Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm

HHT - Mỗi cuộc phỏng vấn xin việc đều có thể là một trải nghiệm đáng nhớ đối với ứng viên đi xin việc. Tuy nhiên, cũng có những khi, nhà tuyển dụng gặp ứng viên “dị” đến mức khó có thể quên.

Các cuộc phỏng vấn xin việc thường khiến ứng viên cực kỳ căng thẳng. Tuy nhiên, đôi khi có những cuộc phỏng vấn đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của nhà tuyển dụng, và chúng trở nên giống như trong phim hài vậy!

Nếu chưa tin thì bạn cứ thử đọc những câu chuyện “nhớ đời” của các nhà tuyển dụng dưới đây mà xem:

1. “Tôi đã từng có một ứng viên ngồi nói liên tiếp suốt 20 phút. Sau đó, cô ấy lôi điện thoại ra và cho tôi xem mấy bức ảnh của một… con cá chó. Cô ấy bảo: “Xem này, nó nặng gần 7kg, mà tôi tự câu được nó đấy!”. Mà vị trí đang tuyển dụng hoàn toàn không liên quan gì đến việc câu cá!” (@beta_juiletta/ Twitter).

Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm ảnh 1 Vị trí tuyển dụng có liên quan gì đến câu cá đâu nhỉ? Ảnh: Shutterstock.

2. “Có lần, tôi làm nhiệm vụ phỏng vấn tuyển dụng và đã có cuộc trò chuyện thế này với một ứng viên:

- Anh có kinh nghiệm gì về tiếp thị không?

- Không.

- Thế còn chuỗi khối?

- Không.

- Vậy tại sao anh lại đến đây?

- Tôi không biết.

Sau ba giây im phăng phắc, anh ta nhìn vào cái hộp đựng kẹo trên bàn và hỏi:

- Tôi lấy một cái được không?”.

(@juliegagi/ Twitter)

Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm ảnh 2 "Tôi lấy một cái kẹo được không?".

3. Một nữ ứng viên đã liệt kê ra tất cả những người bạn trai cũ của cô ấy mà đang làm việc ở công ty chúng tôi, và bảo rằng rất muốn nhìn thấy vẻ mặt của bọn họ khi cô ấy đến làm việc. Mà đó mới chỉ là 3 phút đầu của cuộc phỏng vấn thôi, tức là tôi chưa hề có ý định nhận cô ấy vào làm. Tôi đành dừng cuộc phỏng vấn và mời cô ấy ra về” (@lovelanguage_sarcasm/ Reddit).

4. “Tôi từng phỏng vấn một ứng viên qua mạng. Sau cuộc phỏng vấn, tôi bảo rằng nếu có câu hỏi gì nữa thì anh ta có thể nhắn tin cho tôi. Và anh ta nhắn thật, để hỏi rằng bức tường phía sau lưng tôi là kiểu màu vàng gì vậy” (@Inga_Kudracheva/ Twitter).

Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm ảnh 3 Ứng viên được phỏng vấn qua mạng có vẻ chỉ quan tâm đến màu bức tường phía sau người phỏng vấn.

5. “Có lần, tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Một ứng viên bước vào, trả lời 3 câu hỏi như thường lệ về học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng. Thế rồi, bỗng nhiên anh ta đứng bật dậy và quát rất to: “TÔI KHÔNG THÍCH CÔ ĐÂU!”. Rồi anh ta bỏ đi” (@blinpalin/ Twitter).

Gặp những ứng viên thế này thì nhà tuyển dụng còn lời nào để nói nữa chứ!
Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm ảnh 4
Theo (Theo BrightSide)
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.