Đi phỏng vấn xin việc mà "trúng số" thế này thì ứng viên nào cũng nhẹ cả người

HHT - Các cuộc phỏng vấn xin việc có thể khiến cho bất kỳ ứng viên nào cũng lo lắng, căng thẳng quá mức. Nhưng có những ứng viên lại có được cuộc phỏng vấn “độc nhất vô nhị” thế này đây.

Đã đi phỏng vấn xin việc thì may lắm, ứng viên cũng chỉ có thể giữ bình tĩnh chứ khó lòng mà sung sướng, phấn khích được. Thế nhưng cũng có một số trường hợp ngộ nghĩnh hoặc kỳ lạ, khiến các ứng viên không thể không buồn cười. Chắc chắn rằng sau khi đọc xong, bạn sẽ thấy đỡ căng thẳng trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào sau này!

1.  “Chuyện này xảy ra từ lâu rồi, khi tôi không có nhiều kinh nghiệm làm hồ sơ xin việc. Lúc ấy, tôi ghi vào hồ sơ cả những thứ linh tinh như: “Tôi có trí nhớ tốt, tôi chịu được căng thẳng”. Thế rồi tôi được một công ty gọi đến phỏng vấn. Tôi gặp người phỏng vấn và cả sếp lớn nữa. Trong khi nói chuyện, vị sếp hỏi tôi: “Trong hồ sơ, cậu ghi là cậu có trí nhớ tốt. Vậy tôi tên là gì?”. Tôi đáp: “Andrew ạ”. Ông ấy bảo: “Không, tôi tên là Mark”. Tôi đành phải nói: “Thôi được, vậy ông cứ gạch cái đoạn "trí nhớ tốt" đó trong hồ sơ của tôi đi”. Chúng tôi cùng bật cười và tôi được nhận vào làm” (@Lagavulin/ Pikabu).

Đi phỏng vấn xin việc mà "trúng số" thế này thì ứng viên nào cũng nhẹ cả người ảnh 1 "Vậy ông cứ gạch cái đoạn "trí nhớ tốt" trong hồ sơ của tôi đi".

2. “Trong một cuộc phỏng vấn, tôi được hỏi là lúc rảnh tôi thường làm gì. Tôi đáp: “Tôi đọc sách, xem phim và nấu nướng”. Nhà tuyển dụng liền hỏi: “Cô nấu nướng món gì vậy? Sao cô không mang món gì đến đây?”. Tôi phì cười, nhưng rồi nhận ra rằng ông ấy không hề nói đùa” (@Turko_the_Fair/ Twitter).

3. “Có lần, trong cuộc phỏng vấn, tôi phải nói về các thành tựu sự nghiệp của mình bằng tiếng Tây Ban Nha. Tôi đã làm theo như vậy. Sau đó, người phỏng vấn bảo: “Tôi thì không biết tiếng Tây Ban Nha đâu, nhưng tôi yêu cầu cô nói để chắc chắn rằng cô có nói được thứ tiếng đó” (@Olga_Vryadli/ Twitter).

Đi phỏng vấn xin việc mà "trúng số" thế này thì ứng viên nào cũng nhẹ cả người ảnh 2 "Tôi không biết tiếng Tây Ban Nha, nhưng tôi muốn chắc chắn là cô có biết thứ tiếng đó". Ảnh: Getty.

4. “Hôm ấy, tôi rất vội để đến dự phỏng vấn xin việc. Tôi vừa đi vừa chạy, rồi chợt thấy một người đi ngang hàng mình. Anh ta cũng đi rất nhanh, nhưng vẫn sau tôi một chút. Khi đến cửa tòa nhà, tôi mở cửa, rồi giữ cửa cho anh ta vào. Thế rồi tôi tham gia phỏng vấn, nói chuyện với người ở phòng nhân sự, rồi đến bước tiếp theo là nói chuyện với sếp. Khi tôi vào phòng sếp thì nhìn thấy chính người mà trước đó tôi đã gặp ở ngoài đường. Anh ấy nói luôn với người phụ trách nhân sự: “Nhận cậu này đi, không cần phỏng vấn nữa. Cậu ấy đúng giờ, có trách nhiệm và rất lịch sự” (@Vipman84/ Pikabu).

Đi phỏng vấn xin việc mà "trúng số" thế này thì ứng viên nào cũng nhẹ cả người ảnh 3 Lịch sự chẳng bao giờ là thừa cả.

5. “Trong cuộc phỏng vấn, tôi cầm bình nước lên để rót vào cốc, nhưng chẳng may lại rót quá nhiều, làm cho nước tràn hết ra ngoài. Người phỏng vấn hỏi tôi: “Cậu lo lắng à?”. Tôi đành chống chế: “Không ạ, chỉ là tôi mà đã làm gì thì luôn làm đến 110%”. Thế là cả tôi và người phỏng vấn đều trở nên rất vui vẻ” (@DmitriSychikov/ Twitter).

Khi tham dự bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh, thậm chí là tỏ ra hài hước trong một số tình huống nhé. Như vậy thì bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn nhiều!

Đi phỏng vấn xin việc mà "trúng số" thế này thì ứng viên nào cũng nhẹ cả người ảnh 4
Theo (Theo BrightSide)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.