Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do đã có kinh nghiệm tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm trước trong đợt dịch COVID-19. Nên năm nay, Bộ GD&ĐT đã có tinh thần chủ động, lên sẵn phương án tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh.

Đề thi sẽ gồm phần lớn các câu hỏi mức độ cơ bản

Đề thi là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Theo ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT), công tác chuẩn bị đề thi luôn được Bộ GD&ĐT quan tâm đặc biệt, đồng thời tích cực chuẩn bị một cách chủ động, nhất là trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi.

Đề thi năm nay có nội dung chủ yếu của chương trình lớp 12 và không bao gồm những kiến thức tinh giản, tuy nhiên vẫn đảm bảo có độ phân hóa hợp lý, nhất là với phổ điểm 9, 10. Phần lớn các câu hỏi sẽ ở mức độ cơ bản, theo độ khó tăng dần.

Về mã đề thi, để thuận lợi trong quá trình làm bài, mỗi thí sinh sẽ được cung cấp một mã đề riêng. Ông Trinh lưu ý: “Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi tham khảo đối với các môn thi trong kỳ thi. Các nhà trường phân tích kỹ đề thi tham khảo để có thể định hướng dạy học, ôn tập cho học sinh”.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tính đến phương án tổ chức nhiều đợt thi tốt nghiệp

Do đã có kinh nghiệm tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm trước trong đợt dịch COVID-19, nên năm nay, Bộ GD&ĐT đã có tinh thần chủ động, lên sẵn phương án tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh. Cụ thể, Bộ GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các địa phương thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ cũng như Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 để có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn cho cả thí sinh và cán bộ làm công tác thi cử.

Tính đến sáng 10/5, đã có hơn 30 địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo xây dựng các kịch bản tổ chức thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo cho thí sinh như:

- Làm công tác khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi.

- Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí các phương án bố trí phòng thi cho các thí sinh diện F1, F2, F3:

+ Với thí sinh diện F1 dự thi thì với bài học kinh nghiệm năm ngoái sẽ cung cấp quần áo bảo hộ và thực hiện khử khuẩn.

+ Với thí sinh diện F2, F3 thì thực hiện các biện pháp giãn cách và phòng ngừa khác.

Đặc biệt đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: “Trong trường hợp cần thiết sẽ kết hợp các địa phương sẽ tổ chức thêm các đợt thi trong trường hợp bất khả kháng”.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.