Đi thi nhưng lại quên kiến thức, teen sáng tạo ra quy tắc mới khiến giáo viên “ngã ngửa“

HHT - Quy tắc bàn tay phải là một quy tắc phổ biến được dùng trong Toán học và Vật lý cho việc nhận biết các quy ước ký hiệu vectơ 3 chiều, ấy vậy mà bạn teen này lại biến nó thành "trò đùa" như thế này đây.

Mới đây, trên một fanpage dành cho học sinh, sinh viên có đăng tải một bài kiểm tra môn Vật lý của teen lớp 9. Trong bài kiểm tra có nhắc đến quy tắc nắm bàn tay phải - một quy tắc vô cùng quen thuộc đối với các bạn học sinh. Ấy vậy mà bạn teen này không những không thuộc bài mà còn sáng tạo ra một "quy tắc" mới toanh!

Cụ thể, trong bài kiểm tra, bạn teen này viết quy tắc bàn tay phải như sau:

"Bước 1: Xòe bàn tay phải

Bước 2: Nắm bàn tay phải

Bước 3: Đã nắm được bàn tay phải".

Đi thi nhưng lại quên kiến thức, teen sáng tạo ra quy tắc mới khiến giáo viên “ngã ngửa“ ảnh 1 Đọc đến bước 2 cũng đủ khiến người xem “cười lăn lộn” trước quy tắc "từ trên trời rơi xuống" này. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Trên thực tế, quy tắc nắm bàn tay phải có nội dung như sau: "Nắm bàn tay phải rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo đường sức từ trong lòng ống dây thì ngón cái choãi ra chỉ chiều của chiều dòng điện chạy qua các vòng dây.

Quy tắc bàn tay phải để xác định chiều của dòng điện khi biết chiều của cảm ứng từ hoặc xác định chiều của cảm ứng từ khi biết chiều của dòng điện".

Đi thi nhưng lại quên kiến thức, teen sáng tạo ra quy tắc mới khiến giáo viên “ngã ngửa“ ảnh 2 Phải chăng 2 bạn học sinh này chép bài của nhau?

Quy tắc "độc đáo" của bạn teen này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút hơn 43K lượt tương tác cùng gần 2K lượt bình luận và hơn 1,4K lượt chia sẻ.

Sư phụ hãy nhận của đệ tử một lạy. Nếu mình mà không biết thì cũng thôi chứ không tự bịa được thế này haha.

- Thầy cô giáo chấm xong bài này chắc xin nghỉ day luôn quá. Thôi thì ít ra cũng có ý chí suy nghĩ tìm tòi. Mặc dù sai bét nhưng cũng đem lại niềm vui tiếng cười cho thầy cô lúc chấm bài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.