Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do đã có kinh nghiệm tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm trước trong đợt dịch COVID-19. Nên năm nay, Bộ GD&ĐT đã có tinh thần chủ động, lên sẵn phương án tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh.

Đề thi sẽ gồm phần lớn các câu hỏi mức độ cơ bản

Đề thi là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Theo ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT), công tác chuẩn bị đề thi luôn được Bộ GD&ĐT quan tâm đặc biệt, đồng thời tích cực chuẩn bị một cách chủ động, nhất là trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi.

Đề thi năm nay có nội dung chủ yếu của chương trình lớp 12 và không bao gồm những kiến thức tinh giản, tuy nhiên vẫn đảm bảo có độ phân hóa hợp lý, nhất là với phổ điểm 9, 10. Phần lớn các câu hỏi sẽ ở mức độ cơ bản, theo độ khó tăng dần.

Về mã đề thi, để thuận lợi trong quá trình làm bài, mỗi thí sinh sẽ được cung cấp một mã đề riêng. Ông Trinh lưu ý: “Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi tham khảo đối với các môn thi trong kỳ thi. Các nhà trường phân tích kỹ đề thi tham khảo để có thể định hướng dạy học, ôn tập cho học sinh”.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tính đến phương án tổ chức nhiều đợt thi tốt nghiệp

Do đã có kinh nghiệm tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm trước trong đợt dịch COVID-19, nên năm nay, Bộ GD&ĐT đã có tinh thần chủ động, lên sẵn phương án tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh. Cụ thể, Bộ GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các địa phương thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ cũng như Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 để có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn cho cả thí sinh và cán bộ làm công tác thi cử.

Tính đến sáng 10/5, đã có hơn 30 địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo xây dựng các kịch bản tổ chức thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo cho thí sinh như:

- Làm công tác khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi.

- Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí các phương án bố trí phòng thi cho các thí sinh diện F1, F2, F3:

+ Với thí sinh diện F1 dự thi thì với bài học kinh nghiệm năm ngoái sẽ cung cấp quần áo bảo hộ và thực hiện khử khuẩn.

+ Với thí sinh diện F2, F3 thì thực hiện các biện pháp giãn cách và phòng ngừa khác.

Đặc biệt đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: “Trong trường hợp cần thiết sẽ kết hợp các địa phương sẽ tổ chức thêm các đợt thi trong trường hợp bất khả kháng”.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm

3 lựa chọn “du học tại chỗ” của New Zealand để Gen Z cập nhật ngay và luôn

3 lựa chọn “du học tại chỗ” của New Zealand để Gen Z cập nhật ngay và luôn

Trong bối cảnh biên giới chưa mở cửa để đón du học sinh quay trở lại, xứ Kiwi đã nhanh chóng triển khai nhiều sáng kiến giáo dục để các bạn trẻ không phải tạm hoãn giấc mơ du học. Sau đây là gợi ý về 3 lộ trình du học New Zealand có thể bắt đầu ngay tại Việt Nam dành cho teen 2K3 và teen 2K4, với nhiều hỗ trợ về học tập lẫn tài chính.