp tiết hoặc đi học trễ và hãy cùng kể câu chuyện đáng nhớ nhất của bản thân nhé!

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?