Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm

HHT - Mỗi cuộc phỏng vấn xin việc đều có thể là một trải nghiệm đáng nhớ đối với ứng viên đi xin việc. Tuy nhiên, cũng có những khi, nhà tuyển dụng gặp ứng viên “dị” đến mức khó có thể quên.

Các cuộc phỏng vấn xin việc thường khiến ứng viên cực kỳ căng thẳng. Tuy nhiên, đôi khi có những cuộc phỏng vấn đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của nhà tuyển dụng, và chúng trở nên giống như trong phim hài vậy!

Nếu chưa tin thì bạn cứ thử đọc những câu chuyện “nhớ đời” của các nhà tuyển dụng dưới đây mà xem:

1. “Tôi đã từng có một ứng viên ngồi nói liên tiếp suốt 20 phút. Sau đó, cô ấy lôi điện thoại ra và cho tôi xem mấy bức ảnh của một… con cá chó. Cô ấy bảo: “Xem này, nó nặng gần 7kg, mà tôi tự câu được nó đấy!”. Mà vị trí đang tuyển dụng hoàn toàn không liên quan gì đến việc câu cá!” (@beta_juiletta/ Twitter).

Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm ảnh 1 Vị trí tuyển dụng có liên quan gì đến câu cá đâu nhỉ? Ảnh: Shutterstock.

2. “Có lần, tôi làm nhiệm vụ phỏng vấn tuyển dụng và đã có cuộc trò chuyện thế này với một ứng viên:

- Anh có kinh nghiệm gì về tiếp thị không?

- Không.

- Thế còn chuỗi khối?

- Không.

- Vậy tại sao anh lại đến đây?

- Tôi không biết.

Sau ba giây im phăng phắc, anh ta nhìn vào cái hộp đựng kẹo trên bàn và hỏi:

- Tôi lấy một cái được không?”.

(@juliegagi/ Twitter)

Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm ảnh 2 "Tôi lấy một cái kẹo được không?".

3. Một nữ ứng viên đã liệt kê ra tất cả những người bạn trai cũ của cô ấy mà đang làm việc ở công ty chúng tôi, và bảo rằng rất muốn nhìn thấy vẻ mặt của bọn họ khi cô ấy đến làm việc. Mà đó mới chỉ là 3 phút đầu của cuộc phỏng vấn thôi, tức là tôi chưa hề có ý định nhận cô ấy vào làm. Tôi đành dừng cuộc phỏng vấn và mời cô ấy ra về” (@lovelanguage_sarcasm/ Reddit).

4. “Tôi từng phỏng vấn một ứng viên qua mạng. Sau cuộc phỏng vấn, tôi bảo rằng nếu có câu hỏi gì nữa thì anh ta có thể nhắn tin cho tôi. Và anh ta nhắn thật, để hỏi rằng bức tường phía sau lưng tôi là kiểu màu vàng gì vậy” (@Inga_Kudracheva/ Twitter).

Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm ảnh 3 Ứng viên được phỏng vấn qua mạng có vẻ chỉ quan tâm đến màu bức tường phía sau người phỏng vấn.

5. “Có lần, tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Một ứng viên bước vào, trả lời 3 câu hỏi như thường lệ về học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng. Thế rồi, bỗng nhiên anh ta đứng bật dậy và quát rất to: “TÔI KHÔNG THÍCH CÔ ĐÂU!”. Rồi anh ta bỏ đi” (@blinpalin/ Twitter).

Gặp những ứng viên thế này thì nhà tuyển dụng còn lời nào để nói nữa chứ!

Gặp ứng viên kiểu này đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng chỉ muốn đóng cửa nghỉ sớm ảnh 4
Theo (Theo BrightSide)
MỚI - NÓNG
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

HHT - Robin Gosens đã được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” trong cuộc đối đầu kịch tính giữa Đức và Bồ Đào Nha thuộc “bảng Tử thần” của EURO 2020. Nhưng đó không phải là niềm vui duy nhất của Gosens, mà anh dường như còn đã thoát được nỗi ám ảnh của việc từng cảm thấy “thấp kém” khi bị Cristiano Ronaldo đối xử rất lạnh lùng.
Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Ronaldo chạy nhanh đến mức nào để ghi bàn vào lưới Đức mà được gọi là "Super Ronaldo"?

Ronaldo chạy nhanh đến mức nào để ghi bàn vào lưới Đức mà được gọi là "Super Ronaldo"?

HHT - Trong trận Đức - Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã có màn chạy nước rút “không tưởng” khiến nhiều người không hiểu anh từ đâu xuất hiện. Khi phân tích tốc độ chạy của anh, người ta không khỏi ngạc nhiên và nói rằng, Ronaldo hẳn là “siêu nhân” chứ không phải là người thường nữa.