Đi phỏng vấn xin việc, anh chàng này “trượt từ vòng gửi xe” vì không chú ý đến một điều

HHT - Chỉ trong vòng 5 phút kể từ khi bước chân vào tòa nhà công ty, anh chàng này đã bị loại khỏi danh sách ứng cử viên tiềm năng cho công việc mà anh ấy muốn nhận. Lý do chỉ vì anh ấy bỏ qua một chuyện “tưởng nhỏ mà không nhỏ”.

Có một số khoảnh khắc phải nói là rất căng thẳng trong cuộc sống, mà ai cũng phải trải qua, và không ai quên được. Chẳng hạn như lúc đợi kết quả thi, lần đầu đứng nói trước đông người…

Còn khi đi phỏng vấn xin việc, thì dù bạn đã quen đến mức nào, bạn cũng luôn lo rằng mình sẽ nói sai gì đó, chẳng hạn như kể quá nhiều về bản thân, hoặc nói lắp bắp…

Nhưng một người ở Anh đã vừa kể lại câu chuyện về sai lầm duy nhất mà một ứng viên mắc phải, khiến anh ta không có cơ hội nào để được nhận vào làm.

Đi phỏng vấn xin việc, anh chàng này “trượt từ vòng gửi xe” vì không chú ý đến một điều ảnh 1 Chỉ vì cách cư xử mà một ứng viên bị loại thẳng tay. Ảnh minh họa: iHeart.

Trên mạng xã hội Reddit, người này viết: “Hôm nay, một ứng viên đến công ty chúng tôi và đã tự hủy cơ hội của mình chỉ trong 5 phút đầu tiên sau khi anh ta vào tòa nhà. Ở chỗ quầy lễ tân, cô nhân viên chào anh ta, nhưng anh ta gần như không nhìn cô ấy. Cô ấy bắt chuyện, nhưng một lần nữa, anh ta tỏ ra không hứng thú, cũng không nhìn”.

Đi phỏng vấn xin việc, anh chàng này “trượt từ vòng gửi xe” vì không chú ý đến một điều ảnh 2 Ứng viên không có hứng thú trò chuyện với cô nhân viên lễ tân. Ảnh: Getty Images/ Hero Images.

Người viết tiết lộ tiếp, rằng thực ra, cô nhân viên lễ tân ấy chính là giám đốc tuyển dụng. Câu chuyện diễn ra tiếp theo thế này: “Sau đó, giám đốc tuyển dụng gọi ứng viên kia vào phòng hội nghị, và giải thích rằng mỗi người trong công ty đều có giá trị và xứng đáng được tôn trọng. Do cách cư xử của anh ta với “cô lễ tân”, giám đốc tuyển dụng cảm thấy anh ta không phù hợp trong công ty của mình”.

Câu kết luận của vị giám đốc đó là: “Cảm ơn anh đã dành thời gian, nhưng buổi phỏng vấn của chúng ta đến đây là kết thúc”.

Đi phỏng vấn xin việc, anh chàng này “trượt từ vòng gửi xe” vì không chú ý đến một điều ảnh 3 Thực tế, chúng ta nên lịch sự với tất cả mọi người. Ảnh: Getty Images.

Rất nhiều người đồng ý với vị giám đốc điều hành nói trên, và cho rằng bạn nên lịch sự với tất cả mọi người.

Có người còn chia sẻ: “Một lần, tôi đã được nhận vào làm việc chỉ vì tôi giữ cửa mở cho bác lao công lúc bác ấy đẩy cái xe vào tòa nhà. Lúc ấy, cô nhân viên lễ tân bảo: “Anh thật tốt bụng”, còn tôi nói đó chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng sau đó, cô lễ tân đã kể chuyện này với giám đốc tuyển dụng và họ nhận tôi”.

Đi phỏng vấn xin việc, anh chàng này “trượt từ vòng gửi xe” vì không chú ý đến một điều ảnh 4 Ai cũng có ấn tượng tốt với những người lịch sự, tử tế. Ảnh: Sunny Skyz.

Nhiều người khác cũng cho rằng, câu chuyện này là lời nhắc nhở về cách cư xử dành cho tất cả chúng ta, dù là khi đi xin việc hay ở trong bất kỳ một tập thể nào.

Đi phỏng vấn xin việc, anh chàng này “trượt từ vòng gửi xe” vì không chú ý đến một điều ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

HHT - Có những hành động thiếu cẩn thận có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, chẳng hạn như trường hợp một người đàn ông đã cho xe đạp điện vào thang máy chung cư để đem lên nhà mình. Ai ngờ, xe đạp điện phát nổ. Trong một không gian hẹp và không lối thoát, vụ cháy nổ đã gây hậu quả nặng nề.
Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

HHT - Không chỉ làm cho công chúng ở Anh tức giận, Hoàng tử Harry dường như còn làm mất lòng cả người Mỹ, mặc dù vợ chồng con cái anh đang sống ở đất nước này. Nhiều cư dân mạng ở Mỹ đã kêu gọi “tẩy chay” Harry và bảo anh: “Hãy đi ngay khỏi nước Mỹ”. Harry đã nói gì mà đến nông nỗi này?
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.