Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng

Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng
HHT - “Lỡ mà đi học muộn do bị giật mất balo thì chắc phải lùa bắt bằng được tên cướp đem lên lớp làm bằng chứng luôn quá”, bình luận hài hước của người dùng mạng.

Cứ ngỡ thời học sinh đã khiến thầy cô đau đầu nhất, nhưng hóa ra sinh viên đại học mới phơi bày hết những chiêu trò “khó đỡ” của quãng đời cắp sách đến trường. Một trong những điều khiến khiến thầy cô ngán ngẩm nhất ở sinh viên đó là cúp tiết và trễ giờ. Niềm tin cũng mất dần từ đó, thế nên, nhiều giáo viên khó tính sẽ không chấp nhận bất cứ lí do nào cho việc vào lớp trễ hoặc vắng tiết. Và cũng từ đây, 1001 cách biện hộ cho tội lỗi ra đời.

Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng ảnh 1
Vác bằng chứng đến lớp để biện hộ cho lí do đi trễ.

Đó cũng là câu chuyện “thủng săm đi học trễ” của một cô bạn, khiến dân tình không nhịn được cười, khi nó được đăng tải trên một trang mạng xã hội. Nguyên văn lí do ngồi chễm chệ trong sổ đầu bài, dù đi học trễ là một sự cố ngoài ý muốn như sau:

“Bạn em đi học muộn vì bị thủng săm, cô bé ôm săm lên tận lớp làm bằng chứng trước thầy cô.

Lên khóc lóc một hồi thì thầy cũng đồng ý bỏ qua cho tội đi học muộn, chỉ ghi sổ đầu bài vì tội gây mất trật tự thôi.

Xin lỗi… Bạn quá đen!”. 

Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng ảnh 2
Dù mang cả bằng chứng đến lớp vẫn không thoát tội.

Cái kết không có hậu cho câu chuyện chứa đầy sự chân thành này, thật sự khiến người khác không nhịn được cười. Dù đã rất cố gắng, nhưng tránh lỗi này thì cũng bị va vào lỗi khác. Thôi thì số phận đã quyết phải ngồi sổ đầu bài.

Bài viết nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận không thể hài hước hơn của cư dân mạng. Câu chuyện bỗng chốc trở thành nguồn cơn để cộng đồng mạng ôn lại kỉ niệm thời đi học. Vô số những lí do đi học trễ “khó đỡ” được kể ra mà ai cũng phải nể sự sáng tạo và lầy lội của các cô cậu học trò.

Đi học trễ, nữ sinh vác cả săm xe thủng để làm bằng chứng nhưng vẫn nhận cái kết đắng ảnh 3
Bình luận hài hước của cộng đồng mạng.

Hẳn thời đi học, ai cũng có đôi lần đi học trễ. Đó cũng là một kỉ niệm góp phần làm khoảng trời thanh xuân ấy thêm màu sắc hơn. Thế nên đừng ngại, nếu bạn cũng có những phút lầm lỡ cúp tiết hoặc đi học trễ và hãy cùng kể câu chuyện đáng nhớ nhất của bản thân nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.