Đi kiện hàng xóm để đòi xét nghiệm ADN tìm dê bố cho đàn dê con nhà mình

HHT - Một phụ nữ ở Florida đang kiện người hàng xóm đã bán dê cho mình, nhằm bắt người này phải xét nghiệm ADN cho đàn dê.

Một người bán dê có lẽ đã không lường trước được tình huống là người mua sẽ kiện mình ra tòa chỉ vì tranh cãi về việc xét nghiệm ADN cho mấy con dê.

Cô Kris Hedstrom ở Florida (Mỹ), đã chi gần 900 đôla (hơn 20 triệu đồng) để mua 5 con dê Nigeria vào tháng 12 năm ngoái. Cô rất thích lũ dê và còn đặt tên 2 con dê trong số đó là Bella và Gigi, theo tên hai chị em siêu mẫu nhà Hadid.

Nhưng mối quan hệ hàng xóm láng giềng đã không được như cũ nữa sau “thương vụ” này: Cô Kris đã khởi kiện người hàng xóm bán dê, tên là Heather Dayner, về huyết thống của đàn dê.

Đi kiện hàng xóm để đòi xét nghiệm ADN tìm dê bố cho đàn dê con nhà mình ảnh 1

Cô Kris đặt tên hai con dê theo tên hai chị em siêu mẫu nhà Hadid.

Theo đó, cô Kris đã nghĩ rằng cô có thể đăng ký đàn dê này với Liên đoàn Dê Sữa Hoa Kỳ, một tổ chức lưu lại phả hệ của dê, bởi những con dê được đăng ký thì có giá trị cao hơn là dê không đăng ký.

Người hàng xóm Heather nói với cô Kris là con dê bố của lũ dê con này đã đăng ký rồi, nhưng tổ chức nói trên lại từ chối đăng ký cho dê con. Bởi vậy mà Kris viết thư cho hàng xóm, đề nghị người này thực hiện xét nghiệm ADN để chứng minh rằng 5 con dê mà Kris mua chính là con của con dê bố đã đăng ký. Mà dể xét nghiệm kiểu này thì sẽ cần 40 sợi lông có cả chân lông của con dê bố.

Có lẽ thấy phiền phức nên người hàng xóm không chịu làm theo, và bảo cần thì trả lại tiền, chẳng bán dê nữa. Đó là khi rắc rối nảy sinh.

Đi kiện hàng xóm để đòi xét nghiệm ADN tìm dê bố cho đàn dê con nhà mình ảnh 2

Kris không hài lòng khi không đăng ký được cho đàn dê nhà mình.

Heather kể lại rằng Kris đã liên tục báo cảnh sát để cảnh sát đến hỏi han Heather, đồng thời Kris còn xâm phạm tài sản của cô. Việc này đã được xác nhận bởi phòng cảnh sát Hạt Hillsborough.

Sau đó, Kris gửi cho Heather một tin nhắn cuối cùng: “Đừng bao giờ liên lạc với tôi nữa”. Thế rồi hai tháng sau đó, tức là tháng 6 này, thì Kris khởi kiện!

Chẳng biết làm thế nào, Heather cho biết sắp tới cô sẽ phải ra tòa để tự bảo vệ mình. Cô ngao ngán phát biểu: “Cô ta (Kris) đúng là kiểu hàng xóm mà bạn thấy trong những cơn ác mộng!”.

Đi kiện hàng xóm để đòi xét nghiệm ADN tìm dê bố cho đàn dê con nhà mình ảnh 3

Dê ở trang trại Baxter. Ảnh: Heather Dayner (người hàng xóm đang bị kiện).

Đấy, bị khách bom hàng cũng chưa là gì so với việc bị khách kiện thế này nhỉ!

Đi kiện hàng xóm để đòi xét nghiệm ADN tìm dê bố cho đàn dê con nhà mình ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.